Hơn 300 công dân trở về từ Liên bang Nga hoàn thành thời gian cách ly y tế

14:13:00 25/09/2020

THCL - 301 công dân đảm bảo các điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, trở về địa phương và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe.

Ngày 25/9, tại Khu cách ly tập trung Trung đoàn Bộ binh 888 (phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung và hỗ trợ công dân trở về địa phương.

Trước đó, ngày 10/9, Sở Y tế tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên đón 339 công dân  từ Liên bang Nga về để cách ly tập trung theo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại Khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888 (phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa).

Hơn 300 công dân trở về từ Liên bang Nga hoàn thành thời gian cách ly y tếHơn 300 công dân trở về từ Liên bang Nga hoàn thành thời gian cách ly y tế

Trong số công dân này, 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và được cách ly điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Đến nay, một bệnh nhân đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2. Hai bệnh nhân còn lại đang được tích cực điều trị và tình hình sức khỏe dần ổn định.

Đây là các công dân được cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 sau khi trở về từ Liên bang Nga. Các công dân khi hoàn thành việc cách ly đều cảm thấy thoải mái khi được bố trí nơi ở, ngủ nghỉ, ăn uống đầy đủ; bày tỏ sự cám ơn đối với sự hỗ trợ giúp đỡ của Nhà nước, bộ đội, nhân viên y tế...

Đợt này có 301 công dân đảm bảo các điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, trở về địa phương và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe. 27 công dân tiếp tục thực hiện cách ly cho đến khi có thông báo của Sở Y tế tỉnh Phú Yên.

Các công dân sau khi hoàn thành cách ly y tế, nếu ở xa sẽ được hỗ trợ phương tiện để đưa ra sân bay, bến xe trở về địa phương. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên khuyến cáo các công dân phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển; khi trở về địa phương tiếp tục tự theo dõi y tế theo quy định của Bộ Y tế.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành