Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017: Xác định 3 đội vào chung kết

12:48:00 04/06/2017

THCL - Vòng loại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) đã khép lại sau 4 đêm thi với 8 đội tranh tài.

Ngày 4.6, Ban giám khảo (BGK) DIFF2017 đã công bố ba đội thi có điểm số cao nhất sẽ vào thi đấu đêm chung kết, diễn ra vào tối 24.6. Theo đó, ba đội có số điểm cao nhất là: đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại chung kết DIFF 2017. 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 đã xác định được 3 đội vào chung kết là Úc, Anh và Ý

Theo thông tin từ ban tổ chức, mỗi đêm trình diễn pháo hoa có 5 vị giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global 2000 đưa ra, gồm tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn, sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc, quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn, âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn, phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Trước đó, vào tối 27.5, sau đêm thi đấu dưới trời mưa, khói mù mịt, nhiều người băn khoăn BGK sẽ chấm điểm thế nào cho hai đội Trung Quốc và Anh. Giải đáp thắc mắc này, ông Joe Ghazzal, Tổng giám đốc Công ty Global 2000, cho biết BGK vẫn có thang điểm và cách thức để chấm điểm cho đội Anh và Trung Quốc cũng như các đội tuyển khác. BGK cho biết đã làm việc tích cực, công tâm qua đó đã chọn ra đội Anh tiếp tục đi vào vòng chung kết.

Khai mạc từ ngày 30.4, DIFF 2017 đã trải qua vòng loại với 4 đêm thi theo 4 chủ đề: Hỏa - Thổ - Kim -Thủy. Đêm chung kết với chủ đề Mộc sẽ diễn ra vào ngày 24.6. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả ba đội với giải thưởng cao nhất trị giá 10.000 USD. Các đội giải nhì và giải ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

Dương Trang

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành