Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hậu Lộc (Thanh Hóa): Chủ đầu tư thông tin tuyến đường thi công không đúng quy định, người dân bức xúc

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận phản ánh bài viết “ Công ty CP XD và TM Hoàng Long thi công không đúng quy định, người dân bức xúc”. Mới đây, ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) thừa nhận: Có một số vị trí thi công chưa đúng thiết kế, tôi sẽ kiểm tra và làm rõ vụ việc, nếu chỗ nào chưa đúng sẽ được khắc phục triệt để.

Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế
Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) thừa nhận có một số điểm đơn vị thi công không đúng với thiết kế, và cũng nhận khuyết điểm trong việc chậm trể cung cấp thông tin cho báo chí. “Tại thời điểm tiếp nhận thông tin vụ việc, chính quyền xã đang lo cho công tác bầu cử, cũng như đang triển khai một số nội dung để phòng, chống dịch Covid- 19. Việc đơn vị thi công đã thi công hụt khối lượng, không đúng với thiết kế cũng như không lót lớp ni lông tái sinh như người dân đã phản ánh, ngay sau khi bài báo được đăng tải, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra và làm rõ vụ việc. Hiện tại tuyến đường này chúng tôi chưa nhận bàn giao, vì vậy việc khắc phục sự cố là trách nhiệm của đơn vị thi công”.

Ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc tại buổi cung cấp thông tin cho phóng viên
Ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc tại buổi cung cấp thông tin cho phóng viên.

Cũng theo ông Lương, tại quyết định báo cáo kinh tế- kỹ thuật dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường, tuyến kênh tưới tiêu từ đường B04 đi trạm bơm Minh Quy. Tuyến đường từ đoạn K0+00~K0+560,0m với tổng mức đầu tư được làm tròn là 2.554.358.000 đồng. Tuyến đường có kết cấu bê tông M250, lót ni lông tái sinh, bù đáy cấp phối đá dăm loại 1 dày 15cm, vốn đầu tư là vốn ngân sách xã và các nguồn hợp pháp khác, thời gian hoàn thành dự án là vào tháng 11/2020.

Ông Lương cho biết thêm, đúng ra công trình này đã thi công và bàn giao cho xã từ cuối năm 2020, nhưng vì nguồn vốn của xã hạn hẹp nên phải chờ xã bán đất để trả cho đơn vị thi công, vì vậy dự án mới chậm tiến độ và hoàn thành vào tháng 4/2021. Với trách nhiệm là chủ đầu tư, tôi sẽ cho kiểm tra và nhận bàn giao, nếu vẫn còn sự cố như báo chí đã phản ánh cũng như phần đất đắp lề đường chưa đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm các bên liên quan.

Như trước đó, Thương hiệu và Công luận đã phản ánh tại dự án, công trình nâng cấp cải tạo tuyến đường, tuyến kênh tưới từ đường B04 đi trạm bơm thôn Minh Quy, xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) gồm nhiều hạng mục như tấm đan chịu lực, mương hở, cống C1, lề đường…Trong đó quy mô tuyến đường bê tông theo hồ sơ thiết kế bề rộng mặt đường Bm=5m, chiều rộng lề đường Blề=2x0,5.

Chủ đầu tư là UBND xã Mỹ Lộc, đơn vị tư vấn giám sát là công ty TNHH xây dựng Linh Hoàng, đơn vị thiết kế là Công ty TNHH xây dựng thủy lợi An Phát, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng và Thương mại Hoàng Long có địa chỉ tại (khu Mới, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm.
Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm.

Ghi nhận tại tuyến đường, theo hồ sơ thiết kế ban đầu thì chiều ngang mặt đường bê tông là 5m chưa tính lề, nhưng thực tế đo tại  một số đoạn đường chiều ngang bị hụt.

Chưa dừng lại ở đó, cũng theo hồ sơ thiết kế độ dày mặt bê tông khi đo thực tế tại hiện trường nhiều đoạn chỉ còn 12cm.

Cũng theo người dân, trong quá trình thi công đơn vị tư vấn giám sát đã thiếu sát sao, trách nhiệm khi thường xuyên không có mặt tại công trình để kiểm tra, giám sát.

Trước tình trạng trên đề nghị UBND huyện Hậu Lộc, các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xử lý các nội dung trên.

Lê Nam

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.