Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Honda và Nissan tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản

Nissan Motor Co. và Honda Motor Co. sẽ tạm ngừng hoạt động của một số nhà máy ở Nhật Bản giữa bối cảnh nhu cầu giảm sút và nguồn cung bị gián đoạn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Honda và Nissan tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản (Ảnh minh họa)

Honda và Nissan tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản (Ảnh minh họa)

Hai nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là Nissan Motor Co. và Honda Motor Co. ngày 27/3 cho biết, sẽ tạm ngừng hoạt động của một số nhà máy ở Nhật Bản giữa bối cảnh nhu cầu giảm sút và nguồn cung bị gián đoạn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cụ thể, Honda sẽ ngừng sản xuất tại nhà máy Sayama ở tỉnh Saitama, phía Bắc Tokyo trong hai ngày từ 16/4. Nhà máy này sản xuất khoảng 250.000 xe mỗi năm, trong đó có mẫu minivan Freed và mẫu sedan Accord.

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Nhật Bản về số lượng này cũng sẽ dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy Kumamoto ở phía Tây Nam Nhật Bản trong hai ngày từ 13/4. Sản lượng của nhà máy này đạt 275.000 xe mỗi năm, trong đó có xe máy và máy phát điện.

Hoạt động sản xuất trên toàn cầu của Honda đã bị chậm lại do nhu cầu sản phẩm giảm và chính quyền nhiều nước áp đặt hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Honda cũng thông báo sẽ ngừng sản xuất tại hai nhà máy ở Thái Lan,nơi có sản lượng khoảng 270.000 xe mỗi năm, trong đó có các mẫu sedan Accord và xe thể thao đa dụng CR-V, cho đến ngày 30/4 do tình trạng lây lan dịch bệnh tại đây.

Trước đó, ngày 26/3, Honda đã kéo dài thời gian ngừng sản xuất tại 10 cơ sở sản xuất, trong đó có bốn nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô ở Bắc Mỹ cho đến ngày 6/4 thay vì cho đến ngày 30/3 như dự kiến ban đầu do nhiều nhiều đại lý Mỹ đóng cửa do dịch COVID-19.

Nhà sản xuất ô tô này cũng đã quyết định ngừng sản xuất tại nhà máy duy nhất của mình ở châu Âu, đặt tại Swindon, miền Nam nước Anh, cho đến ngày 5/4 và hai nhà máy sản xuất ô tô và bốn nhà máy sản xuất xe máy ở Ấn Độ cho đến ngày 30/3.

Trong khi đó, Nissan sẽ tạm dừng hoạt động của ba nhà máy trong nước, theo đó nhà máy Tochigi ở phía Bắc Tokyo, hiện sản xuất khoảng 250.000 xe mỗi năm, trong đó có mẫu ô tô thể thao GT-R và mẫu xe hạng sang Infiniti, sẽ tạm dừng sản xuất trong 14 ngày cho đến 1/5.

Nhà máy Oppama tại tỉnh Kanagawa, phía Tây Nam Tokyo sẽ dừng hoạt động trong bốn ngày trong thời gian từ 3/4 đến 1/5.

Nhà máy này sản xuất khoảng 240.000 xe mỗi năm. Còn nhà máy Nissan Motor Kyushu Co. tại tỉnh Fukuoka phía Tây Nam Nhật Bản sẽ dừng ca tối trong 21 ngày cho đến cuối tháng Tư và ngừng sản xuất vào ngày 1/5.

Nhà máy Nissan Kyushu sản xuất 530.000 xe mỗi năm, trong đó có mẫu thể thao đa dụng Rogue và mẫu minivan Serena.

Nisan vốn đã tạm dừng sản xuất tại các nhà máy của mình ở Tochigi và Fukuoka, nhưng sau đó quyết định kéo dài thời gian ngừng sản xuất do nhu cầu giảm sút giữa lúc dịch COVID-19 lan rộng.

Bên cạnh đó, Toyota Motor Corp. ngày 26/3 thông báo sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động tại Bắc Mỹ đến ngày 17/4. Trước đó, nhà sản xuất này có kế hoạch đóng cửa toàn bộ nhà máy ở Mỹ, Canada và Mexico cho đến ngày 3/4.

Volkswagen AG cũng sẽ đóng cửa các nhà máy tại Đức cho đến 9/4.

Theo Vietnamfinance

Bài liên quan

Tin mới

Chống thất thu, ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tạo chuyển biến rõ nét trong việc chống thất thu góp phần ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả; quản lý chặt chẽ việc xác định giá tính thuế; phát hiện và ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế…

Năm 2020, tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công tăng 35,9%

Tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công trong năm 2020 đạt 403,4 nghìn tỷ đồng, chiếm 69% tổng giá trị đăng ký, tăng 35,9% so với năm 2019.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam yêu cầu Công an TP. Hà Nội cần quán triệt tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ tập trung cao độ, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng .

Gần 10 tấn hàng bị cháy tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Theo thông tin từ Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, ngày 20/1, tại vị trí kho tạm của Công ty TNHH một thành viên đầu tư XNK Phúc An ở huyện Hải Hà (Quảng Ninh) xảy ra hỏa hoạn làm thiêu rụi gần 10 tấn hàng hóa đang chờ làm thủ tục hải quan.

Củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững, VPBank vững vàng vượt qua 2020

VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thái Nguyên: 192 công dân từ nước ngoài trở về đã hoàn thành cách ly

Ngày 20/1, tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên (xã Lục Ba, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), 192 công dân trở về từ Trung Quốc đã hoàn thành cách ly và đủ điều kiện để trở về địa phương.