Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một số người tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam có phản ứng nhẹ

Ngày 30-12, các tình nguyện viên thuộc nhóm 1b tiếp tục được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax liều 50 mcg.

Ngày 30-12, các tình nguyện viên thuộc nhóm 1b tiếp tục được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax liều 50 mcg. Việc này được diễn ra sau 72 giờ kể từ khi ba người đầu tiên của nhóm này được tiêm hoàn tất và không có phản ứng bất thường.

Học viện Quân Y cho biết, trong 31 người được tiêm thử vaccine Covid-19, có khoảng 60-70% xuất hiện phản ứng phụ. Phản ứng phụ phổ biến nhất là sốt nhẹ từ 37,1 độ C và cao nhất là 37,8 độ C, chưa cần dùng đến thuốc. Ngoài ra, có người bị đau nhẹ chỗ tiêm, đa số xuất hiện sau 1-2 giờ tiêm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nguyên nhân gây phản ứng phụ này là cơ thể sản sinh ra kháng thể để chống lại kháng nguyên có trong vaccine. Do đó, đây là trạng thái bình thường sau khi tiêm vaccine, chúng sẽ biến mất hoàn toàn sau 24 giờ tiêm.

9 người còn lại của nhóm 1b sẽ tiếp tục được tiêm liều vaccine 50 mcg. Sau khi có quyết định chính thức của Hội đồng đạo đức, Bộ Y tế, liều cao nhất là 75 mcg có thể được tiêm thử nghiệm vào tuần sau. Tương tự các liều trước, ba tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm trước. 17 người còn lại được tiêm sau 72 giờ khi nhóm đầu tiên không có phản ứng bất thường.

Nanocovax là vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam đưa vào thử nghiệm lâm sàng, do Công ty Nanogen nghiên cứu và phát triển. Dự kiến, giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng diễn ra trong 4 tháng, giai đoạn 2 là 4 tháng tiếp theo và giai đoạn cuối cùng là 8 tháng. 

PV

Bài liên quan

Tin mới

Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng cường phòng, chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2021

Ông Nguyễn Đình Long, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh cho biết: Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng cường lực lượng đến các vùng trọng điểm, cửa khẩu, khu kinh tế để phối hợp với các đơn vị đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống ma túy.

Công an tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021

Vừa qua, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Hà Tĩnh: Công ty xử lý rác thải Hoành Sơn bị phạt 420 triệu đồng

Công ty Hoành Sơn ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 420 triệu đồng vì lỗi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký Quyết định sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia).

Năm 2020, Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính

Theo thống kê của Tập đoàn Công nghệ Bkav, năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD (23,9 nghìn tỷ đồng).

Hà Nội: Thu giữ 2.000 đồ chơi mô hình súng cho trẻ em

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa tiến hành khám xe ô tô chở hơn 2.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em mô hình súng nhập lậu.