Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Kiểm tra xử lý thông tin báo nêu về việc đốt sách vở học sinh Trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV

07:07:00 13/03/2019

THCL - Ngày 12/3/2019, UBND Thành phố ban hành Văn bản số 970/UBND-TKBT về việc kiểm tra xử lý thông tin báo nêu về việc đốt sách vở học sinh Trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ thông tin nhóm rapper đốt sách để quay MV. (Ảnh: Dân trí)

Văn bản nêu rõ, ngày 11/3/2019, báo điện tử Tri thức trực tuyến đăng bài viết Rapper Việt đốt sách vở học sinh trường Amsterdam để phục vụ quay MV, với nội dung phản ánh: Vào ngày 24/2, tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên “LOCOBoiz” đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt. Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho biết nhóm rapper này đến trường không xin phép và đột nhập vào trường để quay MV.

 Về vấn đề nay, UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

 Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND Thanh phố kết quả kiểm tra, xử lý trường ngày 20/3/2019; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

 Nguyễn Tuệ

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành