Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kon Tum triển khai Đề án phát triển công nghiệp sản xuất giống vật nuôi

UBND tỉnh Kon Tum đã có Công văn số 174/UBND-NNTN về việc triển khai Đề án phát triển công nghiệp sản xuất giống vật nuôi đến năm 2030.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tăng cường kiểm tra, rà soát hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước về giống vật nuôi.

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh, cung ứng giống vật nuôi thực hiện đúng và đủ các điều kiện về sản xuất, kinh doanh giống vật nuôi theo quy định Luật Chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống vật nuôi công bố chỉ tiêu chất lượng giống vật nuôi theo quy định của pháp luật.

Đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống vật nuôi phải kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền vận động người chăn nuôi lựa chọn các giống vật nuôi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không mua giống vật nuôi trôi nổi trên thị trường, chưa được ngành chức năng kiểm định.

Thông tin danh sách các cơ sở kinh doanh giống vật nuôi đủ điều kiện, có chất lượng trên địa bàn lên các phương tiện thông tin đại chúng để các tổ chức, cá nhân biết chủ động liên hệ mua bán.

Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ sinh học và tiếp thu các tiến bộ kỹ thuật mới để sản xuất giống và phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành định kỳ hoặc đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh mua, bán con giống trên địa bàn; kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển động vật xuất, nhập tỉnh và quá cảnh qua địa bàn tỉnh.

Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm mua bán, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không có hồ sơ kiểm dịch hoặc có nhưng không hợp lệ, vận chuyển giống vật nuôi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến về các quy định của pháp luật đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh về giống vật nuôi theo quy định của Luật Chăn nuôi, Nghị định của Chính phủ và các Thông tư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để các tổ chức, cơ sở chăn nuôi, cá nhân có liên quan nắm bắt kịp thời và chấp hành tốt các quy định của nhà nước về quản lý giống vật nuôi.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý các trường hợp sản xuất, kinh doanh giống vật nuôi kém chất lượng, vi phạm các quy định về quản lý giống vật nuôi; yêu cầu các cơ sở sản xuất, đơn vị cung ứng giống vật nuôi trên địa bàn phải công bố chỉ tiêu chất lượng con giống theo quy định hoặc phải cung cấp bản công bố chỉ tiêu chất lượng con giống trước khi nhập và cung ứng vào địa bàn.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xác định cụ thể cơ cấu giống vật nuôi phù hợp với tình hình phát triển chăn nuôi của địa phương; khuyến khích, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất giống vật nuôi, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học, tiến tới phát triển chăn nuôi bền vững.

Ngoài ra, tổ chức cho các hộ sản xuất, kinh doanh giống vật nuôi thực hiện ký cam kết không mua bán, vận chuyển con giống mắc bệnh, nghi mắc bệnh, con giống từ vùng có dịch, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch và phải công bố chỉ tiêu chất lượng con giống theo quy định trước khi xuất bán ra ngoài thị trường.

Yến Linh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh đầu tư gần 1.500 tỷ làm đường, tạo thành vành đai kết nối các khu công nghiệp
Bắc Ninh đầu tư gần 1.500 tỷ làm đường, tạo thành vành đai kết nối các khu công nghiệp

Bắc Ninh chi gần 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các tuyến đường tỉnh ĐT.295C, ĐT.285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với Quốc lộ 3 mới; ĐT.277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường vành đai 4.

Bầu cử Mỹ 2024: Quyết định 'đảo lộn mọi thứ' của Tổng thống Biden như thế nào?
Bầu cử Mỹ 2024: Quyết định 'đảo lộn mọi thứ' của Tổng thống Biden như thế nào?

Sau sự rút lui của ông Biden, ông Donald Trump gần như chắc chắn sẽ là cái tên sở hữu số tuổi lớn nhất được in trên lá phiếu bầu, khi năm nay ông đã 78 tuổi. Trong khi đó, bà Harris, mới chỉ 59 tuổi, có thể tự tin tuyên bố mình là đại diện cho sự thay đổi thế hệ mà cả ông Trump lẫn ông Biden đều không thể thực hiện được.

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ USD tại Farnborough Airshow
Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ USD tại Farnborough Airshow

Ngay vào ngày khai mạc, tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough Airshow 2024, hãng hàng Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 20 máy bay thân không rộng thế hệ mới A330neo (A330-900) với tổng trị giá 7,4 tỷ USD. Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc của Airbus và Chủ tịch HĐQT Vietjet, Tiến sỹ Nguyễn Thị Phương Thảo.

Bão số 2 đổ bộ vào Quảng Ninh, Hải Phòng với sức gió cực đại gây mưa lớn ở miền Bắc
Bão số 2 đổ bộ vào Quảng Ninh, Hải Phòng với sức gió cực đại gây mưa lớn ở miền Bắc

Bão số 2 đã tiến vào vịnh Bắc Bộ với sức gió giật cấp 13 – cấp cực đại được ghi nhận từ lúc cơn bão này xuất hiện. Do ảnh hưởng của bão, từ sáng 23/7 đến ngày 24/7, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm.

Tiện ích Tra cứu điểm thu tiền điện trên Website Chăm sóc khách hàng
Tiện ích Tra cứu điểm thu tiền điện trên Website Chăm sóc khách hàng

Thu tiền điện hiện nay đã rất dễ dàng với khách hàng sử dụng điện thông qua các phương thức: Thanh toán trực tuyến qua Banking của ngân hàng, thanh toán trực tiếp qua Website Chăm sóc khách hàng (địa chỉ: cskh.npc.com.vn), thanh toán qua APP Chăm sóc khách hàng “EVNNPC CSKH”, thanh toán qua các đối tác trung gian,...

Nhà nghiên cứu lịch sử Nhật Bản: Tôi thực sự kính trọng ngài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhà nghiên cứu lịch sử Nhật Bản: Tôi thực sự kính trọng ngài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đó là khẳng định của ông Ueno Tomio, kiến trúc sư, nhà nghiên cứu lịch sử Nhật Bản và cũng là người có hơn 30 năm gắn bó với Việt Nam về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.