Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hàn Quốc trải thảm đỏ đón ái nữ xinh đẹp của Tổng thống Trump

08:45:00 24/02/2018

THCL - Hàn Quốc đã trải thảm đỏ đón Ivanka Trump, con gái đồng thời là cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, khi cô dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới thăm quốc gia Đông Bắc Á.

 

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump, đã đặt chân tới sân bay Incheon của Hàn Quốc ngày 23/2, bắt đầu chuyến thăm tới quốc gia đồng minh của Mỹ ở châu Á. Sự xuất hiện của Ivanka ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông (Ảnh: EPA).

 

Ivanka Trump, 36 tuổi, dẫn đầu phái đoàn gồm các quan chức Mỹ tới Hàn Quốc, trong đó có Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders. Chuyến thăm của con gái Tổng thống Trump đồng thời là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng dự kiến kéo dài 4 ngày (Ảnh: EPA).

 

“Đó là vinh dự lớn của tôi khi được đến Hàn Quốc cùng phái đoàn Mỹ. Chúng tôi rất mong chờ tham gia Thế vận hội mùa Đông 2018 để chúc mừng đoàn vận động viên Mỹ và tái khẳng định cam kết mạnh mẽ, lâu dài của Mỹ với người dân Hàn Quốc”, Ivanka nói tại sân bay Incheon Ảnh: EPA).

 

Vào tối 23/2, Ivanka đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (giữa, cà vạt đỏ) cùng phu nhân và các quan chức cấp cao của Hàn Quốc tại Nhà Xanh - Phủ Tổng thống Hàn Quốc. Guardian nhận định Hàn Quốc đã “trải thảm đỏ” đón ái nữ của Tổng thống Trump (Ảnh: EPA).

“Tôi cảm ơn các bạn vì đã đón tiếp tất cả chúng tôi tối nay khi chúng ta tái khẳng định mối liên kết của tình hữu nghị, hợp tác, đối tác”, Ivanka phát biểu tại Nhà Xanh (Ảnh: EPA).

Ivanka cho biết chuyến đi tới Hàn Quốc lần này của cô nhằm chúc mừng thành công của Thế vận hội mùa Đông, đồng thời “tái khẳng định cam kết trong việc gây sức ép tối đa để đảm bảo rằng bán đảo Triều Tiên được phi hạt nhân” (Ảnh: EPA).

 

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook tiếp đón Ivanka Trump (Ảnh: PA)


Tổng thống Moon Jae-in đã tổ chức bữa tiệc tối tại Nhà Xanh để đón tiếp Ivanka Trump. Ngồi cùng Tổng thống Moon Jae-in và Ivanka Trump là các quan chức cấp cao của Hàn Quốc. Bữa tiệc bắt đầu muộn hơn so với dự kiến 30 phút do Tổng thống Moon và con gái ông Trump có cuộc hội đàm riêng (Ảnh: Reuters).

Sau bữa tối với Tổng thống Moon, Ivanka dự kiến sẽ tới thành phố Pyeongchang để gặp các vận động viên Mỹ và dự lễ bế mạc Thế vận hội vào ngày 25/2 (Ảnh: EPA)


Chuyến thăm của Ivanka Trump ở Hàn Quốc trùng với chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên tới dự lễ bế mạc Thế vận hội. Phái đoàn Triều Tiên gồm 8 người sẽ do Phó Chủ tịch đảng Lao động Kim Yong-chol dẫn đầu (Ảnh: Reuters).

Sự trùng lặp về thời gian lưu lại Hàn Quốc của phái đoàn Mỹ và Triều Tiên làm dấy lên suy đoán rằng có thể sẽ diễn ra cuộc gặp giữa quan chức hai nước. Tuy nhiên, hiện chưa có thông báo chính thức do bất kỳ bên nào đưa ra về vấn đề này (Ảnh: AP).

Thành Đạt - Dantri

Từ khóa: Ivanka Hàn Quốc

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành