Huyện Thanh Trì: Bãi tập kết VLXD trên địa bàn xã Tân Triều ngang nhiên hoạt động không phép

09:46:00 14/10/2018

THCL - Bãi tập kết VLXD quy mô lớn rộng hàng trăm mét vuông nằm bên trong Khu đô thị mới Cầu Bươu thuộc địa phận xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nôi) ngang nhiên hoạt động không phép làm mất vệ sinh môi trường và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân sống trên địa bàn.

Theo phản ánh của nhiều người dân trong Khu đô thị mới Cầu Bươu (huyện Thanh Trì, Hà Nội), thời gian qua xuất hiện bãi tập kết VLXD tồn tại không phép, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; trong khi đó, chính quyền địa phương lại không có biện pháp xử lý khiến họ vô cùng bức xúc?

"Bãi tập kết VLXD này xuất hiện gần 1 năm nay, hằng ngày có hàng chục xe ô tô ra vào lấy vật liệu gây bụi bặm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân chúng tôi. Ở khu này, nhiều trẻ con, vì vậy tôi nghĩ việc bãi tập kết VLXD này tồn tại, không chỉ gây mất trật tự an ninh tại địa phương, mà còn rất nguy hiểm cho các cháu nhỏ ở đây, vì trước đó cũng từng xảy ra tai nạn", một người dân cho biết.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng tự phát gây ô nhiễm môi trường, làm mất lối đi của người dân

Ông Nguyễn Văn Nam, người dân sống bên trong Khu đô thị cho biết: "Tôi không biết bãi tập kết VLXD này của ai, nhưng đã hoạt động được nhiều tháng nay rồi. Ban đầu, chỉ có cát nhưng dần sau đó có cả gạch, đá, hằng ngày đều có công nông, ô tô chở vật liệu ra vào, trời nắng thì bụi mù mịt. Trước đó, khu này có một con đường, nhưng kể từ khi bãi tập kết VLXD này có thì con đường cũng mất khiến người dân đi lại khó khăn, dễ xảy ra tai nạn giao thông".

Theo ghi nhận của PV, ngay trong Khu đô thị mới Cầu Bươu, gần Khu tập thể thủy sản Hà Nội, phía sau Bệnh viện K Tân Triều, theo người dân thì vài tháng nay cũng xuất hiện một bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng của một số hộ kinh doanh gây ô nhiễm môi trường, làm mất lối đi của người dân, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của những hộ dân nơi đây.

Mỗi ngày có tới hàng chục lượt xe tải nối đuôi nhau ra vào bãi để vận chuyển VLXD khiến đường dân sinh bị tàn phá, gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông

Ngoài ra, tại Khu đô thị mới Cầu Bươu, hiện vẫn tồn tại nhiều nhà xưởng, nhà kiên cố lợp tôn rộng hàng nghìn m2 dựng lên nối sát nhau có dấu hiệu không phép, sử dụng đất sai mục đích nhưng không được chính quyền xử lý triệt để gây bất bình trong dư luận?

Bên cạnh đó, phần đất dự án khu đô thị nhưng trong khu vực Khu đô thị mới Cầu Bươu thuộc địa phận xã Tân Triều, huyện Thanh Trì tồn tại nhiều nhà kho, nhà xưởng làm cơ sở chứa đồ, cơ sở sản xuất, sửa chữa ô tô, xưởng cơ khí có nguy cơ tiềm tàng về an toàn cháy nổ và gây mất mỹ quan đô thị.

Trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Quyền - Phó chủ tịch UBND xã Tân Triều cho biết: “Đã nắm được thông tin bãi tập kết VLXD hoạt động trên địa bàn, chính quyền xã đã có thông báo tới đơn vị, yêu cầu dừng hoạt động và phải di dời trong thời gian sớm nhất…”.

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền huyện Thanh Trì, cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Huy Trung

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành