Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Dừng hoạt động 8 chốt kiểm soát y tế liên ngành vào tỉnh

Nội dung của công văn số 781/CV-BCĐ ngày 4/3/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Lào Cai đã nêu rõ về việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch Covid trong tình hình mới.

Người dân khai báo y tế tại Chốt Kiểm dịch y tế nút giao IC 16
Người dân khai báo y tế tại Chốt Kiểm dịch y tế nút giao IC 16.

Cụ thể, sẽ dừng hoạt động của 8 chốt kiểm soát y tế liên ngành  từ 16 giờ 30 phút ngày 5/3/2021 cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo tỉnh.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì thực hiện việc điều tra, lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp đi từ vùng dịch về theo thông báo của Bộ Y tế.

Được biết, sau 1 tháng (tính đến ngày 2/3/2021) triển khai, các chốt kiểm soát y tế liên ngành đã thực hiện kiểm soát 82.699 lượt phương tiện và 302.741 lượt người (trong đó có 631 người từ vùng dịch về), tất cả đã được kê khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2, tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo duy trì hoạt động của các Tổ tự quản phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn, bản, tổ dân phố thuộc địa bàn quản lý. Kịp thời phát hiện, thông báo ngay cho chính quyền, cơ quan y tế cơ sở những trường hợp phải cách ly, giám sát, kiểm tra y tế, những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, nhất là những trường hợp từ vùng dịch về theo thông báo của Bộ Y tế.

Tiếp tục tuyên truyền, thông báo cho những người từ Hải Dương về địa phương việc khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, nếu phát hiện các triệu chứng nghi Covid-19 cần thông tin kịp thời cho cơ sở y tế nơi gần nhất; riêng những người về từ 4 địa phương của Hải Dương gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng ngoài các biện pháp nêu trên, yêu cầu tự cách ly tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dương cho đến khi đủ 14 ngày.

H.H

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.

Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh quyết liệt kiểm tra, chấn chỉnh các dự án
Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh quyết liệt kiểm tra, chấn chỉnh các dự án

Chỉ trong hơn tuần đầu tháng 4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, liên tục ra những văn bản chấn chỉnh thị trường bất động sản và tổ chức kiểm tra các dự án đang được triển khai trên địa bàn.

Nâng cao năng lực tuân thủ chất lượng và tiêu chuẩn của chuỗi giá trị xoài đồng bằng sông Cửu Long
Nâng cao năng lực tuân thủ chất lượng và tiêu chuẩn của chuỗi giá trị xoài đồng bằng sông Cửu Long

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có hơn 47.000ha xoài các loại, năng suất bình quân đạt từ 11-13 tấn/ha, sản lượng khoảng 567.732 tấn/năm. Trong đó, có 1.789ha xoài được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP phục vụ xuất khẩu.