Khoảng 3.000 người sẽ tham gia thử nghiệm lâm sàng Vaccine Covid-19 thứ 3 của Nga

20:44:00 22/09/2020

THCL - Trang RT đưa tin khoảng 3.000 người sẽ tham gia thử nghiệm lâm sàng được thực hiện ở Saint Petersburg, Novosibirsk và Kirov. Theo nhật báo RBK của Nga, vaccine trên do Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov chịu trách nghiệm.

Bộ Y tế Nga đã cho phép một vaccine COVID-19 khác do Nga sản xuất được thử nghiệm, RT đưa tin ngày 22/9. Vaccine COVID-19 thứ 3 của Nga được xem là có ít nguy cơ với những người có hệ thống miễn dịch yếu có thể không nạp được các chất thay thế.

Khoảng 3.000 tình nguyện viên sẽ tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 thứ 3 của Nga được triển khai ở Saint Petersburg, Novosibirsk (thành phố lớn thứ 3 của Nga) và Kirov (ở miền tây nước Nga, cách Mátxcơva khoảng 900km về phía đông bắc).

Nga cho phép thử nghiệm một loại vaccine khác ngừa Covid-19. (Ảnh: Ria Novosti)Nga cho phép thử nghiệm một loại vaccine khác ngừa Covid-19. (Ảnh: Ria Novosti)

Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov về Nghiên cứu và Phát triển các Sản phẩm Sinh học và Miễn dịch là đơn vị phát triển vaccine. Thông tin về địa điểm thử nghiệm vaccine COVID-19 tiềm năng này được đơn vị chia sẻ với nhật báo Mátxcơva RBK hôm 22.9.

Đơn vị phát triển vaccine cho hay các thử nghiệm lâm sàng trên người sẽ đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và góp phần cung cấp dữ liệu khoa học đáng tin cậy. Tình nguyện viên sẽ được cách ly tại bệnh viện và theo dõi trong 16 ngày sau khi tiêm. Theo Aidar Ishmukhametov, Giám đốc Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov, các cuộc thử nghiệm dự kiến kết thúc vào tháng 11.

Đây là vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 được Nga phê duyệt thử nghiệm trên người với quy mô lớn. EpiVacCorona - một vaccine khác của Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya - đang trong quá trình đăng ký, sau khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn II từ tháng 8.

Vaccine COVID-19 thứ 2 của Nga là EpiVacCorona do Trung tâm Nghiên cứu Virus học và Công nghệ Sinh học Vektor có trụ sở tại Novosibirsk hiện đang trong quá trình đăng ký. Vaccine này đã được thử nghiệm giai đoạn 2 từ giữa tháng 8.

 Thiên Trường

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành