Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hơn 100 nghìn bệnh nhân được điều trị tại các cơ sở y tế

Tại các cơ sở Y tế ngành trên toàn quốc, tính đến sáng ngày 30 Tết Giáp Thìn, có 102.103 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Các bác sĩ tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã thực hiện 2.699 ca phẫu thuật cấp cứu, trong đó 504 ca phẫu thuật chấn thương sọ não...

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Theo số liệu từ các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, 63 Sở Y tế tỉnh, thành phố và Y tế ngành trên toàn quốc, tính đến sáng 9/2 (ngày 30 Tết), tổng số có 102.103 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, trong đó, 64.977 ca đến khám cấp cứu; 21.949 ca nhập viện điều trị nội trú. 

Các bác sĩ tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã thực hiện 2.699 ca phẫu thuật cấp cứu, trong đó 504 ca phẫu thuật chấn thương sọ não do các nguyên nhân khác nhau. Tổng số có 2.386 ca đẻ, mổ đẻ thực hiện tại các cơ sở y tế.

Tính từ 7 giờ ngày 8/2 đến 7 giờ ngày 9/2, tổng số 184 ca tử vong bao gồm cả tử vong trên đường đến bệnh viện, tiên lượng tử vong xin về. Tổng số có 25.213 bệnh nhân ra viện; 2.115 lượt bệnh nhân chuyển viện.

Trong khoảng thời gian này, có 5.201 trường hợp đến khám, cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông; trong đó 2.094 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi; 348 trường hợp chuyển tuyến trên điều trị; 5.532 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện.

Thông tin từ Bộ Công an trong ngày 9/2 cho biết, ngày 30 Tết, toàn quốc xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông, làm chết 30 người, bị thương 55 người. Các cơ sở y tế đã có 35 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, 7 trường hợp cấp cứu do chất nổ khác và rất may không có trường hợp tử vong do pháo nổ.

Các cơ sở y tế đã thực hiện 96 trường hợp khám, cấp cứu rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn, giảm 12,7% so với cùng ngày Tết Quý Mão 2023 (có 110 trường hợp). 53 ca nhập viện theo dõi điều trị; ghi nhận 5 trường hợp khai do ngộ độc thức ăn tự chế biến.

Tính từ đầu năm 2024 đến ngày 9/2, cả nước ghi nhận 1.625 trường hợp mắc COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố, chủ yếu tại Hà Nội (371 ca), Thành phố Hồ Chí Minh (157 ca), Hải Phòng (114 ca), Hải Dương (103. Không có trường hợp tử vong. Ngày 9/2 chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới.

Nhìn chung, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ về tăng cường khám, chữa bệnh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu, bố trí nhân viên, phục vụ người bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngành Y tế cơ bản đã chuẩn bị và cung ứng đủ thuốc phục vụ khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Tính đến 12 giờ ngày 9/2, Bộ Y tế không nhận được thông tin, phản ánh về thiếu thuốc, tăng giá thuốc.

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thực hư bọ biển siêu rẻ?
Thực hư bọ biển siêu rẻ?

Có phần thịt được đánh giá là ngon hơn tôm hùm nên bọ biển là một trong những loại hải sản có giá hàng triệu đồng. Nhưng thời gian gần đây, bọ biển được bán khắp trên chợ hải sản online với giá rẻ chưa từng thấy?

Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh
Ngắm một trong những loài động vật sặc sỡ nhất hành tinh

Thế giới động vật vô cùng đa dạng và thú vị. Những loài động vật sặc sỡ dưới đây, không chỉ làm phong phú thêm cho sự đa dạng của thiên nhiên, mà còn làm cho thế giới trở nên đẹp đẽ hơn...

Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm
Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả: Căng sức khắc phục, chưa thể chốt thời gian thông hầm

Đơn vị chức năng huy động tối đa nhân vật lực để tăng tốc khắc phục sạt lở, nhưng loạt yếu tố bất lợi khiến việc thông hầm đường sắt qua Đèo Cả chưa thể ấn định...

Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió

Hầm Bãi Gió được xây dựng trên tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh từ thời Pháp với tuổi thọ hơn 100 năm, việc có nguy cơ xảy ra sạt lở hầm đã được nhận định, dự báo, đánh giá từ trước và vào lúc 12h45 ngày 12/4/2024 trong quá trình thi công hầm Bãi Gió xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá trên đỉnh hầm làm ách tắc vận tải đường sắt.

Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 13/04/2024, tại The Grand Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký hợp tác giữa 3 bên Liên đoàn Kickboxing Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Cocky Buffalo về việc tổ chức các giải đấu Kick Boxing chuyên nghiệp năm 2024 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế
Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm và chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là thông tin được đăng tải trên trang web của cơ quan này.