Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hậu Lộc, Thanh Hóa: Cần làm rõ việc Công ty CP XD và TM Hoàng Long thi công không đúng quy định, người dân bức xúc

Mặc dù tuyến kênh tưới tiêu B04 đi thông Minh Quy, xã Mỹ Lộc do Công ty CP XD và TM Hoàng Long thi công có thiết kế bề rộng mặt đường là 5m và độ dày 20cm. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều vị trí của đoạn đường có bề rộng và độ dày không đảm bảo theo hồ sơ thiết kế.

Theo tìm hiểu, tại quyết định phê duyệt dự án, công trình nâng cấp cải tạo tuyến đường, tuyến kênh tưới từ đường B04 đi trạm bơm thôn Minh Quy, xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) gồm nhiều hạng mục như tấm đan chịu lực, mương hở, cống C1, lề đường…Trong đó quy mô tuyến đường bê tông theo hồ sơ thiết kế bề rộng mặt đường Bm=5m, bê tông mặt đường có độ dày là 20cm.

Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm

Dấu hiệu thi công ẩu, thiếu mỹ quan  tuyến đường B04 đi thôn Minh quy

Công trình được hoàn thành tháng 4/2021, chủ đầu tư là UBND xã Mỹ Lộc, đơn vị tư vấn giám sát là công ty TNHH xây dựng Linh Hoàng, đơn vị thiết kế là Công ty TNHH xây dựng thủy lợi An Phát, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng và Thương mại Hoàng Long có địa chỉ tại (khu Mới, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Theo nội dung phản ánh từ người dân địa phương, mặc dù tuyến đường mới hoàn thành, nhưng theo quan sát bằng mắt thường thì một số hạng mục của dự án có dấu hiệu thi công sai so với hồ sơ thiết kế. Trong quá trình thi công còn ẩu, nhiều đoạn trơ sỏi đá, nham nhở thiếu mỹ quan, mặt cạnh tuyến đường thi công kiểu hàm ếch, sau khi công trình hoàn thành người dân phát hiện khối lượng, chất lượng của nhiều đoạn đường không đảm bảo.

Đông Hòa Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm
Đông Hòa Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm.

Ghi nhận của Phóng viên tại tuyến đường, theo hồ sơ thiết kế ban đầu thì chiều ngang mặt đường bê tông là 5m chưa tính lề, nhưng thực tế đo tại  một số đoạn đường chiều ngang bị hụt.

Chưa dừng lại ở đó, cũng theo hồ sơ thiết kế độ dày mặt bê tông là 20cm, nhưng đo thực tế tại hiện trường nhiều đoạn chỉ có độ dày 15- 16cm, nhiều đoạn độ dày bê tông chỉ còn 12cm.

Cũng theo người dân, trong quá trình thi công đơn vị tư vấn giám sát đã thiếu sát sao, trách nhiệm khi thường xuyên không có mặt tại công trình để kiểm tra, giám sát.

Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế
Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế.

Trao đổi với phóng viên, một số người dân địa phương cho biết: “Thời điểm đang thi công, nâng cấp cải tạo tuyến đường, người dân chúng tôi có phản ánh đơn vị đang thi công ẩu, công trình kém chất lượng nhưng tổ thợ thi công không chịu tiếp thu. Bởi trong quá trình làm chúng tôi phát hiện họ làm rất ẩu, còn đối với chất lượng công trình thế nào thì mặc kệ, vì nhiều đoạn kích thước độ dày, chiều rộng của tuyến đường lồi lõm khác nhau, chưa kể còn nhiều hạng mục khác nữa. Cơ quan chức năng cứ về kiểm tra, so sánh với hồ sơ thiết kế ban đầu là ra ngay, có khi còn ra nhiều thứ khác nữa. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ chất lượng xây dựng tại đây.

Trao đổi với phóng viên ông Trần Quang Minh- phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng UBND huyện Hậu Lộc khẳng định: “Dự án nâng cấp tuyến đường, tuyến kênh tưới từ đường B04 đi trạm bơm thôn Minh Quy mà phóng viên đang phản ánh có quyết định phê duyệt xây dựng với bề rộng mặt đường là Bm=5m, bê tông mặt đường có độ dày là 20cm”.

Mặt đường cũng không đảm bảo độ rộng
Mặt đường cũng không đảm bảo độ rộng.

Sau đó, ông Minh cung cấp cho phóng viên biên bản kiểm tra vào ngày 14/5 có sự chứng kiến của các bên liên quan. Trong nội dung biên bản kiểm tra phòng Kinh tế Hạ tầng cũng đã chỉ ra nhiều điểm tại tuyến đường thi công có dấu hiệu thiếu hụt khối lượng, thi công không đúng với thiết kế, nhưng không đưa ra giải pháp cụ thể, khắc phục sự cố những vị trí không đảm bảo chất lượng, cũng như không quy rõ trách nhiệm các bên liên quan, nhất là trách nhiệm của đơn vị tư vấn giám sát.

Trước tình trạng trên đề nghị UBND huyện Hậu Lộc, các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xử lý các nội dung trên.

 

Lê Huy - Đông Hòa

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.