Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương (Lạng Sơn): Xây dựng thương hiệu bởi chữ tín

Với thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bến bãi, dịch vụ logistics, sau 17 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương (Doanh nghiệp Xuân Cương - Lạng Sơn) đã tạo dựng được uy tín lớn với khách hàng, đối tác. Doanh nghiệp Xuân Cương cũng là cánh chim đầu đàn của tỉnh trong việc đóng góp NSNN và tham gia các chương trình an sinh xã hội…

Phóng viên Thương hiệu và Công luận trò chuyện cùng Phó tổng giám đốc Công ty CP hữu nghị Xuân Cương, Nguyễn Thị My Hương
Phóng viên Thương hiệu & Công luận trò chuyện cùng Phó tổng giám đốc Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương, Nguyễn Thị My Hương

Cánh chim đầu đàn của tỉnh Lạng Sơn

Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương (tiền thân là Công ty TNHH Xuân Cương0 - được thành lập tháng 2/2006. 

Nhận thấy khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng và là cửa ngõ quốc tế giữa Trung Quốc với các nước ASEAN và ngược lại) có tiềm năng phát triển lớn, Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương đã tiên phong thành lập doanh nghiệp, với các lĩnh vực hoạt động chính: Dịch vụ logistics; kinh doanh kho; dịch vụ lưu đỗ và các dịch vụ bến bãi; công nghệ, đầu tư tài chính; bất động sản… 

Với diện tích hơn 25,6 ha (doanh nghiệp mới đưa vào sử dụng 17,5 ha), bến bãi của công ty có thể bảo đảm lưu đỗ cho khoảng 900 - 1.000 xe tải, 500 xe khách, luân chuyển đón khách trong khu vực cửa khẩu và đơn vị đang có kế hoạch mở rộng bến bãi trong thời gian tới. 

Trung bình, mỗi ngày bến xe phục vụ 1.300 lượt xe lưu đỗ; giải phóng từ 15.000 - 20.000 tấn hàng hóa/ngày với khoảng 1.000 lái xe và khách hàng tới giao dịch hằng ngày.

Thời gian trước đại dịch Covid-19 bùng phát, lĩnh vực dịch vụ bến xe khách của công ty hoạt động hiệu quả, mỗi ngày đón khoảng 2.500 - 3.000 lượt khách qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại và trao đổi văn hóa giữa 2 nước…

Doanh nghiệp Xuân Cương được ví như "cánh chim đầu đàn" của tỉnh trong hoạt động cung cấp dịch vụ bến bãi, logistics… và công tác an sinh xã hội.

Phóng viên Thương hiệu và Công luận trò chuyện cùng Phó tổng giám đốc Công ty CP hữu nghị Xuân Cương, Nguyễn Thị My Hương
Bến bãi Công ty CP hữu nghị Xuân Cương

Phó tổng giám đốc Doanh nghiệp Xuân Cương, Nguyễn Thị My Hương cho biết:

Năm 2020, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công ty cũng bị ảnh hưởng, sản lượng sụt giảm hơn so với trước. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn duy trì bộ máy nhân sự làm việc, để đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ cho đối tác, khách hàng.

Tận dụng thời điểm diễn ra dịch Covid-19, công ty đã đầu tư phát triển hệ thống, công nghệ, phần mềm quản lý, đào tạo nhân sự, phục vụ hoạt động của đơn vị. Công ty luôn chủ động thích ứng khó khăn và chú trọng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, máy móc, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu phục vụ khách hàng.

Hiện nay, mọi thủ tục giao dịch đăng ký dịch giữa doanh nghiệp và khách hàng, đều chuyển từ hình thức đăng ký giấy sang đăng ký online. Công tác điều phối dịch vụ, xử lý đơn hàng trong hệ thống, cũng đã được đưa lên phần mềm (cả ứng dụng trên điện thoại và trên website). Bên cạnh đó, mô hình cửa khẩu số (triển khai từ tháng 1/2022) đã được đơn vị vận hành, sử dụng hiệu quả.

Công ty luôn bảo đảm duy trì việc làm thường xuyên, ổn định cho gần 700 lao động, với mức thu nhập trung bình 14 triệu đồng/người/tháng (thuộc Top cao của tỉnh và là mức lương cao hơn so trung bình của cả nước).

