Lục Ngạn (Bắc Giang): Phát hiện thực phẩm ôi thiu tại Trường Mầm non Nam Dương

13:42:00 06/11/2018

THCL - Thực phẩm có hiện tượng hư hỏng, miếng thịt có hạch và dị tật đã ngả sang màu vàng là thực phẩm không đảm bảo chất lượng được chuyển vào bếp ăn tại Trường Mầm non Nam Dương (Lục Ngạn) vừa bị các phụ huynh phát hiện.

Trước sự việc trên, Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Nam Dương đã lập biên bản có chữ ký xác nhận của nhà cung cấp thực phẩm, đại diện BGH nhà trường và một số phụ huynh. 

Biên bản do Ban đại diện cha mẹ học sinh lập khi kiểm tra thực phẩm tại khu lẻ thôn Lâm (Trường Mầm non Nam Dương)

Theo đó, Ban đại diện cha mẹ học sinh yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng cung cấp thực phẩm cho khu lẻ thôn Lâm đối với bà Hoàng Thị Loan và đề nghị BGH Trường Mầm non Nam Dương xem xét, kiểm tra, giám sát chặt chẽ nguồn cung cấp thực phẩm và sự phục vụ của nhân viên nấu ăn.

Trước sự phản đối quyết liệt của phụ huynh học sinh, vừa qua ngày 1/11, Tổ công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Lục Ngạn đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường Mầm non Nam Dương và có khoảng 60 phụ huynh học sinh đại diện cho cha mẹ học sinh toàn trường. 

Xương lợn bốc mùi ôi thiu. (Ảnh do phụ huynh cung cấp)

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Huyền Ngọc, bà Nguyễn Thị Phượng đại diện BGH nhà trường đã nhận trách nhiệm vì không sát sao trong quản lý ở khâu giao, nhận thực phẩm và gửi lời xin lỗi tới phụ huynh học sinh và cam đoan không để xảy ra sự việc tương tự. Hiện tại nhà trường cùng phụ huynh đã lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm khác. 

Trước ý kiến của phụ huynh thôn Lâm đề nghị cấp trên có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với sự việc trên. Tới đây, Phòng GD&ĐT huyện Lục Ngạn sẽ thành lập đoàn kiểm tra hồ sơ, sổ sách về công tác tổ chức ăn bán trú của Trường Mầm non Nam Dương năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019.

Buổi làm việc do lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn chủ trì

Cùng với đó, Phòng GD&ĐT huyện Lục Ngạn yêu cầu bà Phạm Thị Huyền Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường và bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Hiệu trưởng kiểm điểm trước Hội đồng nhà trường về việc thiếu trách nhiệm trong quản lý, chỉ đạo để xảy ra sự việc nêu trên, kết quả báo cáo về Phòng GD&ĐT trong ngày 2/11.

Như Lan

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành