Nam Định: Chồng tẩm xăng đốt vợ rồi uống thuốc sâu tự tử

04:37:00 29/11/2016

THCL Sau những đợt mâu thuẫn, bị đe dọa tính mạng, người chồng đã nhốt vợ vào trong buồng rồi tẩm xăng đốt và ngay sau đó, y uống thuốc sâu tự vẫn…

Hiện trường vụ chồng tẩm xăng đốt vợ

Cơ quan công an huyện Nam Trực cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc chồng tẩm xăng đốt vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.

Theo thông tin ban đầu, Vào 15h30 ngày 28/11, khi nghe tiếng nổ và thấy khói bốc lên từ ngôi nhà của vợ chồng anh chị Trần Văn Miên (SN 1971), Chu Thị Hảo (SN 1976) trú tại xóm 6, thôn Bái Dương, xã Nam Dương, Nam Trực, Nam Định. Người dân chạy tới dập lửa thì cửa ngõ, cửa nhà, cửa sổ khóa kín nên mọi người đã nhanh chóng báo cho lực lượng Công an xã Nam Dương.  

“Nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã có mặt ngay tại hiện trường, đồng thời nhanh chóng báo cáo lên Công an huyện Nam Trực. Khi thấy tất cả các cửa đều khóa bên trong, tôi đã cử những thanh niên khỏe mạnh vào phá cửa nhằm giải cứu các nạn nhân. Khi tiếp cận được bên trong ngôi nhà, chúng tôi phát hiện chị Chu Thị Hảo đã tử vong do bị cháy, còn anh Trần Văn Miên đang hấp hôi trên giường và nồng nặc mùi thuốc sâu tỏa ra…”. Ông Trần Văn Khải, Trưởng Công an xã Nam Dương cho biết.

Anh Trần Văn Miên đã được lực lượng chức năng cũng như người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên anh Miên đã tử vong không lâu sau đó.

Theo tìm hiểu của PV, vợ chồng anh Miên, chị Hảo đều là người cùng làng, vợ chồng đều buôn bán và làm nông. Hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Anh Miên bỏ sang Trung Quốc làm ăn khoảng 2 năm, tới Tết năm ngoái thì về. Kể từ đó, anh Miên thành người không “thật tính”, có biểu hiện bị “ảo giác” và quản lý thời gian của vợ rất chặt chẽ. Không những vậy, người chồng này còn thường xuyên dọa giết vợ, có lần từng lôi chị Hảo lên cánh đồng vắng đòi giết, nhờ hàng xóm phát hiện, can ngăn, chị Hảo mới thoát chết... Do hay nghĩ ngợi, anh Miên đã 1 lần uống thuốc sâu tự tử, tuy nhiên được vợ và người dân phát hiện kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Cách đây 3 đêm, anh Miên cũng đã mua xăng về định “thiêu sống” vợ. Nhờ nhanh chân trèo qua tường sang nhà hàng xóm, chị Hảo thoát chết nhưng bị gẫy chân, phải bó bột. Đến hôm nay thì chuyện đau lòng xảy ra...

Nam Phong

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng