Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Mỹ khẳng định mối quan hệ với Anh sẽ phát triển hậu Brexit

20:03:00 06/03/2019

THCL - Đại sứ Mỹ tại Anh cho rằng cơ hội đạt được một thỏa thuận thương mại trong tương lai giữa hai quốc gia này không nên bị tổn hại bởi những quan ngại sai lầm về Mỹ, mà ông cho rằng đã bị EU gieo rắc.

Đại sứ Mỹ tại Anh Woody Johnson

Reuters đưa tin Đại sứ Mỹ tại London, ông Woody Johnson, ngày 6/3 cho rằng quan hệ giữa Anh và Mỹ quan trọng hơn bao giờ hết và sẽ phát triển khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Ông Johnson nói thêm rằng cơ hội đạt được một thỏa thuận thương mại trong tương lai giữa hai quốc gia này không nên bị tổn hại bởi những quan ngại sai lầm về Mỹ, mà ông cho rằng đã bị EU gieo rắc.

Phát biểu trên Đài BBC, Đại sứ Mỹ bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ của nước này với Anh sẽ tiếp tục và phát triển bất chấp Anh chọn đi con đường nào.

Khi được hỏi điều đó có bao gồm trong một kịch bản Brexit không đạt thỏa thuận hay không, ông Johnson trả lời: "Trong mọi tình huống tôi biết rằng hai nước chúng ta phải sát cánh cùng nhau trong thế giới tự do này. Có rất nhiều nguy cơ ở đó, vì vậy mối quan hệ của chúng ta quan trọng hơn bao giờ hết, bất chấp mọi khả năng có thể xảy ra với Brexit"./.

H.An/Theo Reuters

Từ khóa: hậu Brexit Brexit

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành