Hàn Quốc phóng thử nghiệm tên lửa tự chế Nuri vào chiều 28/11

20:59:00 28/11/2018

THCL - Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 28/11/2018 đưa tin, Bộ Khoa học, công nghệ, thông tin và truyền thông Hàn Quốc dự kiến sẽ phóng thử tên lửa Nuri vào chiều ngày 28/11 tại Trung tâm vũ trụ Naro (huyện Goheung, tỉnh Nam Jeolla).

Ảnh minh họa

Nuri là tên lửa đẩy ba tầng được phát triển hoàn toàn bằng công nghệ trong nước. Tên lửa được phóng thử nghiệm lần này nhằm kiểm tra sơ bộ và xác định tính năng của động cơ 75 tấn do Hàn Quốc tự phát triển thông qua quá trình bay thực tế.

Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc cho biết nếu trong vụ phóng thử nghiệm, thời gian đốt cháy nhiên liệu của động cơ đạt trên 140 giây thì có nghĩa là vụ phóng đã thành công. Tên lửa thử nghiệm dự kiến sẽ đạt độ cao 200km như mục tiêu đề ra trong vòng năm phút, rồi sau đó rơi xuống vùng biển quốc tế nằm giữa đảo Jeju và đảo Okinawa của Nhật Bản.

Nếu vụ phóng thử diễn ra thành công, Hàn Quốc sẽ có thể đẩy nhanh quá trình phát triển tên lửa Nuri gắn bốn động cơ 75 tấn, tức có lực đẩy đạt 300 tấn. Tên lửa này dự kiến sẽ được sử dụng làm tên lửa đẩy để đưa vệ tinh ứng dụng 1,5 tấn lên quỹ đạo vào năm 2021.

H.An (t/h)

 

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành