Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hệ thống Siêu thị Dabaco: Chung tay bình ổn giá Dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão

Hệ thống Siêu thị DabacoMart đã lên kế hoạch đặt hàng với các nhà cung cấp từ rất sớm, chuẩn bị dự trữ lượng hàng tăng 30%-50% nhằm chủ động nguồn cung và đáp ứng nhu cầu mua sắm dự kiến sẽ tăng cao trong tháng sát Tết Nguyên đán.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 647/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Nhiều năm nay, Chương trình bình ổn giá thị trường tại Bắc Ninh đã góp phần thúc đẩy phát triển lành mạnh thị trường nội địa, góp phần cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn giá cả mặt hàng thiết yếu, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng được tiếp cận với các mặt hàng bình ổn giá một cách nhanh chóng; đồng thời gắn liền với thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo dự báo thị trường, nhu cầu hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có xu hướng tăng mạnh.

Hằng năm, hệ thống Siêu thị DabacoMart đều chủ động lên kế hoạch tham gia chương trình những nhóm hàng chính và thiết yếu. Hệ thống Siêu thị DabacoMart đã lên kế hoạch đặt hàng với các nhà cung cấp từ rất sớm, chuẩn bị dự trữ lượng hàng tăng 30%-50% nhằm chủ động nguồn cung và đáp ứng nhu cầu mua sắm dự kiến sẽ tăng cao trong tháng sát Tết.

Khách hàng mua sắm tại Dabaco Mart Lý Thái Tổ, Bắc Ninh.
Khách hàng mua sắm tại Dabaco Mart Lý Thái Tổ, Bắc Ninh.

Hệ thống Siêu thị Dabaco Mart là một trong những đơn vị thường xuyên tham gia chương trình bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau khi tham gia chương trình bình ổn giá, tại các điểm bán hàng bình ổn giá của các doanh nghiệp đều đã bố trí lại các quầy hàng ở các vị trí thuận tiện, riêng biệt để người dân dễ nhận biết và mua sắm, đồng thời tăng diện tích khu vực cho các mặt hàng thiết yếu dịp Tết, căng băng rôn khẩu hiệu tại điểm bán hàng bình ổn giá. Đến thời điểm này, lượng người đến mua sắm Tết bắt đầu tăng cao, dự báo sẽ tiếp tục tăng cho đến Tết Âm lịch.

Ông Diêm Quốc Hùng, Phó Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Bắc Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam), Giám đốc Hệ thống Siêu thị Dabaco chia sẻ: Những năm qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO tham gia rất tốt vào chương trình bình ổn giá với mong muốn người dân tiêu dùng, mua sắm dịp Tết không phải lo lắng về giá cũng như chất lượng sản phẩm. Năm nay, Công ty tiếp tục tham gia chương trình và được tỉnh hỗ trợ 25 tỷ đồng cho hệ thống 07 siêu thị của Công ty trên địa bàn tỉnh.

Để phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết, Công ty đã chuẩn bị kế hoạch phục vụ Tết từ cuối năm 2022. Đồng thời, khảo sát, lên phương án chuẩn bị nguồn hàng cho thị trường với số lượng lớn, đa dạng hóa các mặt hàng để đảm bảo ổn định và xuyên suốt thời gian thực hiện chương trình.

Tập đoàn Dabaco là doanh nghiệp có uy tín, năng lực, kinh nghiệm kinh doanh những mặt hàng phù hợp với nhóm hàng hóa của Chương trình Bình ổn giá; tuân thủ các quy định về bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, thông tin nhãn hàng hóa; thực hiện đăng ký giá với cơ quan có thẩm quyền, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; bảo đảm luôn thấp hơn giá bán các mặt hàng cùng chủng loại, chất lượng và cùng thời điểm trên thị trường ít nhất 10%...

Kiều Tuyết 

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều hoạt động thể thao trong chương trình Festival “Về miền Quan họ - 2023”
Nhiều hoạt động thể thao trong chương trình Festival “Về miền Quan họ - 2023”

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh vừa có Văn bản số 62/SVHTTDL-TDTT về việc phối hợp tổ chức các hoạt động thể thao nằm trong chương trình Festival “Về miền Quan họ - 2023”.

Động đất mạnh 3,3 độ Richter ở Kon Tum
Động đất mạnh 3,3 độ Richter ở Kon Tum

Vào lúc 6h10 phút sáng 09/02, một trận động đất có độ lớn 3.3 Richter xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có tọa độ 14.948 độ vĩ Bắc, 108.233 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới
Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Thời gian qua, ngành Hải quan chủ động đẩy mạnh công tác phối hợp và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo đó đã xây dựng và hình thành được cơ chế hợp tác, trao đổi, chia sẻ thông tin chặt chẽ, hiệu quả trong nước và hợp tác quốc tế trên cơ sở các cam kết, thỏa thuận, quy chế đã được ký kết giữa các bên, đưa quan hệ phối hợp ngày càng hiệu quả, có chiều sâu.

Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á
Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á

Trong chương trình thăm chính thức Singapore, sáng 09/02, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Văn minh Châu Á.

Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an
Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an

Lực lượng Quản lý thị trường Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hà Nội vừa chuyển toàn bộ hồ sơ kiểm tra và tang vật của vụ việc buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an huyện Hoài Đức, Công an TP. Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?
Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?

Chính phủ ban hành khung giá điện, mức giá bán lẻ điện bình quân, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, là 1.826,22 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu và 2.444,09 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa. Vậy, khung giá trên, bao giờ được áp dụng?