Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hậu Lộc (Thanh Hóa): Chủ đầu tư thông tin tuyến đường thi công không đúng quy định, người dân bức xúc

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận phản ánh bài viết “ Công ty CP XD và TM Hoàng Long thi công không đúng quy định, người dân bức xúc”. Mới đây, ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) thừa nhận: Có một số vị trí thi công chưa đúng thiết kế, tôi sẽ kiểm tra và làm rõ vụ việc, nếu chỗ nào chưa đúng sẽ được khắc phục triệt để.

Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế
Nhìn bằng mắt thường, nhiều điểm tại tuyến đường thi công thiếu hụt khối lượng so với thiết kế.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) thừa nhận có một số điểm đơn vị thi công không đúng với thiết kế, và cũng nhận khuyết điểm trong việc chậm trể cung cấp thông tin cho báo chí. “Tại thời điểm tiếp nhận thông tin vụ việc, chính quyền xã đang lo cho công tác bầu cử, cũng như đang triển khai một số nội dung để phòng, chống dịch Covid- 19. Việc đơn vị thi công đã thi công hụt khối lượng, không đúng với thiết kế cũng như không lót lớp ni lông tái sinh như người dân đã phản ánh, ngay sau khi bài báo được đăng tải, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra và làm rõ vụ việc. Hiện tại tuyến đường này chúng tôi chưa nhận bàn giao, vì vậy việc khắc phục sự cố là trách nhiệm của đơn vị thi công”.

Ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc tại buổi cung cấp thông tin cho phóng viên
Ông Lê Văn Lương- Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc tại buổi cung cấp thông tin cho phóng viên.

Cũng theo ông Lương, tại quyết định báo cáo kinh tế- kỹ thuật dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường, tuyến kênh tưới tiêu từ đường B04 đi trạm bơm Minh Quy. Tuyến đường từ đoạn K0+00~K0+560,0m với tổng mức đầu tư được làm tròn là 2.554.358.000 đồng. Tuyến đường có kết cấu bê tông M250, lót ni lông tái sinh, bù đáy cấp phối đá dăm loại 1 dày 15cm, vốn đầu tư là vốn ngân sách xã và các nguồn hợp pháp khác, thời gian hoàn thành dự án là vào tháng 11/2020.

Ông Lương cho biết thêm, đúng ra công trình này đã thi công và bàn giao cho xã từ cuối năm 2020, nhưng vì nguồn vốn của xã hạn hẹp nên phải chờ xã bán đất để trả cho đơn vị thi công, vì vậy dự án mới chậm tiến độ và hoàn thành vào tháng 4/2021. Với trách nhiệm là chủ đầu tư, tôi sẽ cho kiểm tra và nhận bàn giao, nếu vẫn còn sự cố như báo chí đã phản ánh cũng như phần đất đắp lề đường chưa đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm các bên liên quan.

Như trước đó, Thương hiệu và Công luận đã phản ánh tại dự án, công trình nâng cấp cải tạo tuyến đường, tuyến kênh tưới từ đường B04 đi trạm bơm thôn Minh Quy, xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc) gồm nhiều hạng mục như tấm đan chịu lực, mương hở, cống C1, lề đường…Trong đó quy mô tuyến đường bê tông theo hồ sơ thiết kế bề rộng mặt đường Bm=5m, chiều rộng lề đường Blề=2x0,5.

Chủ đầu tư là UBND xã Mỹ Lộc, đơn vị tư vấn giám sát là công ty TNHH xây dựng Linh Hoàng, đơn vị thiết kế là Công ty TNHH xây dựng thủy lợi An Phát, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng và Thương mại Hoàng Long có địa chỉ tại (khu Mới, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm.
Đá, sỏi lởm chởm, nham nhở, độ dày bề mặt bê tông chỉ có 12cm.

Ghi nhận tại tuyến đường, theo hồ sơ thiết kế ban đầu thì chiều ngang mặt đường bê tông là 5m chưa tính lề, nhưng thực tế đo tại  một số đoạn đường chiều ngang bị hụt.

Chưa dừng lại ở đó, cũng theo hồ sơ thiết kế độ dày mặt bê tông khi đo thực tế tại hiện trường nhiều đoạn chỉ còn 12cm.

Cũng theo người dân, trong quá trình thi công đơn vị tư vấn giám sát đã thiếu sát sao, trách nhiệm khi thường xuyên không có mặt tại công trình để kiểm tra, giám sát.

Trước tình trạng trên đề nghị UBND huyện Hậu Lộc, các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xử lý các nội dung trên.

Lê Nam

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá xử lý hàng chục vụ vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản
Thanh Hoá xử lý hàng chục vụ vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện lập biên bản xử lý 74 vụ việc vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản, với tổng số tiền xử phạt hơn 2,3 tỷ đồng.

Khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim” tại Bình Định
Khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim” tại Bình Định

Ngày 13/08, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim”. Đây là công trình biểu tượng cực kỳ ý nghĩa đối với các thế hệ giáo sinh Trường Sư phạm Quy Nhơn.

Thu hồi toàn quốc lô TPBVSK dạ dày StomacHP không đảm bảo chất lượng
Thu hồi toàn quốc lô TPBVSK dạ dày StomacHP không đảm bảo chất lượng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thu hồi toàn quốc lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) dạ dày StomacHP do không bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật.

Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp
Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp

Dịch vụ mua bán ngoại tệ trực tuyến của HDBank là giải pháp thiết thực, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, giúp doanh nghiệp yên tâm trong quá trình giao thương quốc tế.

Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên
Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 13/08 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.815 ca Covid-19 mới, trong ngày gần 5.200 bệnh nhân khỏi. Đáng chú ý, trong ngày có 137 bệnh nhân nặng, tăng 21 ca so với 24 giờ trước đó và có 1 trường hợp tử vong tại Điện Biên.

Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 404/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025. Thông qua Kế hoạch nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực cho mỗi người dân; tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.