Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khánh Hòa: Thanh tra Chính Phủ kiểm tra Dự án Khu du lịch Sông Lô- (thương hiệu Diamon Bay nổi tiếng)

Ngày 17/8/2020, Thanh tra Chính Phủ có Quyết định số 511/QĐ- TTCP, kiểm tra rà soát về những nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, một thương hiệu nổi tiếng.

Theo quyết định này: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại Văn bản số 4763/VPCP- V.l ngày 15/6/2020 của Văn phòng Chính Phủ về việc : “Giao Thanh tra Chính Phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, ra soát về những nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để có biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật…”.  Thời hạn kiểm tra là 40 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Đoàn kiểm tra gồm 7 thành viên (trong đó có ông Mai Xuân Hưng, P. Giám đốc Sờ Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa); bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, thanh tra viên cao cấp, Phó cục trưởng cục II, Thanh tra Chính Phủ làm trưởng đoàn.

Khu du lịch và giải trí Sông Lô (Diamon Bay) Nha TrangKhu du lịch và giải trí Sông Lô (Diamon Bay) Nha Trang (Ảnh: TMN)

Được biết, ngày 03/6/2020, Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng, P. Trưởng ban dân nguyện, Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội, sau khi nhận được kiến nghị của một số hộ dân TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính Phủ; P. Thủ tướng thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình; Ủy ban kiểm tra Trung ương; Tổng thư ký Quốc Hội; Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre; Đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa; Văn phòng Chính Phủ, ông Nguyễn Văn Bình (thay phiếu báo tin của ĐBQH). Trong đó nêu lên các vấn đề do người dân phản ánh về dự án Sông Lô, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang: “1) UBND tỉnh Khánh Hòa rõ ràng có sai phạm trong việc thu hồi đất…2) Quá trình thu hồi đất đai của rất nhiều hộ dân đã không bảo đảm các căn cứ, cơ sở pháp lý căn bản…”. Ngày 15/6/2020, Văn phòng Chính Phủ đã có văn bản 4763/VPCP- V.I, về việc phản ánh, kiến nghị liên quan đến Khu du lịch giải trí Sông Lô (tỉnh Khánh Hòa) gửi Thanh tra Chính Phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Khánh Hòa, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về Văn bản đề nghị của ĐBQH Lưu Bình Nhữơng.

Sau khi Thanh tra Chính Phủ thông báo Quyết định số 511/QĐ- TTCP kiểm tra rà soát những nội dung liên quan dự án Sông Lô, trong đó có thành phần đoàn. Ngày 20/8/2020, hai người dân (Ông Nguyễn Văn Bình, bà Lê Thị Sương) đã có văn bản gửi đến bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, trưởng đoàn thanh tra, đề nghị không đưa ông Mai Xuân Hưng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa vào thành viên đoàn thanh tra, vì có liên quan trực tiếp đến việc bồi thường giải tỏa dự án Khu du lịch Sông Lô trước đây.

Thương hiệu Khu du lịch Diamon Bay nổi tiếng với các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Thế giới (Thi HHHVVN 2019)Thương hiệu Khu du lịch Diamon Bay nổi tiếng với các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Thế giới (Thi HHHVVN 2019) (Ảnh: TMN)

Dự án Khu du lịch Sông Lô đã được hình thành, xây dựng cách đây trên 20 năm, nổi tiếng với thương hiệu Khu du lịch Diamon Bay, nơi diễn ra nhiều sự kiện tầm Quốc Gia và Quốc Tế, đặc biệt là các kỳ thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu hoàn vũ thế giới. Nhưng trong suốt thời gian đó, dự án liên tục bị nhiều hộ dân khiếu kiện, trải qua nhiều cuộc thanh tra, nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng, tạo thành điểm nóng ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương. Việc kiểm tra, rà soát theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, tạo cho người dân có liên quan hy vọng những bức xúc của họ sẽ được giải quyết thỏa đáng, đúng quy định pháp luật.

Trần Minh Ngọc 

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.