Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Mắt Thanh Hoá

Sáng 18/5, Bệnh viện Mắt Thanh Hoá tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1964-2024). Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh, cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Mắt Thanh Hoá qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Bệnh viện Mắt Thanh Hoá tiền thân là Trạm Mắt Thanh Hóa, được thành lập ngày 18/5/1964. Thời điểm mới thành lập chỉ có 10 cán bộ chuyên môn, qua nhiều lần đổi tên, đến năm 2005, bệnh viện chính thức mang tên Bệnh viện Mắt Thanh Hóa.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cả tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, Bệnh viện Mắt Thanh Hóa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ở từng giai đoạn. Đến nay, Bệnh viện Mắt Thanh Hoá đã trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của tỉnh, với quy mô giường kế hoạch là 180 giường bệnh (thực kê 270 giường bệnh); 170 cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại 17 khoa, phòng chức năng, thực hiện 2 nhiệm vụ: Công tác dự phòng các bệnh về mắt cho Nhân dân trong tỉnh và công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực liên tục được đào tạo chuyên sâu và nâng cao, đến nay Bệnh viện Mắt Thanh Hóa đã có khả năng thực hiện tốt tất cả các kỹ thuật thuộc tuyến và nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu của tuyến trên. Hằng năm, Bệnh viện tổ chức khám cho từ 35.000 - 39.000 lượt người; điều trị nội trú từ 10.000 - 12.000 lượt người; phẫu thuật các loại khoảng 8.500 ca, trong đó có trên 4.000 ca bệnh Đục thuỷ tinh thể được phẫu thuật bằng phương pháp Phaco.

Giám đốc Bệnh viện Mắt Thanh Hoá Trịnh Văn Lâm ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển bệnh viện.
Giám đốc Bệnh viện Mắt Thanh Hoá Trịnh Văn Lâm phát biểu tại lễ kỷ niệm

Kế thừa những thành tựu của bệnh viện trong 60 năm qua, Bệnh viện Mắt Thanh Hoá sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng thành bệnh viện chính quy, khoa học, hiện đại, đẩy mạnh phát triển y tế chuyên sâu, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là “Trao ánh sáng - Nhận niềm tin”, xây dựng và phát triển Bệnh viện Mắt Thanh Hóa lên tầm cao mới, xứng đáng với vị thế của một Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của tỉnh, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu đưa y tế trở thành 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng của tỉnh Thanh Hóa và xây dựng Thanh Hoá thành Trung tâm y tế chất lượng cao khu vực Bắc Trung Bộ.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.