Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khoảng 3.000 người sẽ tham gia thử nghiệm lâm sàng Vaccine Covid-19 thứ 3 của Nga

Trang RT đưa tin khoảng 3.000 người sẽ tham gia thử nghiệm lâm sàng được thực hiện ở Saint Petersburg, Novosibirsk và Kirov. Theo nhật báo RBK của Nga, vaccine trên do Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov chịu trách nghiệm.

Bộ Y tế Nga đã cho phép một vaccine COVID-19 khác do Nga sản xuất được thử nghiệm, RT đưa tin ngày 22/9. Vaccine COVID-19 thứ 3 của Nga được xem là có ít nguy cơ với những người có hệ thống miễn dịch yếu có thể không nạp được các chất thay thế.

Khoảng 3.000 tình nguyện viên sẽ tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 thứ 3 của Nga được triển khai ở Saint Petersburg, Novosibirsk (thành phố lớn thứ 3 của Nga) và Kirov (ở miền tây nước Nga, cách Mátxcơva khoảng 900km về phía đông bắc).

Nga cho phép thử nghiệm một loại vaccine khác ngừa Covid-19. (Ảnh: Ria Novosti)Nga cho phép thử nghiệm một loại vaccine khác ngừa Covid-19. (Ảnh: Ria Novosti)

Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov về Nghiên cứu và Phát triển các Sản phẩm Sinh học và Miễn dịch là đơn vị phát triển vaccine. Thông tin về địa điểm thử nghiệm vaccine COVID-19 tiềm năng này được đơn vị chia sẻ với nhật báo Mátxcơva RBK hôm 22.9.

Đơn vị phát triển vaccine cho hay các thử nghiệm lâm sàng trên người sẽ đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và góp phần cung cấp dữ liệu khoa học đáng tin cậy. Tình nguyện viên sẽ được cách ly tại bệnh viện và theo dõi trong 16 ngày sau khi tiêm. Theo Aidar Ishmukhametov, Giám đốc Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov, các cuộc thử nghiệm dự kiến kết thúc vào tháng 11.

Đây là vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 được Nga phê duyệt thử nghiệm trên người với quy mô lớn. EpiVacCorona - một vaccine khác của Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya - đang trong quá trình đăng ký, sau khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn II từ tháng 8.

Vaccine COVID-19 thứ 2 của Nga là EpiVacCorona do Trung tâm Nghiên cứu Virus học và Công nghệ Sinh học Vektor có trụ sở tại Novosibirsk hiện đang trong quá trình đăng ký. Vaccine này đã được thử nghiệm giai đoạn 2 từ giữa tháng 8.

 Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 23/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid -19
Chiều 23/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid -19

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 23/9, trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận ca dương tính mới với SARS-Cov-2.

Vi phạm về nhãn hãng hóa, Công ty Thời trang YODY bị xử phạt 17,5 triệu đồng
Vi phạm về nhãn hãng hóa, Công ty Thời trang YODY bị xử phạt 17,5 triệu đồng

Công ty Cổ phần Thời trang YODY vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh xử phạt 17,5 triệu đồng vì có hành vi kinh doanh vi phạm về nhãn hãng hóa.

Thành phố Vinh (Nghệ An): Chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9
Thành phố Vinh (Nghệ An): Chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 3481/QĐ-UBND về việc điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Vinh.

Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?
Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 5/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

Đà Nẵng: Thêm 29 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi
Đà Nẵng: Thêm 29 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía tây thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 29 bệnh nhân mắc Covid-19.

Công ty Cổ phần FPT: Tặng 1.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh thành phố Đà Nẵng
Công ty Cổ phần FPT: Tặng 1.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh thành phố Đà Nẵng

Chiều 23/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Đà Nẵng (thuộc Công ty CP FPT) tổ chức chương trình trao tặng thiết bị phục vụ học trực tuyến cho học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.