Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Liverpool "bán máu" số 1, MU tiêu gần tỷ bảng trong 6 năm

Theo nghiên cứu của trung tâm CIES Football Observatory, qua 14 kì chuyển nhượng từ tháng Giêng 2010 tới nay, Liverpool kiếm nhiều tiền nhất từ bán cầu thủ còn MU “vô địch” mua cầu thủ.

THCL Theo nghiên cứu của trung tâm CIES Football Observatory, qua 14 kì chuyển nhượng từ tháng Giêng 2010 tới nay, Liverpool kiếm nhiều tiền nhất từ bán cầu thủ còn MU “vô địch” mua cầu thủ.

Liverpool

Liverpool thu nhiều nhất từ bán cầu thủ

Trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, Liverpool là "ông vua bán cầu thủ". Từ năm 2010 đến nay, đội chủ sân Anfield thu về 384 triệu bảng từ việc nhượng lại thành viên cho các đội bóng khác.

Ba bản hợp đồng giúp "The Kop" kiếm bộn tiền là Luis Suarez gia nhập Barca (75 triệu bảng, 2014), Raheem Sterling đầu quân cho Man City (49 triệu bảng, 2015) và Fernando Torres tới Chelsea (50 triệu bảng, 2011).

Xếp ngay sau Liverpool là Valencia. Từ năm 2010, đội bóng đến từ La Liga thu về 360 triệu bảng từ việc bán các ngôi sao của mình. Thương vụ lớn nhất mang tên trung vệ Shkodran Mustafi với phí 34,9 triệu bảng tới Arsenal hè 2016.

Hàng loạt cầu thủ khác rời Valencia như David Silva và David Villa, hai người rời năm 2010 tới  Man City (24,4 triệu bảng) và Barcelona (34). Mata tới Chelsea năm 2011 gái 22,7 triệu bảng. Một số cái tên nữa đầu quân cho Barca là Alva (11,9 triệu bảng), Mathieu (17).

Juventus đứng thứ 3 về bán cầu thủ, chủ yếu nhờ vụ bán Pogba lại cho MU giá 89 triệu bảng. Hai CLB của Bồ Đào Nha là Benfica và Porto nổi tiếng biến những cầu thủ vô danh thành "bom tấn", đứng vị trí tiếp theo về kiếm tiền bán cầu thủ.

Nếu chỉ tính riêng tại Anh, Tottenham đứng thứ hai trong việc bán cầu thủ, khi thu về 313 triệu bảng. Bản hợp đồng giá trị nhất của họ là nhượng lại Gareth Bale cho Real với giá 86 triệu bảng.

Xếp thứ ba ở xứ sở sương mù là Chelsea với 300 triệu bảng. Thương vụ giúp đội bóng chủ sân Stamford Bridge thu về nhiều tiền nhất là để David Luiz đến PSG năm 2013 với giá 50 triệu bảng. Tới tháng Tám vừa qua, Chelsea đã mua lại trung vệ người Brazil với giá 32 triệu bảng.

Liverpool kiếm bộn tiền từ việc bán cầu thủ, nhưng điều này lại khiến CĐV của họ không hài lòng. Nguyên nhân là bởi đội bóng bán đi những ngôi sao sáng giá, dẫn tới việc không đủ thực lực để chấm dứt cơn khát danh hiệu đã kéo dài hơn một thập kỷ.

Mùa này mọi thứ đang tươi đẹp hơn với "Lữ đoàn đỏ". Đội bóng do HLV Klopp dẫn dắt ổn định lực lượng và thi đấu thăng hoa, vừa lên ngôi số 1 Ngoại hạng cuối tuần trước.

Liverpool

MU "vô địch" về tiêu tiền trong hơn 6 năm qua

Trong khi ở mục chi tiêu đậm nhất, MU "vô đối". Kể từ sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hữu, "Quỷ đỏ" tiêu tốn quá nhiều tiền để phục hưng nhưng chưa thành. Những thương vụ bom tấn liên tục của họ gần đây khiến số tiền chi ra từ 2010 đến nay lên gần 1 tỷ bảng (913,5 triệu bảng).

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ DailyMail) (Khám phá)

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Hơn 2.700 hộ nông dân được hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước

Ngày 22/1, diễn ra hội nghị tổng kết dự án phát triển thị trường công nghệ tưới tiết kiệm nước giúp nông dân tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu và tăng thu nhập do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai cùng với tổ chức iDE Việt Nam tổ chức.

Sẵn sàng các phương án y tế, đảm bảo Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.

Thành lập BHXH TP. Thủ Đức: Đảm bảo hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn mới thành lập

BHXH thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập BHXH Quận 2, BHXH Quận 9 và BHXH quận Thủ Đức trực thuộc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Thu thuế qua thương mại điện tử tăng gấp gần 5 lần

Theo Cục thuế Hà Nội, số thuế thu từ các hoạt động thương mại điện tử tăng cao, còn có nhiều cá nhân tự kê khai và nộp thuế lên tới hàng chục tỷ đồng.

1,4 triệu hộ mới thoát nghèo được tiếp tục vay vốn ưu đãi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định mới về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30/3/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, thay vì giải ngân đến hết 31/12/2020 như quy định cũ.

Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội, là động lực nội sinh cho phát triển bền vững

Nhận định rõ quan điểm xuyên suốt của Đảng ta về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam và những yêu cầu đặt ra trong thời kỳ mới là nội dung được PGS.TS Đào Duy Quát, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ khi Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra.