Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hậu Lộc (Thanh Hóa): Chủ đầu tư thông tin tuyến đường thi công không đúng quy định, người dân bức xúc

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận phản ánh bài viết “ Công ty CP XD và TM Hoàng Long thi công không đúng quy định, người dân bức xúc”. Mới đây, ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) thừa nhận: Có một số vị trí thi công chưa đúng thiết kế, tôi sẽ kiểm tra và làm rõ vụ việc, nếu chỗ nào chưa đúng sẽ được khắc phục triệt để.

Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế
Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) thừa nhận có một số điểm đơn vị thi công không đúng với thiết kế, và cũng nhận khuyết điểm trong việc chậm trể cung cấp thông tin cho báo chí. “Tại thời điểm tiếp nhận thông tin vụ việc, chính quyền xã đang lo cho công tác bầu cử, cũng như đang triển khai một số nội dung để phòng, chống dịch Covid- 19. Việc đơn vị thi công đã thi công hụt khối lượng, không đúng với thiết kế cũng như không lót lớp ni lông tái sinh như người dân đã phản ánh, ngay sau khi bài báo được đăng tải, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra và làm rõ vụ việc. Hiện tại tuyến đường này chúng tôi chưa nhận bàn giao, vì vậy việc khắc phục sự cố là trách nhiệm của đơn vị thi công”.

Ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc tại buổi cung cấp thông tin cho phóng viên
Ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc tại buổi cung cấp thông tin cho phóng viên.

Cũng theo ông Lương, tại quyết định báo cáo kinh tế- kỹ thuật dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường, tuyến kênh tưới tiêu từ đường B04 đi trạm bơm Minh Quy. Tuyến đường từ đoạn K0+00~K0+560,0m với tổng mức đầu tư được làm tròn là 2.554.358.000 đồng. Tuyến đường có kết cấu bê tông M250, lót ni lông tái sinh, bù đáy cấp phối đá dăm loại 1 dày 15cm, vốn đầu tư là vốn ngân sách xã và các nguồn hợp pháp khác, thời gian hoàn thành dự án là vào tháng 11/2020.

Ông Lương cho biết thêm, đúng ra công trình này đã thi công và bàn giao cho xã từ cuối năm 2020, nhưng vì nguồn vốn của xã hạn hẹp nên phải chờ xã bán đất để trả cho đơn vị thi công, vì vậy dự án mới chậm tiến độ và hoàn thành vào tháng 4/2021. Với trách nhiệm là chủ đầu tư, tôi sẽ cho kiểm tra và nhận bàn giao, nếu vẫn còn sự cố như báo chí đã phản ánh cũng như phần đất đắp lề đường chưa đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm các bên liên quan.

Như trước đó, Thương hiệu và Công luận đã phản ánh tại dự án, công trình nâng cấp cải tạo tuyến đường, tuyến kênh tưới từ đường B04 đi trạm bơm thôn Minh Quy, xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) gồm nhiều hạng mục như tấm đan chịu lực, mương hở, cống C1, lề đường…Trong đó quy mô tuyến đường bê tông theo hồ sơ thiết kế bề rộng mặt đường Bm=5m, chiều rộng lề đường Blề=2x0,5.

Chủ đầu tư là UBND xã Mỹ Lộc, đơn vị tư vấn giám sát là công ty TNHH xây dựng Linh Hoàng, đơn vị thiết kế là Công ty TNHH xây dựng thủy lợi An Phát, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng và Thương mại Hoàng Long có địa chỉ tại (khu Mới, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm.
Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm.

Ghi nhận tại tuyến đường, theo hồ sơ thiết kế ban đầu thì chiều ngang mặt đường bê tông là 5m chưa tính lề, nhưng thực tế đo tại  một số đoạn đường chiều ngang bị hụt.

Chưa dừng lại ở đó, cũng theo hồ sơ thiết kế độ dày mặt bê tông khi đo thực tế tại hiện trường nhiều đoạn chỉ còn 12cm.

Cũng theo người dân, trong quá trình thi công đơn vị tư vấn giám sát đã thiếu sát sao, trách nhiệm khi thường xuyên không có mặt tại công trình để kiểm tra, giám sát.

Trước tình trạng trên đề nghị UBND huyện Hậu Lộc, các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xử lý các nội dung trên.

Lê Nam

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới
Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển TP.Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới
Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới

Năm 2022, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Điện lực tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín đối với thí sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội, đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển và phục vụ cộng đồng. Cùng nhìn lại những dấu ấn, những thành tựu nổi bật trong năm vừa qua của Khoa Điện tử - Viễn thông để tiếp tục tin tưởng và kỳ vọng vào một giai đoạn mới với sự phát triển bứt phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định

Ngày 04/02, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại Bình Định. Trong thời gian ở Bình Định, Thủ tướng đã thực hiện một số công tác, như: Kiểm tra, khảo sát một số dự án, công trình, trong đó có dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát; Khánh thành tuyến đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành; Kiểm tra việc thực hiện dự án nhà ở xã hội ở Bình Định…

Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus
Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus

Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng vừa phát hiện một kho chứa hàng trăm sản phẩm là thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus.

Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối
Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối

Gần 2 tấn nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối bị Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý ở thị trấn biên ải Lao Bảo.

Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang
Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện, bắt giữ 03 phương tiện thủy vận chuyển đất không hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc trên sông Hậu.