Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung khi đang cách ly tập trung

Theo bác sĩ Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa Tây Ninh cho biết, nơi đây vừa phẫu thuật cấp cứu cho một trường hợp nữ bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung khi đang cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Trong suốt 5 giờ phẫu thuật, người bệnh được truyền bốn đơn vị máuTrong suốt 5 giờ phẫu thuật, người bệnh được truyền bốn đơn vị máuTrước đó, người bệnh (nữ, tên N.T.L.U, 22 tuổi,ngụ xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) được xe chuyên dụng đưa từ Khu cách ly tập trung đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng quằn quại, sốc mất máu, huyết áp tụt, mạch nhanh, không khó thở, không ho, không sốt.

Sau khi hội chẩn và tiến hành các cận lâm sàng, các bác sĩ khoa Nhiễm và khoa Phẫu thuật của bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân sốc mất máu do thai ngoài tử cung bị vỡ. Bệnh nhân được phẫu thuật khẩn cấp bởi ekip được trang bị bảo hộ kỹ càng.

Trong suốt 5 giờ phẫu thuật, người bệnh được truyền bốn đơn vị máu. May mắn, ca mổ thành công, chị U. vượt qua nguy hiểm, hiện đã tỉnh, được chăm sóc đặc biệt tại khu cách ly y tế của khoa Nhiễm. Sau ca phẫu thuật, ê-kíp mổ cho chị U phải tự cách ly để chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của chị U. May mắn, kết quả xét nghiệm Covid-19 của chị U là âm tính, các bác sĩ thực hiện ca mổ được trở về nhà.

Thiên Trường

Tin mới

Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng
Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng

Ngày 07/12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin về việc nhiều người dân bị kẻ mạo danh cán bộ công an, VKS, tòa án hay người quen của lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng
Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng

Ngày 07/12, lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ cháy cửa hàng quần áo ở khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương khiến 04 người trong gia đình tử vong.

Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng
Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng

Lý do lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng được lý giải là nhu cầu về vốn vay của doanh nghiệp tăng cao hơn do phải gấp rút hoàn thành đơn hàng và chuẩn bị cho năm 2022. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn, ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi.

UBND TP. Hồ Chí Minh trình HĐND thành phố 27 dự án cần thu hồi đất
UBND TP. Hồ Chí Minh trình HĐND thành phố 27 dự án cần thu hồi đất

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình đã đọc tờ trình về việc thông qua danh mục 27 dự án cần thu hồi đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Trong số này có 12 dự án cần thu hồi đất (có đất trồng lúa).

Hương Sơn đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh
Hương Sơn đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh

Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2021 và đề xuất 15 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh.

Hậu Giang có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP
Hậu Giang có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 cho các địa phương. Kết quả, có 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP. Trong đó có 16 sản phẩm đạt 4 sao và 22 sản phẩm được chấm điểm đạt 3 sao.