Mùa tựu trường, xe đạp điện giảm giá nhưng vẫn ế khách

10:34:00 13/09/2020

THCL - Hiện tại đã vào mùa tựu trường, theo tình hình mọi năm thì đây là thời điểm các loại xe như xe máy, xe đạp điện đang rất đắt hàng vì các bậc phụ huynh mua cho con em mình đi học. Tuy nhiên thời điểm này, các cửa hàng bán xe lại ế ẩm.

Xe đạp điện giảm giá nhưng vẫn ế kháchXe đạp điện giảm giá nhưng vẫn ế khách

Mặc dù, các cửa hàng đã giảm giá mạnh để tìm kiếm khách hàng. Có nhiều loại xe số loại 50 phân khối giảm 1-2 triệu đồng/chiếc xuống còn 11-15 triệu đồng/chiếc; xe ga 50 phân khối giảm đến 3 triệu đồng/chiếc, còn 16-22 triệu đồng/chiếc; xe đạp điện giảm từ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng, còn 7-10 triệu đồng/chiếc… Một số doanh nghiệp còn tặng pin chất lượng cao với giá hơn 8 triệu đồng cho học sinh mua xe máy điện.

Xe đạp điện, xe máy điện (chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên), tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên người tiêu dùng là các bậc phụ huynh thắt chặt chi tiêu tạm thời chưa tính đến mua xe cho con em đi học. Chưa kể, mùa tựu trường năm nay còn rơi vào tháng "cô hồn" nên nhiều người có tâm lý kiêng kỵ mua sắm đồ dùng giá trị.

Không riêng xe máy, các loại xe đạp điện, xe máy điện cũng chung cảnh ngộ người bán nhiều hơn người mua.

Không chỉ xe đạp điện, mà các loại xe máy bình thường ccũng chung cảnh ngộ người bán nhiều hơn người mua. Nhằm kích cầu tiêu dùng trong tháng 7 âm lịch, khi học sinh, sinh viên bước vào năm học mới, các hãng xe máy đã đồng loạt giảm giá bán. Tuy nhiên, hiện sức mua không tăng, thị trường rơi vào cảnh ế ẩm.

Một số đại lý kinh doanh xe máy ở Hà Nội như trên phố Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên… các dòng xe máy từ cao cấp đến bình dân đều giảm giá mạnh. Ngoài ra, các hãng đại lý kinh doanh xe máy liên kết với các trang thương mại điện tử Tiki, Sendo, Adayroi… tặng mã giảm giá lên tới vài triệu đồng cho khách mua xe trong thời gian này.

Trang Nguyễn

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành