Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Dừng hoạt động 8 chốt kiểm soát y tế liên ngành vào tỉnh

Nội dung của công văn số 781/CV-BCĐ ngày 4/3/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Lào Cai đã nêu rõ về việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch Covid trong tình hình mới.

Người dân khai báo y tế tại Chốt Kiểm dịch y tế nút giao IC 16
Người dân khai báo y tế tại Chốt Kiểm dịch y tế nút giao IC 16.

Cụ thể, sẽ dừng hoạt động của 8 chốt kiểm soát y tế liên ngành  từ 16 giờ 30 phút ngày 5/3/2021 cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo tỉnh.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì thực hiện việc điều tra, lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp đi từ vùng dịch về theo thông báo của Bộ Y tế.

Được biết, sau 1 tháng (tính đến ngày 2/3/2021) triển khai, các chốt kiểm soát y tế liên ngành đã thực hiện kiểm soát 82.699 lượt phương tiện và 302.741 lượt người (trong đó có 631 người từ vùng dịch về), tất cả đã được kê khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2, tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo duy trì hoạt động của các Tổ tự quản phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn, bản, tổ dân phố thuộc địa bàn quản lý. Kịp thời phát hiện, thông báo ngay cho chính quyền, cơ quan y tế cơ sở những trường hợp phải cách ly, giám sát, kiểm tra y tế, những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, nhất là những trường hợp từ vùng dịch về theo thông báo của Bộ Y tế.

Tiếp tục tuyên truyền, thông báo cho những người từ Hải Dương về địa phương việc khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, nếu phát hiện các triệu chứng nghi Covid-19 cần thông tin kịp thời cho cơ sở y tế nơi gần nhất; riêng những người về từ 4 địa phương của Hải Dương gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng ngoài các biện pháp nêu trên, yêu cầu tự cách ly tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dương cho đến khi đủ 14 ngày.

H.H

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.