Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023” - Tôn vinh vẻ đẹp của các nữ doanh nhân

Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình của các nữ doanh nhân có quốc tịch, đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời tìm kiếm gương mặt đại diện cho cộng đồng nữ doanh nhân có đầy đủ các tiêu chí Nhan sắc - Trí tuệ - Bản lĩnh.

Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân thường niên lần thứ 5 (MIWE) do Mastercard công bố mới đây cho thấy sự phát triển trong hai năm vừa qua của nữ doanh nhân đến từ 65 thị trường trong bối cảnh kinh tế thế giới đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong đó, phụ nữ ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á, như Philippines hay Việt Nam, đặc biệt thành công trong việc phát triển doanh nghiệp của mình. Dù đại dịch Covid-19 đã có những tác động ở các mức độ khác nhau đối với các nữ doanh nhân trên toàn cầu, đặc biệt ở những nền kinh tế đang phát triển, thì phụ nữ vẫn đang thể hiện sự bền bỉ để có thể thành công trong mọi tình huống.

“Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” tìm kiếm gương mặt đại diện cho cộng đồng nữ doanh nhân có đầy đủ các tiêu chí Nhan sắc - Trí tuệ - Bản lĩnh
“Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” tìm kiếm gương mặt đại diện cho cộng đồng nữ doanh nhân có đầy đủ các tiêu chí Nhan sắc - Trí tuệ - Bản lĩnh.

Có thể nói, ở nhiều khía cạnh thì phụ nữ ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á được xem là đặc biệt thành công trong việc phát triển doanh nghiệp của mình, bất chấp những rào cản lớn về văn hóa, xã hội và cơ sở hạ tầng đang đe dọa và cản trở sự phát triển của họ... (theo Thị trường Tài chính - Tiền tệ).

Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình của các nữ doanh nhân có quốc tịch, đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á
Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình của các nữ doanh nhân đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Bởi những nỗ lực đó, những điều tuyệt đẹp đó mà những nữ doanh nhân - Những bông hồng thép trên chính trường rất cần được tôn vinh... Và “Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á - Miss Southeast Asia businesswoman” được kiến tạo, chính là để tôn vinh các nhan sắc nữ doanh nhân Đông Nam Á...

Nói một cách khác, như ông Hoàng Mạnh Hà, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023 chính là cách để chúng ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các nữ doanh nhân được thắp sáng bằng sự lung linh của chiếc vương miện…”

Mang một sứ mệnh vô cùng ý nghĩa như thế, cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình của các nữ doanh nhân có quốc tịch, đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời tìm kiếm gương mặt đại diện cho cộng đồng nữ doanh nhân có đầy đủ các tiêu chí Nhan sắc - Trí tuệ - Bản lĩnh.

Các nữ doanh nhân có tuổi đời từ 22 - 45, gương mặt, ngoại hình ưa nhìn, là công dân tự do, không vi phạm pháp luật quốc gia, quốc tế, nộp hồ sơ đăng ký hợp lệ đều có quyền tham gia, trải nghiệm và tận hưởng các quyền lợi, ưu đãi.

Chính thức được cấp phép triển khai từ ngày 10/10/2022 bởi UBND TP. Đà Nẵng, vòng chung kết - sự kiện chính của cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” được tổ chức vào tháng 03/2023, từ ngày 28 - 31/03 tại Đà Nẵng.

Ông Hoàng Mạnh Hà, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023”
Ông Hoàng Mạnh Hà, Trưởng ban Tổ chức “Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023”.

Ông Hoàng Mạnh Hà, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023” được thiết kế dành riêng cho các nữ doanh nhân nên có nhiều đặc thù thú vị. Ví dụ như chúng tôi có các buổi tọa đàm về kiến thức, kỹ năng mang nhiều yếu tố quản trị doanh nghiệp, pháp luật hội nhập quốc tế hoặc các buổi thảo luận về các chuyên ngành kinh doanh làm đẹp, truyền thông, giáo duc. Cùng với đó, các hoạt động giới thiệu doanh nghiệp tại sự kiện cũng được xây dựng để các nữ doanh nhân - những bông hồng thép vốn ham việc, ham làm - trong lúc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí của cuộc thi để trải nghiệm, khẳng định giá trị bản thân, khai thác cơ hội tỏa sáng mà vẫn có dịp phát triển thương hiệu. Thông qua các hoạt động như Những bông hoa đẹp - Những trái tim hồng, Gala giao lưu văn hóa, nghệ thuật Nữ doanh nhân ASEAN, Tọa đàm về hành trang của Nữ doanh nhân Thời đại mới,… chúng tôi tin rằng, mỗi nữ doanh nhân, dù tham dự với bất cứ vai trò gì đều sẽ có cảm nhận đây là một không gian thực sự ý nghĩa dành riêng cho họ, tôn vinh họ và làm tỏa sáng các tố chất đẹp đẽ của họ”.

Hoàng Anh

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.