Khai trương Văn phòng đại diện Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc tại Việt Nam

17:32:32 08/10/2020

THCL - Ngày 8/10, tại Hà Nội, Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA), trực thuộc chính phủ Hàn Quốc, đã khai trương Văn phòng đại diện tại Việt Nam qua cả hai hình thức trực tuyến và ngoại tuyến, kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các đại biểu cắt băng khai trươngCác đại biểu cắt băng khai trương Văn phòng đại diện KOCCA Việt Nam

Theo Tổng Giám đốc KOCCA Hàn Quốc Kim Yeong Jun, KOCCA Việt Nam có nhiệm vụ chính là hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm của ngành công nghiệp sản xuất nội dung sáng tạo Hàn Quốc ra nước ngoài. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng hỗ trợ toàn diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nội dung Việt Nam và Hàn Quốc tìm kiếm các cơ hội hợp tác cùng phát triển, thông qua các hoạt động như thu thập và cung cấp thông tin về thị trường Việt Nam; hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc có mong muốn đến với Việt Nam; hỗ trợ giao lưu trong lĩnh vực sản xuất nội dung Hàn Quốc - Việt Nam; hỗ trợ tham gia thị trường quốc tế và tìm kiếm các thị trường mới; tham gia đào tạo chuyên gia.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan nhận định, Hàn Quốc và Việt Nam đã nỗ lực phát triển và làm sâu sắc quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực ngoại giao, đầu tư, viện trợ, giao lưu nhân lực lên tầm cao như hiện nay. Đại sứ bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ trở thành đối tác chủ lực mang tính chiến lược mà Hàn Quốc không thể bỏ qua trong lĩnh vực nội dung văn hóa.

Song song với việc xúc tiến khai trương văn phòng đại diện, KOCCA Việt Nam cũng đã tiến hành nhiều dự án đa dạng từ tháng 9 đến tháng 12/2020, trong đó có mở các kênh quảng bá, công chiếu phim hoạt hình Hàn Quốc tại Việt Nam, tổ chức sự kiện B2B Matching trực tuyến, tổ chức biểu diễn âm nhạc trực tuyến Việt - Hàn… làm tiền đề cho sự phát triển chính thức trong năm 2021.

KOCCA Việt Nam cung cấp và xúc tiến phát triển đa dạng dịch vụ như: điều tra và cung cấp thông tin thị trường Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam, hỗ trợ giao lưu nội dung Hàn - Việt và hợp tác sản xuất, hỗ trợ tham gia thị trường quốc tế và tìm kiếm các thị trường mới.

Năm 2000, KOCCA bắt đầu thành lập các văn phòng ở nước ngoài, hoạt động dựa trên ngân sách của Chính phủ Hàn Quốc và đến nay đã có 8 văn phòng đại diện tại 7 quốc gia trên thế giới như Mỹ (Los Angeles), Trung Quốc (Bắc Kinh và Thâm Quyến), Pháp, Nhật Bản, Indonesia, chi nhánh ở UEA, giờ đến Việt Nam và sắp tới sẽ mở văn phòng tại Thái Lan. 

V.Anh

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành