Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kiểm lâm Hà Tĩnh “rốt ráo” vào cuộc vụ 30 lóng gỗ không rõ nguồn gốc tập kết trái phép tại nghĩa trang Đồng Quan

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, 30 lóng gỗ không rõ nguồn gốc có đường kính 30 – 50cm được người dân phát hiện tập kết gần khu vực rừng xã Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn), Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã rốt ráo vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Trước đó, chiều tối ngày 2/6, người dân địa phương phát hiện một số lượng gỗ lớn, không rõ nguồn gốc được tập kết tại nghĩa trang Đồng Quan, gần khu vực bìa rừng thuộc địa phận thôn 3, xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Ngay sau đó, sự việc được trình báo cho chính địa phương và Hạt Kiểm lâm Hương Sơn.

Chiều tối 2/6, người dân địa phương phát hiện 30 lóng gỗ, đường kinh từ 30-50cm, dài 4-6m, chưa rõ chủng loại gỗ được tập kết nghĩa trang Đồng Quan, gần bìa rừng xã Sơn Lĩnh, huyện Hương SơnChiều tối 2/6, người dân địa phương phát hiện 30 lóng gỗ, đường kính từ 30-50cm, dài 4-6m, chưa rõ chủng loại gỗ được tập kết nghĩa trang Đồng Quan, gần bìa rừng xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn

Tiếp nhận thông tin, ngay trong đêm 2/6, PV đã có mặt tại hiện trường và ghi nhận, 30 lóng gỗ, đường kính từ 30 – 50 cm, dài 4 – 6m, chưa rõ chủng loại gỗ. Nhiều người dân địa phương nhận định, số gỗ này, từ khu vực rừng Sơn Hồng, được lâm tặc vận chuyển từ rừng ra tập kết tại đây để đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện. Cũng thời điểm này, Ban Công an xã Sơn Lĩnh đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản, đo đạc khối lượng, tạm giữ số gỗ này để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Về vụ việc nêu trên, 9h sáng nay (3/6), ông Hoàng Quốc Huấn, Chỉ cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, cho biết đã giao cho Hạt Kiểm lâm Hương Sơn tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm. “Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh nguồn gốc gỗ để tìm chủ rừng. Đơn vị sẽ xử lý nghiêm cá nhân và tổ chức vi phạm. Sai đến đâu xử lý đến đó, trên tinh thần không có vùng cấm và thượng tôn pháp luật” – ông Huấn nói.

Người dân địa phương nhận định, số gỗ này, từ khu vực rừng Sơn Hồng, được lâm tặc vận chuyển từ rừng ra tập kết tại đây để đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiệnNgười dân địa phương nhận định, số gỗ này từ khu vực rừng Sơn Hồng, được lâm tặc vận chuyển từ rừng ra tập kết tại đây để đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện

Tiếp tục tìm hiểu, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, ông Hưng thông tin: “Tiếp nhận thông tin, sáng nay tôi đã giao cho anh em lực lượng kiểm lâm và chính quyền địa phương, trước mắt phải làm văn bản báo cáo cụ thể việc tập kết gỗ trên địa bàn. Đồng thời, huyện giao các đơn vị cần khẩn trương truy tìm đối tượng và tăng cường kiểm tra tổng thể. Rất cảm ơn những phản ánh này của báo chí, có những thông tin gì mới, mong phóng viên tiếp tục phối hợp, tham mưu để huyện có các hướng xử lý sớm hơn”.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.