Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng phê duyệt kế hoạch tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ nghề môi giới bất động sản

Sở Xây dựng Hải Phòng – Hội đồng thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản vừa ban hành quyết định số 378/QĐ-SXD về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản trên địa bàn thành phố Hải Phòng năm 2022.

Hình ảnh minh họa về môi giới BĐS
Hình ảnh minh họa về môi giới BĐS. (Ảnh: Lương Huệ)

Theo đó, chủ tịch hội đồng thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản (BĐS) đã phê duyệt kế hoạch tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ cho nghề môi giới BĐS trên địa bàn thành phố Hải phòng năm 2022 đợt 1 (lần 2) do trung tâm nghiên cứu nhà ở và thị trường BĐS – Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS tổ chức.

Cùng với sự phát triển của mạng lưới đô thị hóa, Hải phòng là thành phố tiềm năng đối với nhiều dự án nhà ở và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Do đó, nhu cầu về một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp có đào tạo qua trường lớp trong lĩnh vực môi giới BĐS là rất cần thiết. Nguồn nhân lực hiểu biết về môi trường kinh doanh và bán mặt hàng BĐS cũng góp phần đẩy mạnh tiêu thụ các dự án nhà ở, khu nghỉ dưỡng, đem lại nguồn kinh tế góp phần thúc đẩy phát triển xã hội.

Tại nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết về điều kiện tổ chức, cá nhân khi kinh doanh BĐS. Nghị định này quy định và hướng dẫn các loại hợp đồng mua bán BĐS, hình thức chuyển nhượng hợp pháp của BĐS.

Theo như Luật kinh doanh BĐS số 66/2014/QH13 thì BĐS là một loại hàng hóa đặc biệt, có nhiều tính chất đặc thù riêng. Các công trình nhà ở và các tài sản gắn liền trên đất cũng có nhiều quy định và hướng dẫn khác nhau theo các nghị định, nghị quyết, thông tư, luật sở hữu tài sản và luật đất đai...

Tư vấn BĐS là hoạt động trợ giúp về các vấn đề liên quan đến kinh doanh BĐS theo yêu cầu của các bên. Người môi giới BĐS phải có kiến thức chuyên sâu, hiểu các điều luật về đất đai, hiểu các thủ tục về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê...

Do đó, việc đào tạo và nên kế hoạch thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS là việc làm thiết thực, cần thiết cho sự phát triển kinh tế - xã hội qua từng giai đoạn của địa phương. Quyết định phê duyệt kế hoạch tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới trên địa bàn thành phố cũng mở ra nhiều hướng đi mới về một ngành nghề tiềm năng của Hải Phòng.

                                                                                                                                                                                                                 Lương huệ

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.