Hội nghị đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền về ATTP 2017 và nhiệm vụ trọng tâm 2018

07:54:00 16/11/2017

THCL - Ngày 15/11, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền về ATTP và nhiệm vụ công tác tuyên truyền ATTP năm 2018.

Hội nghị đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền về ATTP 2017 và nhiệm vụ trọng tâm 2018 - Hình 1

Ông Trần Văn Chung, PGĐ Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị và đề ra phương hướng cho công tác tuyên truyền 2018

Các thành phần tham dự, có đại diện Sở Y tế; Chi cục ATVSTP và các phòng chức năng của Chi cục; cán bộ chuyên trách các đơn vị phối hợp tuyên truyền về ATTP trên địa bàn thành phố.

Trong năm 2017,  Chương trình truyền thông về ATTP, được hầu hết các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp đưa tin, cập nhật các nội dung tuyên truyền về ATTP.

Các nội dung tuyên truyền được đăng tải dưới dạng tin, bài, phóng sự: Phản ánh, phổ biến kiến thức, phản ánh kiến nghị, cảnh báo... nhằm thay đổi tư duy, nhận thức, hành vi từ các cơ sở, đơn vị... tham gia trực tiếp hay gián tiếp sản xuất đến những giải pháp nâng cao ý thức NTD trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Chung, PGĐ Sở Y tế chia sẻ: "không thể phủ nhận vai trò của các đơn vị truyền thông, các cơ quan báo chí, sự phản ánh kịp thời của các đơn vị đã đóng góp không nhỏ cho cộng đồng xã hội, bên cạnh đó nâng cao được vai trò, trách nhiệm của các cơ quan có thẩm quyền; tăng cường năng lực lượng của đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác ATTP. Các đơn vị truyền thông cần phối hợp hơn nữa với các cơ quan quản lý nhà nước, để thông tin kịp thời, chính xác. Cần làm theo chuyên đề, mang tính tuyên truyền, phổ biến, cảnh báo rộng khắp".

Hội nghị đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền về ATTP 2017 và nhiệm vụ trọng tâm 2018 - Hình 2

ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chị cục ATVSTP Hà Nội báo cáo tóm tắt kết quả công tác phối hợp tuyên truyền trong năm 2017

Kế hoạch 2018, tiếp tục phối hợp tuyên truyền về công tác ATTP, thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg (09/5/2016) của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP”, Chỉ thị số 10-CT/TU (27/10/2016) của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới, Kế hoạch số 245/KH-UBND ngày 31/12/2016 của UBND TP. Hà Nội  về “Công tác ATTP thành phố năm 2017”...

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa, đề cao ý thức, trách nhiệm của UBND các cấp trong chỉ đạo, điều hành công tác ATTP tại địa phương, tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác ATTP, trách nhiệm của người sản xuất, loại bỏ tư tưởng “rau 2 luống, lợn 2 chuồng”; trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị làm thương mại cần đảm bảo nguồn đầu vào ATTP, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đường lối, các nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định về ATTP đến với nhân dân Thủ đô.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm đa dạng hóa loại hình, nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành, vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và NTD góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo; huy động các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng, chung tay góp sức nâng cao chất lượng, ATTP.

Linh Tuệ

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành