Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa

Sau gần 2 năm gián đoạn do dịch bệnh Covid- 19. Ngày 25/11/2021, đoàn khách du lịch quốc tế có hộ chiếu văc- xin đến từ Hàn Quốc, đã tới Nhà ga quốc tế- Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Đánh dấu sự trở lại của khách du lịch quốc tế với tỉnh Khánh Hòa.

Đoan khách gồm 43 người đi trên chuyến bay có số hiệu QH 9451 của Hãng hàng không Bamboo Airways, cất cánh từ từ sân bay Incheon Hàn Quốc lúc 11 giờ 30, hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh lúc 14 giờ 15. Lễ đón đoàn tràn đầy tình cảm mến khách, được sở Du lịch, sở Ngoại vụ, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức ngay khi máy bay vừa hạ cánh. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh- Giám đốc sở Du lịch; Bà Lê Thị Nguyệt- P. Giám đốc sở Ngoại vụ; Ông Lê Văn Thường- Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không Miền Trung; Ông Nguyễn Bá Quân- Giám đốc Cảng HKQT Cam Ranh; Bà Lê Thị Hồng Minh- Tổng giám đốc CTCP Nhà ga quốc tế Cam Ranh; Bà Nghiêm Thị Hòa- P. Giám đốc khối Thương mại, Hãng hàng không Bamboo Airways; Ông Phạm Minh Nhựt- P. Chủ tịch Hiệp hội du lịch Khánh Hòa; và đại diện một số cơ quan thông tấn, báo chí đã tham dự. 

Các vị đại diện các cơ quan, ban, ngành, hiệp hội tham gia đón đoàn
Các vị đại diện các cơ quan, ban, ngành, hiệp hội tham gia đón đoàn. (Ảnh: Trần Minh Ngọc)
Sau lễ đón, đoàn được làm thủ tục nhập cảnh; tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay; cài đặt ứng dụng PC-COVID theo đúng quy định. Tiếp đó, đoàn khách được di chuyển đến Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang, nơi được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác…

Đối với Hãng hàng không Bamboo Airways, đây là chuyến bay mở đầu cho loạt chuyến bay mà hãng khai thác, theo kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế năm 2021 của Bộ GTVT; Là khởi động tích cực, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam, góp phần thúc đẩy ngành du lịch phục hồi, phát triển trong thời gian tới. Sau chuyến bay này, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay charter kết nối Jeolla Nam (Hàn Quốc)- Phú Quốc (Kiên Giang), Cheonju (Hàn Quốc)- Hạ Long (Quảng Ninh), kéo dài từ Quý IV/2021 đến Quý I/2022; Đồng thời, đẩy mạnh triển khai các sản phẩm thường lệ và thuê chuyến, tích cực đàm phán, làm việc với các đối tác, các địa phương, sớm thúc đẩy toàn bộ các tuyến đường bay Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Úc…

Với ngành du lịch Khánh Hòa: Năm 2021 là năm thứ 2 liên tiếp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid- 19. Ngày 02/11/2021, Khánh Hòa được Chính phủ đồng ý cho phép thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao và thương mại quốc tế trong Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021 đến hết năm 2021), thực hiện theo Hướng dẫn số 4122/HD- BVHTTDL của Bộ VHTTDL và văn bản 11368/HD-UBND ngày 10/11/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Đến 25/11/2021, địa phương này đã có 36 cơ sở đáp ứng điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” (25 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 6 khu, điểm du lịch; 1 cơ sở mua sắm; 4 đơn vị lữ hành vận chuyển). Được sự chỉ đạo, hỗ trợ toàn diện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành du lịch Khánh Hòa đang nỗ lực phục hồi, đưa du lịch phát triển trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi tại lễ đón đoàn. 

Nghi thức chào đón chuyến bay
Nghi thức chào đón chuyến bay. (Ảnh: TMN)
Máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways chở đoàn khách hạ cánh an toàn
Máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways chở đoàn khách hạ cánh an toàn. (Ảnh: TMN)
Vị khách đầu tiên
Vị khách đầu tiên. (Ảnh: TMN)
Lãnh đạo sở Du lịch và đại biểu các cơ quan, ngành, tặng hoa các vị khách trong đoàn du lịch
Lãnh đạo sở Du lịch và đại biểu các cơ quan, ngành, tặng hoa các vị khách trong đoàn du lịch. (Ảnh: TMN)
Đoàn khách xuống máy bay
Đoàn khách xuống máy bay. (Ảnh: TMN)
Chụp hình lưu niệm tại chân cầu thang máy bay
Chụp hình lưu niệm tại chân cầu thang máy bay. (Ảnh: TMN)
Khách ra xe để vào nhà ga quốc tế Cam Ranh
Khách ra xe để vào nhà ga quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: TMN) 
Vào Nhà ga quốc tế Cam Ranh
Vào Nhà ga quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: TMN)
Chụp ảnh lưu niệm tại Nhà ga quốc tế Cam Ranh
Chụp ảnh lưu niệm tại Nhà ga quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: TMN)
Đón và tặng quà lưu niệm cho đoàn khách khi vào cửa Nhà ga quốc tế Cam Ranh
Đón và tặng quà lưu niệm cho khách khi vào cửa Nhà ga quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: TMN)
Khách vào làm thủ tục nhập cảnh
Khách vào làm thủ tục nhập cảnh. (Ảnh: TMN)
Trần Minh Ngọc
Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh tiếp tục rà soát, truy vết trường hợp liên quan đến các ca mắc mới
Bắc Ninh tiếp tục rà soát, truy vết trường hợp liên quan đến các ca mắc mới

Sở Y tế Bắc Ninh tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc mới, các trường hợp đi/về từ vùng dịch, thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định.

Đồng Nai chi hỗ trợ người lao động từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp gần hai ngàn tỷ đồng
Đồng Nai chi hỗ trợ người lao động từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp gần hai ngàn tỷ đồng

Tính đến ngày 05/12, toàn ngành Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho 807.779 người lao động với số tiền gần hai ngàn tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh: Xem xét hoãn kế hoạch đến trường cho học sinh lớp 1
Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh: Xem xét hoãn kế hoạch đến trường cho học sinh lớp 1

Sáng 07/12, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4 HĐND TP.HCM khóa X, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chia sẻ quan điểm của ông về kế hoạch cho học sinh lớp 1 của TP.HCM đi học tập trung trở lại từ ngày 13/12 tới đây.

Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ tháng 01/2022
Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ tháng 01/2022

Ngày 07/12/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Nghị định 108/2021/NQ-CP về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng trước ngày 01/01/2022.

Giải ngân tín dụng ưu đãi tại TP. Hồ Chí Minh lãi suất tăng 120%
Giải ngân tín dụng ưu đãi tại TP. Hồ Chí Minh lãi suất tăng 120%

Đến cuối tháng 11, các tổ chức tín dụng tại TP. Hồ Chí Minh đã giải ngân vốn vay theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 447.000 tỷ đồng cho hơn 27.000 doanh nghiệp và hộ gia đình, tăng 120% so với gói tín dụng 11 tổ chức tín dụng đăng ký vào đầu năm.

Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi
Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho người dân 18 tuổi trở lên. Thời gian tiêm từ tháng 12/2021.