Hưng Yên: Bắt giữ, tiêu hủy hơn 400 kg thịt lợn thối

00:15:00 11/01/2018

THCL - Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên và Phòng cảnh sát môi trường tỉnh Hưng Yên, bắt giữ hơn 400 kg thịt lợn chết đang trên đường đưa đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Yên Mỹ.

Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên và Phòng cảnh sát môi trường tỉnh Hưng Yên, bắt giữ hơn 400 kg thịt lợn chết đang trên đường đưa đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Yên Mỹ.

Vào ngày 9 và 10/1 cơ quan lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã phát hiện và bắt quả tang bà Phạm Thị Huyền, sinh năm 1982 (xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ) và ông Đào Văn Thu, sinh năm 1966 ở xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ đang vận chuyển tổng số hơn 400kg thịt lợn chết đã bốc mùi hôi thối đem đi tiêu thụ.

Ảnh minh họa

Qua quá trình kiểm tra số hàng hóa trên  cả hai người đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước sự việc trên, cơ quan chức năng đã lập biên bản và xử phạt Đào Văn Thu 10 triệu đồng, Phạm Thị Huyền 8 triệu đồng cùng toàn bộ chi phí tiêu hủy. Đồng thời, yêu cầu các đối tượng này cam kết không tái vi phạm hành vi mua bán, vận chuyển thực phẩm bẩn.

Được biết, thời gian qua lực lượng quản lý thị trường và cảnh sát môi trường tỉnh Hưng yên đã liên tục kiểm tra phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vi phạm tại các huyện Văn Lâm, Mỹ Hào Yên Mỹ nhưng các hành vi này vẫn không giảm. Trước vấn đề này nhiều người dân đại phương đã đề nghị cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý mạnh hơn để ngăn chặn tình trạng này.

Bùi Tú

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng