Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Phòng chống bạo lực gia đình

Ngày 19/9, tại thành phố Lạng Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng chống bạo lực gia đình” khu vực miền Bắc.

Quang cảnh hội thi
Quang cảnh hội thi

Tham dự hội thi, có: Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Nguyễn Thị Minh Hương; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; 8 đội thi đến từ 8 tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc (trong phạm vi các tỉnh triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”)...

Cụ thể, 8 tỉnh bao gồm: Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình. Mỗi đội thi có 6 thí sinh là cán bộ hội cơ sở, thành viên tổ truyền thông cộng đồng, địa chỉ tin cậy tại thôn, tổ dân phố, câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Phần thi tiểu phẩm của Đội thi tỉnh Lạng Sơn
Phần thi tiểu phẩm của Đội thi tỉnh Lạng Sơn

Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; xử lý tình huống và tiểu phẩm. Tại phần thi xử lý tình huống, các đội đã thể hiện hiểu biết, giải quyết các tình huống - do ban tổ chức đưa ra, liên quan đến các nội dung như: Điểm mới của Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022; vai trò của hội liên hiệp phụ nữ các cấp trong phòng chống bạo lực gia đình; các hành vi bạo lực gia đình; xử lý hành vi bạo lực gia đình… Tại phần thi tiểu phẩm, các đội đã mang đến tiết mục sân khấu hóa đặc sắc, lồng ghép tuyên truyền về Luật Phòng chống bạo lưc gia đình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải chuyên đề (đội thi có màn chào hỏi ấn tượng và đội thi có tiểu phẩm ấn tượng) cho các đội thi. Đặc biệt, đội thi của tỉnh Lạng Sơn xuất sắc giành giải Nhất.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi tỉnh Lạng Sơn
Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi tỉnh Lạng Sơn

Hội thi “Tìm hiểu Luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2022” - được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống bạo lực gia đình nói chung và Luật Phòng chống bạo lực gia đình nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai hiệu quả Luật.

Triệu Thành

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.