Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL

22:40:00 06/06/2019

THCL - Chiều 6/6, tại tỉnh Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức khai mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Hội chợ có khoảng 350 gian hàng của các tỉnh trong khu vực ĐBSCL và các tỉnh khác như: Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền bắc, miền trung tham gia.

Hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP của các địa phương; chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sản xuất, chế biến, phát triển sản phẩm giữa các tỉnh khu vực ĐBSCL và các tỉnh tham gia hội chợ, nắm bắt nhu cầu thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng.

Từ đó, các địa phương, các tổ chức kinh tế sẽ có những phương án phù hợp trong việc cải tiến mẫu mã, chuẩn hóa chất lượng sản phẩm. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các hộ sản xuất mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Các sản phẩm trưng bày trong hội chợ là các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của địa phương thuộc nhóm sản phẩm OCOP, gồm thực phẩm, ẩm thực; đồ uống; thảo dược; vải và may mặc; nội thất,t rang trí, lưu niệm và dịch vụ du lịch nông thôn…

Ảnh minh họa

Bên cạnh hội chợ nông nghiệp, ban tổ chức còn tổ chức các hội nghị, hội thảo: Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành phố; xây dựng và phát triển thương hiệu; khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa đến sản phẩm OCOP - con đường chinh phục thị trường; phát triển du lịch nông thôn gắn với làng văn hóa du lịch huyện Chợ Lách…

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm là chương trình giúp phát triền kinh tế nông thôn, cải thiện cuộc sống cho người nông dân, giúp nhiều địa phương đưa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

Theo ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh đặt chỉ tiêu phấn đấu từ nay đến năm 2020, 100% xã trên địa bàn có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP và toàn tỉnh có từ 30 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên. 

Hội chợ được diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 10/6/2019 tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Việt Nam (đường Võ Nguyên Giáp, xã Sơn Đông, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

Ngọc Linh

Từ khóa: Hội chợ OCOP

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành