Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng phê duyệt kế hoạch tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ nghề môi giới bất động sản

Sở Xây dựng Hải Phòng – Hội đồng thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản vừa ban hành quyết định số 378/QĐ-SXD về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản trên địa bàn thành phố Hải Phòng năm 2022.

Hình ảnh minh họa về môi giới BĐS
Hình ảnh minh họa về môi giới BĐS. (Ảnh: Lương Huệ)

Theo đó, chủ tịch hội đồng thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản (BĐS) đã phê duyệt kế hoạch tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ cho nghề môi giới BĐS trên địa bàn thành phố Hải phòng năm 2022 đợt 1 (lần 2) do trung tâm nghiên cứu nhà ở và thị trường BĐS – Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS tổ chức.

Cùng với sự phát triển của mạng lưới đô thị hóa, Hải phòng là thành phố tiềm năng đối với nhiều dự án nhà ở và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Do đó, nhu cầu về một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp có đào tạo qua trường lớp trong lĩnh vực môi giới BĐS là rất cần thiết. Nguồn nhân lực hiểu biết về môi trường kinh doanh và bán mặt hàng BĐS cũng góp phần đẩy mạnh tiêu thụ các dự án nhà ở, khu nghỉ dưỡng, đem lại nguồn kinh tế góp phần thúc đẩy phát triển xã hội.

Tại nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết về điều kiện tổ chức, cá nhân khi kinh doanh BĐS. Nghị định này quy định và hướng dẫn các loại hợp đồng mua bán BĐS, hình thức chuyển nhượng hợp pháp của BĐS.

Theo như Luật kinh doanh BĐS số 66/2014/QH13 thì BĐS là một loại hàng hóa đặc biệt, có nhiều tính chất đặc thù riêng. Các công trình nhà ở và các tài sản gắn liền trên đất cũng có nhiều quy định và hướng dẫn khác nhau theo các nghị định, nghị quyết, thông tư, luật sở hữu tài sản và luật đất đai...

Tư vấn BĐS là hoạt động trợ giúp về các vấn đề liên quan đến kinh doanh BĐS theo yêu cầu của các bên. Người môi giới BĐS phải có kiến thức chuyên sâu, hiểu các điều luật về đất đai, hiểu các thủ tục về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê...

Do đó, việc đào tạo và nên kế hoạch thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS là việc làm thiết thực, cần thiết cho sự phát triển kinh tế - xã hội qua từng giai đoạn của địa phương. Quyết định phê duyệt kế hoạch tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới trên địa bàn thành phố cũng mở ra nhiều hướng đi mới về một ngành nghề tiềm năng của Hải Phòng.

                                                                                                                                                                                                                 Lương huệ

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer, có trụ sở tại thành phố São José dos Campos, bang São Paulo, Cộng hòa Liên bang Brazil.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế

Tỷ giá USD hôm nay 24/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng tuần 24 đồng, đạt mức 24.036 đồng. Chỉ số USD  Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 105,58, tăng 0,25%.

Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang
Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang

Giá tiêu hôm nay 24/9 trong khoảng 70.000 - 72.500 đồng/kg. Trong tuần này, giá tiêu chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đồng USD mạnh lên. Cuộc chiến tiếp tục là cung cầu của bên mua và bên bán. Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang.

Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên
Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên

Giá dầu tuần này biến động tăng-giảm trong từng phiên giao dịch. Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu tăng 1, giảm 3, và trái chiều 1 phiên. Dầu Brent đã kết thúc tuần ở mức giá 93,27 USD/thùng, giảm 66 cent cả tuần. Giá dầu WTI giảm 74 cent xuống mức 90,03 USD/thùng.

Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg

Nhìn chung, giá heo hơi tuần qua giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 55.000 - 58.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Giá cà phê trong nước đi ngang
Giá cà phê hôm nay 24/9: Giá cà phê trong nước đi ngang

Giá cà phê trong nước được cập nhật lúc 4h36 sáng ngày 24/9/2023, giá cà phê trong nước đi ngang.