Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Kiểm điểm tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng

UBND thành phố Hải Phòng vừa tổ chức họp kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn qua địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố chủ trì cuộc họp.

Hải Phòng: Kiểm điểm tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng - Hình 1

 Đơn vị gấp rút thi công chờ mặt bằng

Theo đó, dự án cải tạo, nâng cấp QL 10 đoạn qua huyện Vĩnh Bảo có tổng chiều dài gần 14 km chạy qua 9 xã và thị trấn, với 1.144 hộ phải bàn giao mặt bằng phục vụ dự án. Trong quá trình triển khai dự án, đa số người dân sống 2 bên quốc lộ đều đồng tình và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 98 hộ thuộc các xã: Vĩnh An, Giang Biên, Hưng Nhân, An Hòa, Vinh Quang chưa nhận tiền đền bù, nguyên nhân là do người dân kiến nghị và không đồng tình với huyện về việc xác định chỉ giới đã GPMB QL 10 vào năm 2000, giá bồi thường thấp; một số diện tích đất ở phải xác định lại nguồn gốc đất…

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hải Phòng ghi nhận những nỗ lực trong công tác GPMB và tạo điều kiện cho các hộ dân thuộc diện giải toả, di dời của huyện Vĩnh Bảo. Tuy nhiên, đến thời điểm này tiến độ GPMB vẫn còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu của thành phố.

Phó Chủ tịch đề nghị Văn phòng UBND Thành phố cần đôn đốc các Sở, ngành liên quan và huyện Vĩnh Bảo trong việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố.

Về phía huyện Vĩnh Bảo phải khẩn trương kiểm tra, rà soát lại các đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến bồi thường GPMB của các hộ dân, phân loại, làm rõ từng trường hợp, đảm bảo các hộ dân đều được xem xét, xử lý đúng theo trình tự, thẩm quyền pháp luật, báo cáo về UBND thành phố.

Vũ Duyên

Bài liên quan

Tin mới

Kết quả nhiệm kỳ khóa XII tạo động lực đưa đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới

Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương đã họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị.

Gia Lai: Nâng cao giá trị, chất lượng các sản phẩm đặc thù

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được tỉnh Gia Lai nỗ lực triển khai thời gian qua đã khai thác hiệu quả nội lực, giúp nâng cao giá trị, chất lượng các sản phẩm đặc thù.

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15, sau 1,5 ngày làm việc

Sáng 17/1, sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Bộ NN&PTNT: Giá thịt lợn sẽ không tăng đột biến dịp Tết

Bộ NNPTNT cho biết giá thịt lợn dịp Tết này không tăng đột biến như Tết Canh Tý 2020 do việc điều tiết nguồn cung thực phẩm cho dịp cuối năm đã được chủ động.

Hà Nội: Gần 40.000 tỷ đồng hàng hàng hóa Tết được chuẩn bị

TP. Hà Nội cho biết đã chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu như gạo, thịt, rau, quả, thủy hải sản tương ứng khoảng 39.400 tỷ đồng cho dịp Tết Tân Sửu 2021, tăng khoảng 5% so với kế hoạch Tết năm ngoái.

Hoa Kỳ ban hành Báo cáo về việc điều tra theo Mục 301 với vấn đề tiền tệ của Việt Nam

Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã chính thức ban hành Báo cáo về việc điều tra theo Mục 301 đối với các hành vi, chính sách và hành động của Việt Nam liên quan đến vấn đề định giá thấp tiền tệ.