Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Huyện Hương Khê (Hà Tĩnh): Phát hiện và xử lý 11 cơ sở vi phạm ATVSTP

13:06:00 12/05/2019

THCL - Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở dịch vụ, nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, phát hiện 11 nhà hàng vi phạm, tiến hành xử phạt 11 triệu đồng.

Thực hiện Tháng ATVSTP, trong 10 ngày đầu ra quân, đoàn đã kiểm tra 60 cơ sở; phát hiện, xử phạt 11 cơ sở vi phạm với số tiền trên 11 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là bày bán thực phẩm trên dụng cụ không đảm bảo ATVSTP; nhân viên nhà hàng trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang; không bảo quản và sử dụng riêng biệt đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến; không niêm yết giá; không khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhà hàng.

Lập biên bản xử phạt hành chính những cơ sở vi phạm (Ảnh: BHT)

Được biết, đoàn liên ngành huyện Hương Khê sẽ tổ chức kiểm tra ATVSTP tại các nhà hàng dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn huyện đến hết ngày 20/5/2019.

Cùng với việc phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thông qua kiểm tra nhằm tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt ATVSTP, bảo vệ sức khỏe người dân, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Hoàng Linh

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành