Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Indonesia khởi xướng điều tra áp thuế tự vệ toàn cầu hạt nhựa EPS

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 18/11, Ủy ban tự vệ Indonesia (KPPI) đã thông báo khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm hạt nhựa EPS được phân loại theo mã HS 3903.11.10.

Indonesia khởi xướng điều tra áp thuế tự vệ toàn cầu hạt nhựa EPSIndonesia khởi xướng điều tra áp thuế tự vệ toàn cầu hạt nhựa EPS

Thông báo này được đưa ra trên cơ sở yêu cầu của nguyên đơn ngành sản xuất nội địa Indonesia – Công ty PT. Kofuku Plastic Indonesia.

Nguyên đơn cáo buộc rằng hàng hóa nhập khẩu nêu trên đã nhập khẩu vào Indonesia với khối lượng gia tăng tuyệt đối và tương đối, là nguyên nhân gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất hàng hóa tương tự của Indonesia.

Tiếp theo thông báo này, KPPI sẽ tổ chức phiên điều trần dành cho các bên trình bày các bằng chứng và quan điểm của mình về vụ việc. Thời hạn để gửi yêu cầu tham gia bên liên quan bằng văn bản trong vòng 15 ngày kể từ ngày khởi xướng (ngày 18/11/2020).

Theo Điều 3.1 Hiệp định về Tự vệ của WTO, Chính phủ Indonesia sẽ tiến hành một phiên điều trần dự kiến được tổ chức vào 9/12/2020.

Phiên điều trần sẽ được tổ chức dưới hình thức online. Tất cả các bên quan tâm, muốn tham gia phiên điều trần, cần nộp tất cả bằng chứng và bản lập luận cho Cơ quan Điều tra không muộn hơn ngày 6/12/2020.

Thủ tục đăng ký điều trần ngày 9/12/2020 sẽ bắt đầu lúc 9h00 và chỉ những đại diện đã đăng ký mới có quyền tham gia phiên điều trần.

Theo quy định của Indonesia, trong trường hợp các bên liên quan không cung cấp thông tin cần thiết, hoặc thông tin và lập luận không được gửi đúng thời gian quy định, Cơ quan điều tra sẽ sử dụng các chứng cứ, thông tin sẵn có để đưa ra kết luận điều tra.

Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan liên lạc với cơ quan điều tra theo địa chỉ trên để đăng ký làm bên quan tâm trong thời hạn quy định.

Hợp tác toàn diện với cơ quan điều tra trong suốt quá trình vụ việc diễn ra; thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu của Indonesia để có ý kiến với Chính phủ Indonesia, yêu cầu xem xét nghiêm túc lợi ích kinh tế xã hội và quyền lợi của người tiêu dùng.

Đồng thời liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại để trao đổi thông tin và nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường hoa giả phục vụ Tết Nguyên đán 2021 tại Đà Nẵng khá ảm đạm

Chỉ còn chưa đến một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, nhưng thị trường hoa giả tại Đà Nẵng khá ảm đạm. Hiện chỉ có số ít người đặt làm theo yêu cầu và mua nguyên liệu về tự làm.

Gojek tăng phí dịch vụ mảng giao đồ ăn

Khách hàng sẽ là đối tượng trực tiếp chịu phí dịch vụ và phí đơn hàng, trong khi tài xế sẽ đóng vai trò thu hộ.

Cháy xưởng giày, gần 200 lính cứu hỏa được huy động dập lửa

Gần 200 cán bộ chiến sỹ chữa cháy của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực khống chế đám cháy, bảo vệ hơn 3.000m2 nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại giày Mỹ Nga ở TP.HCM.

Không phải trả phí cách ly tập trung đối với người Việt nhập cảnh qua đường bộ

Nội dung trên vừa được Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 khẳng định tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay, diễn ra vào chiều 15/1.

Hà Nội : 119 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục thuế Hà Nội đã công khai danh sách các doanh nghiệp nộp thuế, nợ thuế, công khai lần đầu,... trên địa bàn trong năm 2020.

Thương mại Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ổn định

Với việc thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 của cả Việt Nam và Trung Quốc, thương mại hai chiều giữa hai nước tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế và ngoại thương của mỗi bên.