Hàng vạn học sinh THPT cùng tìm hiểu “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội
THCL Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về bảo về bảo vệ môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội của cộng đồng; giáo dục truyền thống, lịch sử, chủ quyền biển đảo, tầm quan trọng, vị trí của biển đảo đối với sự nghiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tổng cục Du lịch, Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT) phối hợp với Báo Thanh Niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” dành cho học sinh THPT trên cả nước. Sau hơn 3 tháng triển khai vòng 1, đã có hàng ngàn lượt học sinh THPT cả nước đăng ký tham gia. Chỉ tính đến ngày 9/4/2015 đã cso 32.115 thí sinh từ 1.726 trường THPt tham gia. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía học sinh THPT, những đối tượng sẽ là những “du khách trong tương lai”. Vòng 1 sẽ kết thúc vào ngày 30/04/2015 (thay vì 31/03/2015 như kế hoạch) để nhiều học sinh THPT có cơ hội tham gia cuộc thi. Vòng 2 sẽ diễn ra từ 01/05/2015 đến hết ngày 30/05/2015. Buổi chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình đài HTV vào ngày 14/06/2015. Thí sinh truy cập vào 3 trang web: www.vietnamtourism.gov.vn, www.thanhnien.com.vn hoặc www.saigonect.edu.vn để đăng ký dự thi cũng như trả lời câu hỏi cho vòng 1 và vòng 2. 20 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết sẽ được BTC hỗ trợ kinh phí đi lại ăn ở được tổ chức tại TP. HCM. Với tổng giá trị 175 triệu đồng, cùng một chuyến du lịch xuyên Việt cho 5 thí sinh xuất sắc nhất cùng học bổng toàn phần cho 100 thí sinh có điểm số cao nhất vòng 1 đăng ký vào học tại trường Saigonact… hứa hẹn sẽ là một cuộc thi hấp dẫn dành cho học sinh THPT trên toàn quốc. Tại cuộc họp báo sáng ngày 10/04/2015. Ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Nhắm vào đối tượng là học sinh THPT, những du khách tương lai của ngành du lịch. Cuộc thi sẽ góp nhần nâng cao nhận thức của nhiều du khách trong việc phát triển du lịch bền vững. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, Tổng cục sẽ cùng với các đơn vị tổ chức nhiều cuộc thi hơn nữa, có thể mở rộng đối tượng ra là sinh viên, du khách... viết về những điểm đến, danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Đó cũng là cách thu hút ngay chính du khách trong nước khám phá những địa điểm du lịch trên đất nước mình.” Quang Nam
Bài viết khác

Du lịch Lâm Đồng bứt phá, tạo động lực tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm 2026
Với nền tảng hạ tầng ngày càng hoàn thiện, sản phẩm du lịch đa dạng, hoạt động xúc tiến đổi mới cùng sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành, Lâm Đồng đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu cả nước, tạo động lực lan tỏa cho phát triển thương mại, dịch vụ và kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2026.

Quảng bá hình ảnh Bắc Ninh trên không gian số
Trong xu thế chuyển đổi số, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh đã chỉ đạo xây dựng và vận hành kênh Go to Bắc Ninh như một hệ sinh thái truyền thông số đa nền tảng nhằm quảng bá văn hóa, du lịch và con người Kinh Bắc.

Lào Cai sẽ tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư du lịch, hướng tới thu hút các nhà đầu tư chiến lược
Không dừng ở hoạt động quảng bá điểm đến, tọa đàm "Lào Cai - Nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc" dự kiến diễn ra ngày 16/7 sẽ trở thành diễn đàn kết nối giữa cơ quan quản lý, doanh nghiệp, hiệp hội du lịch và các nhà đầu tư trong, ngoài nước nhằm thúc đẩy hợp tác, mở rộng thị trường khách quốc tế và thu hút các dự án du lịch chất lượng cao.

Cần Thơ: Ngành du lịch còn nhiều dư địa phát triển
Chiều ngày 6/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi về phát triển du lịch TP. Cần Thơ trong tình hình mới nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2026).

Lâm Đồng chủ động xúc tiến, mở rộng thị trường khách, tạo đà phục hồi du lịch
Mặc dù Cảng hàng không quốc tế Liên Khương tạm ngừng khai thác trong một thời gian để phục vụ nâng cấp hạ tầng, Lâm Đồng vẫn duy trì liên tục các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp và mở rộng thị trường khách. Những giải pháp chủ động này được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng để ngành du lịch bứt tốc khi sân bay hoạt động trở lại từ ngày 19/8/2026.

Đà Nẵng: Tiếp tục khẳng định thương hiệu pháo hoa quốc tế là sản phẩm du lịch đặc trưng
Sau 5 đêm thi vòng loại, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026 tiếp tục khẳng định thương hiệu vai trò là sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố khi thu hút hơn 557.000 lượt khách lưu trú, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến các lĩnh vực dịch vụ, thương mại và quảng bá hình ảnh điểm đến.

Quảng Ninh: Khai thác du lịch trải nghiệm mới ở Đường Hoa
Những đồi chè xanh mướt ở Đường Hoa đang được định hình thành tài nguyên du lịch đặc sắc, mở ra chuỗi trải nghiệm nông nghiệp - văn hóa - dịch vụ cho xã và cả khu vực.

Sa Pa mùa lúa xanh có gì mà khiến tín đồ xê dịch “đứng ngồi không yên”?
Nếu bạn nghĩ Sa Pa mùa hè chỉ có mây và khí hậu mát mẻ, thì chuỗi trải nghiệm "độc bản" dưới đây tại Sun World Fansipan Legend sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ và muốn xách ba lô lên đường ngay lập tức.

Lai Châu quy hoạch Cao nguyên Sìn Hồ thành Khu du lịch quốc gia
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu vừa phối hợp với UBND xã Sìn Hồ tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với Đồ án Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Cao nguyên Sìn Hồ. Với quy mô gần 25.000ha, khu du lịch được định hướng phát triển thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe gắn với dược liệu, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và vùng Tây Bắc.

Giao Ninh - Đánh thức viên ngọc xanh của du lịch biển Ninh Bình
Sau khi chính thức mang tên mới Giao Ninh, khu du lịch biển tiềm năng của tỉnh Ninh Bình đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều kỳ vọng nâng tầm thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm để thu hút du khách. Trước thềm Lễ công bố nhận diện thương hiệu Khu du lịch Giao Ninh và bộ sản phẩm du lịch cộng đồng các xã ven biển tỉnh Ninh Bình (ngày 10/7/2026), Chủ tịch UBND xã Giao Ninh Phạm Trung Kiên đã chia sẻ cùng phóng viên xung quanh vấn đề này.









