Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Một số điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hải Phòng năm nay kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có một số điểm mới.

Ảnh minh họaẢnh minh họa (Ảnh: PV)
Đối với đăng ký dự tuyển học sinh đăng ký xét tuyển thẳng và đăng ký dự tuyển tại trường THCS nơi thí sinh đang học lớp 9; học sinh đã tốt nghiệp THCS trước năm 2020 và học sinh đang học lớp 9 ở tình ngoài (họi chung là thí sinh tự do) đăng ký tại SỞ GDĐT Hải Phòng. Thời gian đăng ký dự tuyển từ 1/6/2020 đến hết ngày 20/6/2020, thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển và nguyện vọng đăng ký xét tuyển đến hết ngày 4/7/2020. thí sinh dự tuyển vào trường THPT chuyên Trần Phú được thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký vào các lớp trường THPT chuyên Trần Phú trong 02 ngày sau khi công bố điểm phúc khảo bài thi (không thay đổi thứ tự trước sau của các nguyện vọng trường THPT công lập). Những thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú có tối đa 07 nguyện vọng xét tuyển, các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập là ngày 16-17/7/2020. Thi tuyển snh lớp  10 THPT chuyên Trần Phú từ ngày 19-20/7/2020. 

Thí sinh có thể đăng ký phúc khảo bài thi ngay sau khi công bố điểm thi. Sở GDĐT tổ chức phúc khaao bài thi và công bố kết quả phúc khảo trước khi công bố điểm chuẩn lần 1. Thí sinh thay đổi 05 điểm (đối với tự nhiên xã hội); 1,0 điểm (đối với môn xã hội); 0,2 điểm (đối với phân fthi viết của bàu thi ngoiaj ngữ) được công nhận là điểm chính thức của bài thi (bao gồm cả lên điểm và xuống điểm). Riêng phân fthi trắc nghiệm điểm chấm phúc khảo được công nhận là điểm chính thức của bài thi.

Xét tuyển đối với học sinh dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú có tối đa 07 nguyện vọng xét tuyển dduwojcj sắp xếp chung theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn thì không đượcc xét các nguyện vọng tiếp theo.

số thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay gồm 18.751 thí sinh với 41 hội đồng coi thi và 768 phòng thi.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.