Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lễ hội Đền Hùng 2019: Nghiêm cấm du khách mặc phản cảm dâng hương tại đền

13:55:00 10/04/2019

THCL - Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 cho biết, những người ăn mặc phản cảm sẽ không được lên dâng hương và tham quan tại khu vực đền Hùng. Đây là một trong những tiêu chí để đảm bảo sự tôn nghiêm nơi thờ cúng Tổ tiên và thực hiện “5 không” tại Lễ hội Đền Hùng năm 2019.

Mùa lễ hội đền Hùng năm 2019, Ban tổ chức đưa ra tiêu chí phần lễ phải trang nghiêm, trọng thể, đảm bảo theo nghi thức truyền thống, mang tính cộng đồng sâu sắc, tôn vinh giá trị di sản văn hóa thời đại Hùng Vương; phần hội vui tươi, lành mạnh, văn minh, tiết kiệm, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Ngoài ra “5 không” cũng được Ban tổ chức quán triệt, đó là không để xảy ra ùn tắc giao thông; không nâng giá, ép giá hàng hóa, dịch vụ; không có tình trạng ăn mày, ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm và không để mất vệ sinh, mất an toàn thực phẩm.

Một trong số những hoạt động nằm trong chuỗi lễ hội Đền Hùng

Để đảm bảo nét đẹp truyền thống, Ban tổ chức lễ hội đền Hùng 2019 cũng nghiêm cấm người mặc trang phục phản cảm, hở hang và không phù hợp vào dâng lễ các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử đền Hùng.

Theo lịch, vào sáng 14/4 (mùng 10/3 năm Kỷ Hợi), UBND tỉnh Phú Thọ sẽ chính thức tổ chức lễ dâng hương các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử đền Hùng. Hai địa điểm chính của lễ hội sẽ diễn ra tại đền Hùng và TP. Việt Trì.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2019 do tỉnh Phú Thọ tổ chức, tham gia góp giỗ là 3 tỉnh Cần Thơ, Nghệ An, Sơn La.

Trong dịp này, Công an tỉnh Phú Thọ huy động hàng nghìn chiến sĩ tham gia đảm bảo an ninh tại Lễ hội Đền Hùng 2019. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng như quân đội, Cục Quản lý thị trường, Cục Thuế… thành lập các đội liên ngành nhằm kiểm tra, kiểm soát các hoạt động kinh doanh trong thời gian trước, trong và cả sau khi lễ hội diễn ra.

Hằng Vương

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành