Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Quận Lê Chân phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè

Sáng 1/6, UBND quận Lê Chân tổ chức chương trình khai mạc hoạt động hè - Phát động tháng hành động vì trẻ em - Gặp mặt, đối thoại của lãnh đạo UBND quận với đoàn viên, thanh niên và Diễn đàn trẻ em năm 2023.

Đối thoại của lãnh đạo UBND quận với đoàn viên, thanh niên
Đối thoại của lãnh đạo UBND quận với đoàn viên, thanh niên (Ảnh: UBND quận Lê Chân)

Thời gian qua, quận Lê Chân đã có bước phát triển vượt bậc, toàn diện trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, cùng với việc phát triển hạ tầng kinh tế xã hội quận. đời sống của Nhân dân cũng được nâng cao; công tác an sinh xã hội của quận nói chung trong đó có công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, chăm lo cho thanh, thiếu niên của quận được quan tâm đầu tư nguồn lực và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ:

Tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên tổng số trẻ em giảm; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được phát hiện được can thiệp, hỗ trợ; tỷ suất trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích giảm; tỷ lệ trẻ em khuyết tật có nhu cầu học tập được tiếp cận giáo dục chuyên biệt, giáo dục hòa nhập và hỗ trợ phục hồi chức năng phù hợp đạt 100%; tỷ lệ các phường có điểm văn hóa, vui chơi dành cho trẻ em tăng.

Bên cạnh những kết quả đó, trên địa bàn quận vẫn còn gần 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khoảng gần 200 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trước tình hình xã hội còn nhiều phức tạp, tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại vẫn diễn còn diễn ra, nhiều hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em trở thành vấn đề xã hội nóng cần can thiệp.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND quận Lê Chân, Phạm Việt Anh yêu cầu các phường cùng các ban, ngành, đoàn thể quận tăng cường hơn nữa trách nhiệm đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là bảo đảm thực hiện đầy đủ quyền trẻ em và xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em; chủ động phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, giảm số trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Lãnh đạo thành phố và quận cũng đã trao 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi
Lãnh đạo thành phố và quận đã trao 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi (Ảnh: UBND quận Lê Chân)

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 của quận với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và hoạt động hè với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời đại công nghệ số” - là đợt cao điểm nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động xã hội chung tay góp sức bảo vệ, chăm sóc trẻ em; kêu gọi cộng đồng lên tiếng tố cáo mọi hành vi vi phạm quyền trẻ em, nhất là bạo lực, xâm hại trẻ em.

Chương trình cũng diễn ra hoạt động gặp mặt, đối thoại của lãnh đạo UBND quận với đoàn viên, thanh niên và Diễn đàn trẻ em năm 2023. Ban tổ chức đã tiếp nhận nhiều ý kiến, kiến nghị đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng về các vấn đề: tình trạng sử dụng thuốc lá trong học đường, kỹ năng an toàn khi sử dụng mạng xã hội, quan tâm xây dựng vui chơi dành cho trẻ em…

Tại Chương trình, Lãnh đạo thành phố và quận đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi khối tiểu học và trung học cơ sở, 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người
Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người

Tại Hội nghị Đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.

Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.