Hưng Yên: Bao giờ mới công bố Kết luật thanh tra Dự án xây dựng chợ Phố Hiến?

15:34:00 12/10/2018

THCL - Sau hàng loạt các bài viết phản ánh về sai phạm trong công tác thu hồi đất, bồi thường và các sai phạm liên quan khác tại Dự án xây dựng chợ Phố Hiến. Ngày 18/6/2018, UBND tỉnh Hưng Yên có Công văn số 1654/UBND-KT2, chỉ đạo thanh tra toàn diện Dự án này. Tuy nhiên, đến nay đã gần 4 tháng trôi qua, nhưng Kết luật thanh tra vẫn chưa được công bố.

Dự án xây dựng chợ Phố Hiến được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hoàng Phát đầu tư từ năm 2010

Như Thương hiệu và Công luận đã phản ánh trước đó, Dự án xây dựng chợ Phố Hiến được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hoàng Phát đầu tư từ năm 2010. Tuy nhiên Dự án này đã từng bị “ngủ quên”, khiến hàng trăm tiểu thương phải xót xa khi bị đẩy ra đường và thê thảm nơi chợ tạm. Đến khi, dự án được đánh thức, khu chợ còn dở dang, nhiều hạng mục còn chưa được đụng đến thì các tiểu thương lại bị ép “tan đàn sẻ nghé”...  Kể từ khi Dự án được chấp thuận, người dân tại đường Tây Thành, phường Quang Trung không biết bao nhiêu lần gõ của các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên, nhưng gần 10 năm trôi qua, vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Công văn số 1654/UBND-KT2 của UBND tỉnh Hưng Yên

Liên quan tới vụ việc, ngày 18/6/2018, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Công văn số 1654/UBND-KT2, chỉ đạo thanh tra toàn diện Dự án: “Để xem xét quản lí, triển khai Dự án Đầu tư xây dựng chợ Phố Hiến của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hoàng Phát, trả lời đơn thư của công dân, cũng như thông tin kết quả tới các cơ quan báo chí và bạn đọc, UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng; Sở Tài chính; Sở Công Thương; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Cục Thuế tỉnh và UBND TP Hưng Yên tiến hành thanh tra toàn diện Dự án Đầu tư xây dựng chợ Phố Hiến của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hoàng Phát; báo cáo UBND tỉnh kết quả thanh tra”.

Thế nhưng, đến nay đã gần 4 tháng trôi qua, các hộ dân đường Tây Thành, phường Quang Trung vẫn chưa nhận được kết luận thanh tra. Sự việc một lần nữa lại khiến dư luận và các hộ dân vô cùng bức xúc, mong chờ từng ngày kết luật thanh tra được công bố, sự việc sớm được giải quyết.

PV

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019