Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hậu Lộc, Thanh Hóa: Cần làm rõ việc Công ty CP XD và TM Hoàng Long thi công không đúng quy định, người dân bức xúc

Mặc dù tuyến kênh tưới tiêu B04 đi thông Minh Quy, xã Mỹ Lộc do Công ty CP XD và TM Hoàng Long thi công có thiết kế bề rộng mặt đường là 5m và độ dày 20cm. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều vị trí của đoạn đường có bề rộng và độ dày không đảm bảo theo hồ sơ thiết kế.

Theo tìm hiểu, tại quyết định phê duyệt dự án, công trình nâng cấp cải tạo tuyến đường, tuyến kênh tưới từ đường B04 đi trạm bơm thôn Minh Quy, xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) gồm nhiều hạng mục như tấm đan chịu lực, mương hở, cống C1, lề đường…Trong đó quy mô tuyến đường bê tông theo hồ sơ thiết kế bề rộng mặt đường Bm=5m, bê tông mặt đường có độ dày là 20cm.

Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm

Dấu hiệu thi công ẩu, thiếu mỹ quan  tuyến đường B04 đi thôn Minh quy

Công trình được hoàn thành tháng 4/2021, chủ đầu tư là UBND xã Mỹ Lộc, đơn vị tư vấn giám sát là công ty TNHH xây dựng Linh Hoàng, đơn vị thiết kế là Công ty TNHH xây dựng thủy lợi An Phát, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng và Thương mại Hoàng Long có địa chỉ tại (khu Mới, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Theo nội dung phản ánh từ người dân địa phương, mặc dù tuyến đường mới hoàn thành, nhưng theo quan sát bằng mắt thường thì một số hạng mục của dự án có dấu hiệu thi công sai so với hồ sơ thiết kế. Trong quá trình thi công còn ẩu, nhiều đoạn trơ sỏi đá, nham nhở thiếu mỹ quan, mặt cạnh tuyến đường thi công kiểu hàm ếch, sau khi công trình hoàn thành người dân phát hiện khối lượng, chất lượng của nhiều đoạn đường không đảm bảo.

Đông Hòa Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm
Đông Hòa Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm.

Ghi nhận của Phóng viên tại tuyến đường, theo hồ sơ thiết kế ban đầu thì chiều ngang mặt đường bê tông là 5m chưa tính lề, nhưng thực tế đo tại  một số đoạn đường chiều ngang bị hụt.

Chưa dừng lại ở đó, cũng theo hồ sơ thiết kế độ dày mặt bê tông là 20cm, nhưng đo thực tế tại hiện trường nhiều đoạn chỉ có độ dày 15- 16cm, nhiều đoạn độ dày bê tông chỉ còn 12cm.

Cũng theo người dân, trong quá trình thi công đơn vị tư vấn giám sát đã thiếu sát sao, trách nhiệm khi thường xuyên không có mặt tại công trình để kiểm tra, giám sát.

Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế
Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế.

Trao đổi với phóng viên, một số người dân địa phương cho biết: “Thời điểm đang thi công, nâng cấp cải tạo tuyến đường, người dân chúng tôi có phản ánh đơn vị đang thi công ẩu, công trình kém chất lượng nhưng tổ thợ thi công không chịu tiếp thu. Bởi trong quá trình làm chúng tôi phát hiện họ làm rất ẩu, còn đối với chất lượng công trình thế nào thì mặc kệ, vì nhiều đoạn kích thước độ dày, chiều rộng của tuyến đường lồi lõm khác nhau, chưa kể còn nhiều hạng mục khác nữa. Cơ quan chức năng cứ về kiểm tra, so sánh với hồ sơ thiết kế ban đầu là ra ngay, có khi còn ra nhiều thứ khác nữa. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ chất lượng xây dựng tại đây.

Trao đổi với phóng viên ông Trần Quang Minh- phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng UBND huyện Hậu Lộc khẳng định: “Dự án nâng cấp tuyến đường, tuyến kênh tưới từ đường B04 đi trạm bơm thôn Minh Quy mà phóng viên đang phản ánh có quyết định phê duyệt xây dựng với bề rộng mặt đường là Bm=5m, bê tông mặt đường có độ dày là 20cm”.

Mặt đường cũng không đảm bảo độ rộng
Mặt đường cũng không đảm bảo độ rộng.

Sau đó, ông Minh cung cấp cho phóng viên biên bản kiểm tra vào ngày 14/5 có sự chứng kiến của các bên liên quan. Trong nội dung biên bản kiểm tra phòng Kinh tế Hạ tầng cũng đã chỉ ra nhiều điểm tại tuyến đường thi công có dấu hiệu thiếu hụt khối lượng, thi công không đúng với thiết kế, nhưng không đưa ra giải pháp cụ thể, khắc phục sự cố những vị trí không đảm bảo chất lượng, cũng như không quy rõ trách nhiệm các bên liên quan, nhất là trách nhiệm của đơn vị tư vấn giám sát.

Trước tình trạng trên đề nghị UBND huyện Hậu Lộc, các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xử lý các nội dung trên.

 

Lê Huy - Đông Hòa

Bài liên quan

Tin mới

Lợi thế của gạo Việt Nam xuất khẩu vào các nước ASEAN rất lớn
Lợi thế của gạo Việt Nam xuất khẩu vào các nước ASEAN rất lớn

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cho biết, những năm qua, gạo là mặt hàng nông sản chính của Việt Nam xuất khẩu sang ASEAN. Trong số các nước ASEAN, sản phẩm lúa gạo của Việt Nam được xuất khẩu chủ yếu sang Philippines.

Cục Bảo trợ Xã hội chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra tại huyện Chi Lăng
Cục Bảo trợ Xã hội chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra tại huyện Chi Lăng

Ngày 18/05, ông Nguyễn Ngọc Toản, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã đi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra; đồng thời tới thăm, động viên một số gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lớn trên địa bàn huyện Chi Lăng (Lạng Sơn).

Ích Giáp Vương - Giải pháp hữu hiệu cho người mắc Basedow
Ích Giáp Vương - Giải pháp hữu hiệu cho người mắc Basedow

Basedow là nguyên nhân hàng đầu gây ra hội chứng cường giáp. Nếu Basedow không được kiểm soát tốt, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Để điều hòa nồng độ hormone, thu nhỏ khối bướu hiệu quả nhiều người đã sử dụng Ích Giáp Vương.

Giá nông sản hôm nay 19/05: Giá cà phê quay lại đà giảm, thị trường tiêu ảm đạm
Giá nông sản hôm nay 19/05: Giá cà phê quay lại đà giảm, thị trường tiêu ảm đạm

Giá cà phê quay lại đà giảm như dự báo về khả năng khó lâu dài từ trước đó, trong những phiên tăng. Trong khi đó, giá tiêu nội địa giảm mạnh do tình hình mua bán ảm đạm trong khi nguồn cung lớn.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc mới Covid-19 và 1.346 ca tử vong
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc mới Covid-19 và 1.346 ca tử vong

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 719.000 ca mắc Covid-19 và 1.346 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới 6 giờ ngày 19/05 (giờ Việt Nam) đã là 524,5 triệu ca, trong đó trên 6,29 triệu ca tử vong.

Dự báo thời tiết ngày 19/05: Miền Bắc sáng mưa, trưa hửng nắng
Dự báo thời tiết ngày 19/05: Miền Bắc sáng mưa, trưa hửng nắng

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (19/05), buổi sáng sớm có mưa rào vào giông vài nơi, trời se lạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhưng thời tiết vẫn dễ chịu.