Bà Nguyễn Thị My Hương kiến nghị:

“Doanh nghiệp mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành, chính quyền địa phương, trong việc thúc đẩy, triển khai giải phóng mặt bằng phần diện tích đất mà doanh nghiệp đã được cấp (8,1 ha), để công ty sớm đưa vào sử dụng, phục vụ sản xuất, kinh doanh - thực hiện sứ mệnh tạo đột phá cho phát triển kinh tế cửa khẩu Lạng Sơn nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Công ty cũng đề xuất - xin mở rộng thêm dự án 100 ha để phục vụ hoạt động của doanh nghiệp. Dự án này, sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực sản xuất, tận dụng tối đa tiềm năng thị trường và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế cửa khẩu của tỉnh và khu vực”…

2/ Đại diện Công ty CP hữu nghị Xuân Cương trao ủng hộ xây dựng cầu dân sinh tại huyện Chi Lăng (Lạng Sơn)
Đại diện Doanh nghiệp Xuân Cương ủng hộ xây dựng cầu dân sinh tại huyện Chi Lăng (Lạng Sơn)

Chú trọng công tác an sinh xã hội

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, Doanh nghiệp Xuân Cương luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng.

Doanh nghiệp tích cực đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn và huyện Cao Lộc, cũng như các địa phương, đơn vị khác trong phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới” - bằng nhiều việc làm thiết thực như đóng góp, hỗ trợ tài chính, vận động cán bộ, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ các chương trình, công tác an sinh xã hội, góp phần vào thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ năm 2017 đến nay, công ty đã đóng góp, hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trên 16 tỷ đồng.

Tính riêng từ năm 2022 đến nay, công ty đã hỗ trợ các xã trên địa bàn tỉnh 1,9 tỷ đồng để chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Điển hình, các chương trình: Ủng hộ 150 triệu đồng xây dựng mô hình phát triển cây hồng không hạt, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn); ủng hộ 670 triệu đồng xây dựng Nhà văn hóa thôn Pò Nhùng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn); ủng hộ 600 triệu đồng xây dựng 2 cầu dân sinh, huyện Bắc Sơn và huyện Bình Gia (Lạng Sơn).

Ngày 19/8/2023, doanh nghiệp Xuân Cương tham gia đấu giá thành công 1 quả na dai Chi Lăng với số tiền 220 triệu đồng, để xây dựng cầu dân sinh, trên địa bàn xã Mai Sao, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn); qua đó, góp phần giúp bà con nơi đây đi lại thuận lợi, dễ dàng.

Phó chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn, Hoàng Đăng Dũng  chia sẻ:

Doanh nghiệp Xuân Cương là một trong những doanh nghiệp điển hình của tỉnh Lạng Sơn trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Từ những đóng góp cụ thể, thiết thực của công ty, đã tạo sự lan tỏa tích cực, đóng góp không nhỏ vào thành quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.         

Với những đóng góp thiết thực, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh và các chương trình thiện nguyện, chia sẻ với cộng đồng, Doanh nghiệp Xuân Cương đã vinh dự nhiều lần được tôn vinh  doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu của tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh…

Năm 2022, Doanh nghiệp Xuân Cương là doanh nghiệp duy nhất trên địa bàn tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Triệu Thành

Bài liên quan

Tin mới

PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến
PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến

Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động Dự án “Tư vấn định hướng và lộ trình cho giải pháp trực tuyến”. Theo đó, Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI) sẽ là đơn vị tư vấn về giải pháp kinh doanh trực tuyến cho PJICO.

Tháng thứ 3 liên tiếp du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế
Tháng thứ 3 liên tiếp du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 9 tháng năm 2023, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 8,9 triệu lượt, tăng gấp 4,7 lần so cùng kỳ 2022. Trong đó, riêng tháng 9, đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế, đánh dấu tháng thứ 3 liên tiếp - du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế.

Ngày mai, giá xăng trong nước có thể giảm khoảng 1.000 đồng/lít
Ngày mai, giá xăng trong nước có thể giảm khoảng 1.000 đồng/lít

Kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 1/10 do trùng vào chủ nhật nên sẽ được lùi xuống ngày 2/10 và được dự báo giảm mạnh. Theo đó, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định): 50 năm - một chặng đường phát triển
Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định): 50 năm - một chặng đường phát triển

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển (1973 - 2023), những thành tựu rất đỗi tự hào mà thế hệ các thầy cô giáo và lớp lớp các cựu học sinh Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định) đạt được, đã khẳng định uy tín, niềm tin đối với học sinh, phụ huynh và Nhân dân địa phương - góp vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định.

Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam
Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Tối 30/9, tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam và trao giải thưởng Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi khu vực các tỉnh, thành phố phía bắc.

Chủ tịch Quốc Hội tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh và 235 Phượng hoàng Trung Đô
Chủ tịch Quốc Hội tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh và 235 Phượng hoàng Trung Đô

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.