Với mục tiêu tạo thêm đầu ra cho ngành công nghiệp thanh long, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người nông dân, mì ăn liền Thanh Long Caty là sản phẩm đầu tiên có thành phần từ thanh long sản xuất bằng công nghệ Nano, đã được các cơ quan chức năng thẩm định và chứng nhận.
Đây là sản phẩm do Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Viện Khoa học kinh tế & Công nghệ Sài Gòn cùng phối hợp nghiên cứu quy trình sản xuất và giám sát. Sau gần 2 năm thực hiện, các nhà khoa học của Trung tâm Thí nghiệm thực hành, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm.
Hiện, mì ăn liền thương hiệu Caty có thành phần trái cây thanh long, công nghệ Nano được phân phối ra thị trường với 5 dòng sản phẩm: hải sản chua cay; tôm và thịt gà; thịt heo và nấm; mì chay rau nấm và mì trộn spaghetti.
Sau khi được Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận hoàn tất và công bố trên thị trường, các sản phẩm mỳ ăn liền thanh long công nghệ Nano có chiên và không chiên đã được Công ty TNHH CatyFood mua độc quyền, tiếp tục chế biến sâu nhằm đưa ra tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước.
Tại buổi ra mắt tại TP. Thanh Hoá, ông Nguyễn Hữu Chại- Phó Chủ tịch Công ty cổ phần Minh Phúc Holding đã có bài giới thiệu về sản phẩm. Theo đó, sản phẩm mì Thanh Long Caty với công nghệ mới được đánh giá là sự sáng tạo đột phá của ngành khoa học công nghệ chế biến thực phẩm trong việc sử dụng các dưỡng chất bổ dưỡng của trái thanh long tươi. Giúp cung cấp cho cơ thể bổ sung chất chống oxy hoá, chống lão hoá, tăng cường vitamin A, vitamin C, sắt, canxi, chất xơ…
Đây cũng là sản phẩm mì ăn liền thanh long đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất từ công nghệ nano giúp hỗ trợ khả năng phân tán thịt quả thanh long trong khối bột, giữ màu sắc của sản phẩm và hạn chế suy giảm những hoạt chất sinh học trong trái thanh long, từ đó duy trì tối đa các thành phần có lợi của trái thanh long trong sản phẩm mì ăn liền.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trọng Sang- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Minh Phúc Holding, Giám đốc đại diện khu vực miền bắc Công ty TNHH Caty Food khẳng định: Xuất phát từ tình yêu với nông sản việt, cũng như cùng chia sẻ với những khó khăn, nhọc nhằn của người nông dân, chúng tôi đã tạo ra sản phẩm này. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có thành phần từ trái thanh long, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp mang lại sức khoẻ cho người tiêu dùng. Một sản phẩm mới được đưa ra thị trường với kỳ vọng sẽ nhận được nhiều sự đón nhận của người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Trước đó vào sáng 8/1, tại Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh, Chi hội Giáo dục Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng miền Nam, Trung tâm UNESCO Văn hoá và Thông tin Truyền thông phối hợp cùng Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận, Công ty TNHH CatyFood đã tổ chức buổi lễ công bố ra mắt sản phẩm mì ăn liền thương hiệu Caty.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cường, Cục Trưởng Cục Hành Chính, Quản Trị II, Văn phòng Chính Phủ đánh giá cao sản phẩm mì ăn liền có thành phần từ trái thanh long công nghệ nano.
"Đây là sản phẩm mới, phù hợp với xu thế phát triển ngày càng cao của ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm. Chúng tôi rất khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đi theo hướng chế biến sâu, nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, kĩ thuật sản xuất mới, hiện đại, đặc biệt còn có tính nghệ thuật, nhân văn, khoa học để đưa vào, phát huy, phát triển ngành chế biến thực phẩm. Không chỉ mì ăn liền mà các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu làm cho bức tranh ẩm thực thêm đa màu sắc với nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa” , ông Cường nói.
Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt sản phẩm mì ăn liền Thanh Long Caty tại TP. Thanh Hoá:
Khánh An