Kiểm lâm Hà Tĩnh “rốt ráo” vào cuộc vụ 30 lóng gỗ không rõ nguồn gốc tập kết trái phép tại nghĩa trang Đồng Quan

12:44:00 03/06/2020

THCL - Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, 30 lóng gỗ không rõ nguồn gốc có đường kính 30 – 50cm được người dân phát hiện tập kết gần khu vực rừng xã Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn), Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã rốt ráo vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Trước đó, chiều tối ngày 2/6, người dân địa phương phát hiện một số lượng gỗ lớn, không rõ nguồn gốc được tập kết tại nghĩa trang Đồng Quan, gần khu vực bìa rừng thuộc địa phận thôn 3, xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Ngay sau đó, sự việc được trình báo cho chính địa phương và Hạt Kiểm lâm Hương Sơn.

Chiều tối 2/6, người dân địa phương phát hiện 30 lóng gỗ, đường kinh từ 30-50cm, dài 4-6m, chưa rõ chủng loại gỗ được tập kết nghĩa trang Đồng Quan, gần bìa rừng xã Sơn Lĩnh, huyện Hương SơnChiều tối 2/6, người dân địa phương phát hiện 30 lóng gỗ, đường kính từ 30-50cm, dài 4-6m, chưa rõ chủng loại gỗ được tập kết nghĩa trang Đồng Quan, gần bìa rừng xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn

Tiếp nhận thông tin, ngay trong đêm 2/6, PV đã có mặt tại hiện trường và ghi nhận, 30 lóng gỗ, đường kính từ 30 – 50 cm, dài 4 – 6m, chưa rõ chủng loại gỗ. Nhiều người dân địa phương nhận định, số gỗ này, từ khu vực rừng Sơn Hồng, được lâm tặc vận chuyển từ rừng ra tập kết tại đây để đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện. Cũng thời điểm này, Ban Công an xã Sơn Lĩnh đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản, đo đạc khối lượng, tạm giữ số gỗ này để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Về vụ việc nêu trên, 9h sáng nay (3/6), ông Hoàng Quốc Huấn, Chỉ cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, cho biết đã giao cho Hạt Kiểm lâm Hương Sơn tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm. “Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh nguồn gốc gỗ để tìm chủ rừng. Đơn vị sẽ xử lý nghiêm cá nhân và tổ chức vi phạm. Sai đến đâu xử lý đến đó, trên tinh thần không có vùng cấm và thượng tôn pháp luật” – ông Huấn nói.

Người dân địa phương nhận định, số gỗ này, từ khu vực rừng Sơn Hồng, được lâm tặc vận chuyển từ rừng ra tập kết tại đây để đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiệnNgười dân địa phương nhận định, số gỗ này từ khu vực rừng Sơn Hồng, được lâm tặc vận chuyển từ rừng ra tập kết tại đây để đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện

Tiếp tục tìm hiểu, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, ông Hưng thông tin: “Tiếp nhận thông tin, sáng nay tôi đã giao cho anh em lực lượng kiểm lâm và chính quyền địa phương, trước mắt phải làm văn bản báo cáo cụ thể việc tập kết gỗ trên địa bàn. Đồng thời, huyện giao các đơn vị cần khẩn trương truy tìm đối tượng và tăng cường kiểm tra tổng thể. Rất cảm ơn những phản ánh này của báo chí, có những thông tin gì mới, mong phóng viên tiếp tục phối hợp, tham mưu để huyện có các hướng xử lý sớm hơn”.

Hoàng Linh

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành