Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Ý kiến khách hàng về dự án chưa có chủ vẫn vô tư san lấp, xây dựng trái phép

Mặc dù đang trong quá trình đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, thế nhưng trên khu đất dự án khu ở mới sinh thái sông Kỳ Cùng thuộc xã Mai Pha, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vẫn xuất hiện nhiều tình trạng xây dựng, san lấp trái phép nhưng không hề bị chính quyền địa phương xử lý.

Theo phản ánh của người dân nơi đây cho biết, tại khu đất này là Dự án Khu ở mới sinh thái sông Kỳ Cùng có tổng mức đầu tư (đã bao gồm sơ bộ chi phí giải phóng mặt bằng) khoảng 384 tỷ đồng, được triển khai trên khu đất có diện tích 9,747ha.

Đất dự án đang đấu thầu, công trình xây dựng vẫn vô tư mọc lênĐất dự án đang đấu thầu, công trình xây dựng vẫn vô tư mọc lên

Tại quyết định số 2283/QĐ-UBND, ngày 22/11/2019, về đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2019 đối với Dự án Khu ở mới sinh thái sông Kỳ Cùng, hiện trạng khu đất chủ yếu là đất lúa, đất trồng cây lâu năm, hoa màu…

Theo tìm hiểu của phóng viên, đến thời điểm hiện tại dự án này mới chỉ dừng lại ở giai đoạn sơ tuyển lựa chọn Nhà đầu tư, để thực hiện được dự án còn phải tiến hành thêm các bước mời thầu, chấm thầu để chọn ra nhà đầu tư. Thế nhưng, trong lúc Dự án đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư, trên diện tích đất Dự án Khu ở mới sinh thái sông Kỳ Cùng đã “rầm rộ” được quây tôn, đổ đất đá, phế liệu, san lấp lấy mặt bằng và tiến hành xây dựng nhiều công trình kiên cố trên diện tích này. Điều đáng nói là việc làm này không hề bị các cơ quan chức năng địa phương xử lý và ngăn chặn.

Phía cổng vào đã được quây tônPhía cổng vào đã được quây tôn

Có mặt tại dự án, theo quan sát của phóng viên, xung quanh dự án được quây tôn kín cao tới gần 2m, phía bên ngoài khu đất giáp với đường tàu có đề biển hiệu “Công ty TNHH MTV Thái Sơn. ĐL. Những con đường trải đá nhỏ cũng đã được hình thành. Phía trong dự án nhiều khu vực giáp sông cũng đã được san lấp với một diện tích lớn. Ở giữa dự án, nhiều công trình xây dựng cũng đã được dựng lên, những người thi công vẫn đang tiến hành quây tôn và lắp đặt rào chắn…

Biển hiệu “Công ty TNHH MTV Thái Sơn. ĐL Biển hiệu “Công ty TNHH MTV Thái Sơn. ĐL " Từ lối vào khu đất Dự án

Cũng theo phản ánh từ một số người dân thì đơn vị hiện đang tiến hành san lấp và xây dựng trái phép tại Dự án Khu ở mới sinh thái sông Kỳ Cùng có địa chỉ tại thôn Khòn Pát, xã Mai Pha,Thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

san lấp khắp nơi

Một số vị trí ven sông đang được san lấpMột số vị trí ven sông đang được san lấp

Mặc dù sự việc trên đã diễn ra từ lâu, và tại khu đất, máy móc và công nhân liên tục vận chuyển, đất đá, phế liệu đến đổ và san lấp trên diện tích 9,747 ha, sau đó liên tục tiến hành xây dựng các công trình kiên cố. Thế nhưng, suốt thời gian dài vẫn không hề có sự quản lý của các cấp chính quyền sở tại. 

Để khách quan thông tin đến bạn đọc phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND TP Lạng Sơn, liên hệ với Đội quản lý trật tự xây dựng TP Lạng Sơn các đơn vị này đã tiếp nhận phản ánh và cho biết sẽ xin ý kiến lãnh đạo và trả lời sau.

Trước sự việc trên đề nghị UBND TP Lạng Sơn, Sở TNMT, Sở Xây Dựng tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, xử lý dứt điểm vụ việc.

 

Duy Thế

Bài liên quan

Tin mới

Kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm

Ngày 26/1/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã có công văn số 580/BNN-TCTS về việc tăng cường kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

Thu giữ hơn 1.000 bao thuốc lá ngoại nhập trong đêm tại An Giang

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Châu Thành, An Giang, phát hiện bắt quả tang một đối tượng điều khiển xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, chạy với tốc độ cao.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Hàng nghìn người đã ổn định huyết áp nhờ ĐỊNH ÁP VƯƠNG, xem ngay lý do!

Cao huyết áp là bệnh lý rất nguy hiểm. Thật may mắn, hàng nghìn người đã hạ và ổn định được huyết áp bằng sản phẩm thảo dược Định Áp Vương.

Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Chiều 26/1: Việt Nam ghi nhận hai ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h ngày 26/1 Việt Nam có 2 ca mắc mới. Hiện có 21.994 đang được cách ly theo dõi sức khỏe.