Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Đào tạo tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm ban chỉ đạo ATTP 2018

Trong thời gian vừa qua nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và thực hiện công tác an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Sở Công thương, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản- Sở Nông Nghiệp tổ chức 9 lớp tập huấn cho 449 học viên là thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, xã.

Tại buổi tập huấn cho cán bộ thành viên Ban chỉ đạo, các học viên được truyền đạt các kiến thức khoa học và pháp luật như: Nguyên  nhân, hậu quả và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm; Công tác quản lý An toàn thực phẩm hiện nay theo từng lĩnh vực Y tế, Công thương, Nông nghiệp; Các tình huống thực hành xử lý vi phạm hành chính về ATTP...  Ngoài ra, lớp tập huấn cũng giành thời gian thảo luận để các giảng viên giải đáp những vướng mắc liên quan đến công tác quản lý ATTP trên địa bàn.

Lào Cai: Đào tạo tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm ban chỉ đạo ATTP 2018 - Hình 1

Lớp tập huấn thành viên trong ban chỉ đạo ATTP 

Trong quá trình tập huấn, học viên được đánh giá bằng bài kiểm tra lượng giá kiến thức trước và sau tập huấn. Qua buổi tập huấn, hầu hết các học viên đã nắm cơ bản được các kiến thức khoa học về phòng chống ngộ độc thực phẩm và các quy định trong quản lý an toàn thực phẩm hiện nay, đặc biệt là trách nhiệm của các cơ quan quản lý, trách nhiệm của cơ sở thực phẩm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

 H.A

Bài liên quan

Tin mới

Người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư, thiết bị y tế
Người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Theo Bộ Y tế, quy định của pháp luật về đấu thầu đối với thuốc, vật tư, thiết bị y tế đã được ban hành kịp thời, đầy đủ, thống nhất, đồng bộ, vì thế, người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư, thiết bị y tế tại nơi mình quản lý; Không đẩy trách nhiệm cho các bộ, ngành, cơ quan cấp trên giải quyết...

Ngoại giao kinh tế: Nắm bắt từ sớm, từ xa các xu thế phát triển kinh tế mới
Ngoại giao kinh tế: Nắm bắt từ sớm, từ xa các xu thế phát triển kinh tế mới

Thủ tướng đề nghị ngoại giao kinh tế tiếp tục tranh thủ tối đa lợi thế mạng lưới 16 FTA đã ký với 60 đối tác, thúc đẩy đàm phán nâng cấp nhiều FTA hiện hành và tăng tốc đàm phán FTA với các đối tác mới; tích cực tham mưu, thúc đẩy đầu tư, thu hút nguồn lực để phát triển các ngành mới, đột phá.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/7
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/7

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/7 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/7
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/7

Một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 19/7 của các công ty chứng khoán.

Tân Chủ tịch thị xã Ba Đồn là ai?
Tân Chủ tịch thị xã Ba Đồn là ai?

Ngày 18/7, HĐND thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm). Tại kỳ họp này, đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn.

Cơ hội xuất khẩu sầu riêng cấp đông
Cơ hội xuất khẩu sầu riêng cấp đông

Sầu riêng Việt Nam hiện nay không chỉ được xuất khẩu sang Trung Quốc và Hàn Quốc dưới dạng quả tươi, mà còn là mặt hàng sầu riêng đông lạnh được Thái Lan nhập khẩu nhiều nhất.