Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hơn 1.700 người chết, 5.000 người mất tích trong động đất, sóng thần ở Indonesia

13:46:00 08/10/2018

THCL - Giới chức Indonesia cho biết, việc tìm kiếm những người hiện chưa xác định được tung tích sẽ tiếp diễn đến ngày 11/10. Sau ngày này, việc tìm kiếm sẽ dừng lại và những người đang được liệt kê vào diện mất tích sẽ được xem là đã tử vong.

Theo AFP, đến ngày 7/10 đã tìm thấy 1.763 thi thể trong thảm họa hôm 28/9. Tuy nhiên, theo ông Sutopo Purwo Nugroho (người phát ngôn Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia) cho biết, dựa trên thông tin do trưởng những ngôi làng ở 2 khu vực Balaroa và Petobo, hiện vẫn còn khoảng 5.000 người chưa tìm thấy. Đây là 2 trong số những địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi động đất và sóng thần tại thành phố Palu.

Quan chức này cho biết thêm, công tác xác minh, tìm kiếm cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do đã gần 2 tuần kể từ sau thảm họa, các thi thể đã bắt đầu phân hủy, nhiều khu vực bùn lầy rất khó tiếp cận trong khi một số người có thể đã kịp sơ tán.

Các nhân viên cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm người mất tích

Cũng theo lời ông Sutopo Purwo Nugroho, chiến dịch tìm kiếm sẽ kết thúc vào ngày 11/10 tới và chuyển sang giai đoạn cứu trợ nhằm giúp đỡ ít nhất 70.000 người bị mất nhà cửa do thảm họa động đất, sóng thần.

Quyết định này của giới chức Indonesia đang gây ra không ít phẫn nộ khi nhiều người cho rằng người thân của họ vẫn mắc kẹt ở khu vực mà lực lượng cứu hộ chưa tìm kiếm.

Hằng Vương (t/h)

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành