Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Thủy Nguyên đánh giá kết quả phát triển kinh tế những tháng đầu năm 2022

UBND huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng ban hành văn bản số 366/TB-UBND thông báo về kết luận của chủ tịch UBND huyện tại phiên họp thường kỳ UBND huyện về việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa internet.

Theo đó, kết luận 6 tháng đầu năm huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng đã triển khai thực hiện khối lượng công việc rất nặng nề. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 16,5% so với cùng kỳ, tập trung cao chỉ đạo kiềm chế dịch bệnh Covid-19, công tác vận động, tuyên truyền, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công các dự án, đặc biệt cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án Bắc sông Cấm. Lần đầu tiên trong 6 tháng so với mấy năm trở lại đây có thu ngân sách của huyện đạt kết quả tốt (73,4% dự toán). Việc chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp đạt hiệu quả cao.

Đối với việc chuẩn bị các điều kiện xây dựng thành phố Thủy Nguyên, huyện đã thực hiện việc chuyển đổi số, phối kết hợp tổ chức tốt lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng, sự kiện SEA Game 31 tại huyện, hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động dành cho lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cũng nghiêm khắc nhận xét và kiểm điểm những tồn tại, hạn chế mà huyện còn vướng mắc trong một số lĩnh vực như: chỉ tiêu về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt ở dưới 50% kế hoạch; việc giải ngân vốn đầu tư công của huyện được phân cấp mới đạt 25,4% kế hoạch; giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm và triển khai các dự án đấu giá đất còn chậm; còn để xẩy ra các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại một số địa phương; chương trình nông thôn mới còn khó khăn ở một số tiêu chí; việc triển khai xây, sửa nhà cho người có công với cách mạng còn chậm; một số phòng, đơn vị chấp hành chế độ báo cáo, dự hội nghị còn chưa nghiêm túc, phải đôn đốc nhiều lần...

Từ những kết quả đạt được và các vấn đề còn tồn tại trên, để phấn đầu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cả năm 2022, UBND huyện Thủy Nguyên yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Về lĩnh vực nông nghiệp, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đôn đốc, hướng dẫn hoàn thành đầy đủ các tiêu chí theo quy định của thành phố đối với 07 xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022. Về việc thu ngân sách, yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất, phòng Tài chính – kế hoạch cùng phối hợp với Chi cục thuế, tổ công tác chống thất thu thuế hoàn thiện hồ sơ danh mục đấu giá quyền sử dụng đất, đảm bảo tổ chức đấu giá chậm nhất trong tháng 10/2022. Rà soát các nguồn thu khác, đảm bảo bù đắp cho phần hụt ngân sách huyện được hưởng điều tiết, báo cáo UBND huyện để chỉ đạo kịp thời.

Về công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư công và đề án thành lập thành phố Thủy Nguyên là công tác đặc biệt được UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan trú trọng. Nâng cao ý thức trách nhiệm giám sát, kiểm tra các danh mục, công trình đầu tư triển khai tại địa phương, tích cực phối kết hợp giữa các phòng ban, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ các chủ trương của thành phố và huyện về bàn giao mặt bằng các dự án, hiến đất làm đường nông thôn mới kiểu mẫu... Đối với công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số, UBND huyện chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động bộ phận “Một cửa” và hoạt động công vụ tại các xã, thị trấn. Tham mưu rà soát, sắp xếp đội ngũ cán bộ công chức, viên chức các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và khối xã, thị trấn. Đồng thời xây dựng kế hoạch bồi dưỡng trình độ chuyên môn đối với công chức và đoàn thể khối xã, thị trấn. Trong dịp kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống Thủy Nguyên quật khởi, sẽ phát động nhiều phong trào thi đua từ nay cho đến hết tháng 10/2023. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị thành phố tặng thưởng huân chương Độc lập hạng nhất.  

                                                                                                                                                                                                                 Lương Huệ

Bài liên quan

Tin mới

Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%
Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%

Đó là dự kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Ông nói, trong bối cảnh như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg

Trong tuần qua giá tiêu nội địa mất 2.000 đồng/kg so với tuần trước.

Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu
Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Các quy định hiện hành không có quy định về mức chiết khấu cho kinh doanh xăng dầu và việc điều hành giá xăng dầu theo nguyên tắc thị trường nhưng có sự quản lý của Nhà nước.

Giá vàng hôm nay 02/10: Giá vàng được điều chỉnh tăng nhẹ phiên cuối tuần
Giá vàng hôm nay 02/10: Giá vàng được điều chỉnh tăng nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 02/10, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán.

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 02/10: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to và dông; đề phòng lốc, sét
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 02/10: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to và dông; đề phòng lốc, sét

Dự báo thời tiết từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay, ngày 02/19 khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa; nhiều nơi trên cả nước có nơi mưa to và dông; Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.