Lễ hội hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử năm 2018: “Hợp tác và phát triển – Điểm đến của thành công”

15:35:00 13/03/2018

THCL - Đó là chủ đề của Lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử năm 2018 sẽ được diễn ra từ 24/3/2018 đến hết ngày 28/3/2018 tại Trung tân Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, xã thượng Yên Công, TP. Uông Bí, Quảng Ninh…

Thông tin từ TP. Uông Bí cho biết, đến thời điểm hiện tại, hoa Anh Đào, Nhật Bản - hoa Mai Vàng Yên Tử đã sẵn sàng cho khai hội, các công tác chuẩn bị được UBND thành phố Uông Bí phân công cụ thể cho từng đơn vị, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội… đều đã được triển khai. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động ​như chương trình khai mạc Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử với các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Nhật Bản do các nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản trình diễn có chủ đề “Yên tử - Nơi hội tụ đi sản và lan tỏa sắc hương”; giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Mai vàng Yên Tử trước ngày hội.

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: trưng bày mô hình hoa lập thể chủ đề “Núi Yên Tử non thiêng”; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật tại làng hành hương, trình diễn trang phục truyền thống, hiện đại của Việt Nam – Nhật Bản, một số trò chơi dân gian của Việt Nam – Nhật Bản; tổ chức cho đoàn đại biểu Nhật Bản tham quan khu di tích Yên Tử, tham quan Dự án Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử…

Cùng với đó, trong ngày 24/3 cũng diễn ra chương trình khai mạc triển lãm cây cảnh nghệ thuật Yên Tử lần thứ II năm 2018. Triển lãm sẽ có thêm 200 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật đặc sắc được tuyển chọn từ 63 tỉnh thành trong cả nước.

Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử 2018 là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia năm 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh. Lễ hội góp phần quan trọng vào việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh biểu trưng đặc sắc của Khu danh thắng non thiêng Yên Tử là hoa mai vàng, đồng thời, kết hợp giới thiệu quốc hoa Anh Đào và văn hóa Nhật bản tới người dân Quảng Ninh nói riêng, người dân cả nước nói chung và di khách quốc tế.

Trần Trang

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019