Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lại Acecook Việt Nam bị hệ thống thông báo an toàn thực phẩm Liên minh Châu Âu cảnh báo

Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh Châu Âu vừa có thông báo cảnh báo sản phẩm "Đệ nhất mì gia" hương vị bò viên rau thơm do Acecook Việt Nam sản xuất có mối nguy là chứa 2-Chloroethanol (2-CE).

Thông tin với Tuổi Trẻ Online chiều 08/02, ông Ngô Xuân Nam - Phó Giám đốc Văn phòng thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam) cho biết, ngày 07/02, đơn vị có văn bản gửi Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương thông tin về thông báo của Liên minh Châu Âu về sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu của Việt Nam.

Theo ông Nam, ngày 24/01, Văn phòng SPS Việt Nam tiếp tục nhận được từ hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi (Rasff) của Liên minh Châu Âu đối với sản phẩm "De Nhat Beef Ball & Herb" tức "Đệ nhất mì gia" - hương vị bò viên rau thơm.

Lại Acecook Việt Nam bị hệ thống thông báo an toàn thực phẩm Liên minh Châu Âu cảnh báo
Lại Acecook Việt Nam bị hệ thống thông báo an toàn thực phẩm Liên minh Châu Âu cảnh báo.

Theo đó, quốc gia thông báo về thông tin sản phẩm là Cộng hòa Liên bang Đức với sản phẩm bị thông báo là mì ăn liền nhãn hiệu "Đệ nhất mì gia", hương vị bò viên rau thơm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, địa chỉ quận Phú Nhuận, TP.HCM sản xuất.

Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh Châu Âu cảnh báo sản phẩm có mối nguy là chứa 2-CE ở mức 1,6mg/kg. Theo quy định của Châu Âu, 2-CE chỉ được phép tồn dư dưới 0,05mg/kg.

Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị Bộ Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra và yêu cầu Công ty cổ phần Acecook Việt Nam báo cáo theo quy định.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đề nghị gửi văn bản thông báo kết quả xử lý về Văn phòng SPS Việt Nam trong quý I/2022 để tổng hợp.

Báo cáo nhanh ngày 08/02 của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam gửi Bộ Công Thương và Văn phòng SPS Việt Nam thì, Acecook Việt Nam đã nhận được cảnh báo của Rasff đối với sản phẩm "Đệ nhất mì gia" hương vị bò viên rau thơm do có hàm lượng 2-CE vượt mức quy định của Châu Âu.

Đại diện Acecook Việt Nam giải thích, đây là cảnh báo tương tự với cảnh báo lần đầu tiên về sản phẩm của Acecook Việt Nam có chứa 2-CE vào tháng 08/2021. Đây là những sản phẩm đã xuất khẩu sang Liên minh Châu Âu trước tháng 08/2021. "Mặc dù chúng tôi đã triển khai việc hủy toàn bộ các sản phẩm trong kho đại lý và ngừng xuất hàng sang Châu Âu đến hiện nay, nhưng do sản phẩm bị cảnh báo nói trên là sản phẩm còn tồn trên các kênh bán hàng mà chúng tôi chưa thể thu hồi triệt để nên đã dẫn tới việc tiếp tục phát sinh cảnh báo này", Acecook Việt Nam cho hay.

Trước đó ngày 09/08/2021, Liên minh Châu Âu cũng cảnh báo đối với sản phẩm mì tôm chua cay nhãn hiệu "Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish" của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam.

Nội dung cảnh báo nêu rõ, thu hồi hoặc tiêu hủy sản phẩm nói trên của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tại các thị trường: Cộng hòa Liên bang Đức, Hà Lan, Bỉ, Na Uy, Ireland, Đan Mạch và Thụy Sĩ. Nguyên nhân là do sản phẩm chứa trái phép chất 2-chlorethanol berechnet als ethylenoxid /// 2-chloroethanol calculated dưới dạng ethylene oxide.

Theo VOV.vn/Tuoitre

Bài liên quan

Tin mới

Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa
Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Đống Đa tổ chức lễ khai trương 02 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng
Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng

Trong tuần qua, giá gạo trong nước và xuất khẩu điều chỉnh tăng mạnh. Đặc biệt là gạo phẩm cấp thấp đã tăng mạnh sau động thái siết chặt xuất khẩu của Ấn Độ. Thời tiết khắc nghiệt ở nhiều quốc gia Châu Á, nơi chiếm 90% sản lượng gạo toàn cầu, đang đặt nguồn cung gạo vào tình trạng thiếu hụt đáng báo động.

Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, ngày 02/10 có giá dao động từ 46.100 – 46.500 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với hôm qua (01/10).

Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới
Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Theo Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa Ấn Độ, Công ty đang phối hợp vối các đối tác tại Việt Nam để chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỉ phú Ấn Độ tại một resort - khu nghỉ dưỡng ở TP. Đà Nẵng cho khoảng 450 khách trong tháng 01/2023.

Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%
Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%

Đó là dự kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Ông nói, trong bối cảnh như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.