Khoáng sản và Xi măng Cần Thơ hủy niêm yết hơn 6 triệu cổ phiếu CCM trên HNX

10:52:00 22/06/2018

THCL - Lý do hủy niêm yết là để tập trung việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, tập trung phát triển doanh nghiệp.

Trước đó tại ĐHCĐ thường niên năm 2018 của công ty, vấn đề hủy niêm yết tự nguyện trên HNX đã được trình lấy ý kiến cổ đông. 100% tổng số cổ phần tham gia biểu quyết tán thành việc hủy niêm yết.

Tuy nhiên, khi lấy ý kiến cổ đông không phải là cổ đông lớn (chiếm gần 2,1 triệu cổ phần) thì chỉ 85,09% tổng số cổ phần tham gia biểu quyết tán thành, còn lại là không tán thành. Tuy vậy kết quả là tờ trình đã được thông qua.

Mới đây, Sở GDCK Hà Nội chính thức thông báo về việc hủy niêm yết toàn bộ 6.199.900 cổ phiếu CCM của Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xi măng Cần Thơ sẽ hủy niêm yết trên HNX.

Lý do hủy niêm yết là để tập trung việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, tập trung phát triển doanh nghiệp.

Việc hủy niêm yết tự nguyện để tập trung tái cơ cấu không còn là điều mới lạ đối với các doanh nghiệp trên sàn. Hơn 3 năm trước Xuân Mai Corp bất ngờ hủy niêm yết tự nguyện để tái cấu trúc.

Cũng tại Đại hội, nhiều nội dung quan trọng liên quan tái cấu trúc công ty Cổ phần Khoáng sản và Xi măng Cần Thơ cũng được trình như việc thành lập công ty tại Australia, như việc đầu tư trạm nghiền xỉ và sản xuất vật liệu xây dựng mới tại Công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ Hậu Giang.

Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xi măng Cần Thơ là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh xi măng có bề dày kinh nghiệm trên 20 năm, và là một trong những Trạm nghiền có quy mô tương đối lớn của TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung. 

Hàng năm, Công ty cung cấp cho thị trường trên 300.000 tấn Xi măng, góp phần làm bình ổn thị trường Xi măng Khu vực Phía Nam và trong cả nước.

Bên cạnh sản xuất kinh doanh Xi măng là ngành mũi nhọn, truyền thống, đơn vị đã mở rộng kinh doanh trên nhiều lĩnh vực là thế mạnh và tiềm năng hiện nay như: khoáng sản, bất động sản, đóng tàu, hơi kỹ nghệ,…

Việc hủy niêm yết sẽ bắt đầu từ ngày 29/6/2018. Phiên giao dịch cuối cùng tại Sở GDCK Hà Nội vào ngày 28/6/2018.

Ngọc Linh

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành