Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Giữ điểm số kỷ lục ở cuộc thi tuần, Nguyễn Bá Vinh tiếp tục giành chiến thắng ở thi tháng và quý để mang cầu truyền hình về Cần Thơ.

Cuộc thi Qúy III, Đường lên đỉnh Olympia lên sóng vào chiều 9/6/2019 có sự góp mặt của 4 chàng trai xuất sắc nhất. Đó là Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - Hình 1

Nguyễn Bá Vinh, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ

Trước trận đấu, Nguyễn Bá Vinh là thí sinh được chú ý khi nắm giữ mức điểm kỷ lục trong lịch sử 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia (460 điểm ở cuộc thi tuần) và cũng lập kỷ lục điểm số tối đa của phần thi Tăng tốc trong cuộc thi tháng.

Phần thi Khởi động, các thí sinh đều bắt đầu với tinh thần khá thoải mái. Đại Nghĩa có 60 điểm; Bá Vinh được 70 điểm. Trọng Khải sau những câu hỏi đầu trả lời sai thì bắt nhịp được cuộc đua để đưa ra những câu trả lời chính xác và giành được 80 điểm. Đức Quang có phần khởi đầu chưa thực sự như mong muốn khi chỉ đạt 20 điểm.

Kết thúc phần thi Khởi động, Bá Vinh chỉ xếp ở vị trí thứ 2 đoàn leo núi. Tuy nhiên, Vinh đã thể hiện sự bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật với việc giành thêm 60 điểm, qua đó vươn lên vị trí dẫn đầu với 130 điểm.

Phần thi Tăng tốc đã ghi nhận phong độ xuất sắc của Bá Vinh và Đại Nghĩa khi đưa ra những câu trả lời nhanh, chính xác. Trong đó, Bá Vinh là thí sinh ghi được 110 điểm - nhiều nhất trong phần thi này. Đại Nghĩa ghi thêm được 100 điểm. Kết thúc phần thi này, Bá Vinh dẫn đầu 240 điểm.

Tuy vậy, kết thúc phần thi này, Bá Vinh vẫn thận trọng chia sẻ em cần chớp lấy từng cơ hội nếu muốn mang được cầu truyền hình về Cần Thơ. Sự thận trọng của Vinh là có cơ sở khi bước vào phần thi Về đích. Sau lượt chơi của mình, bạn chơi Nguyễn Đại Nghĩa đã san bằng số điểm với Bá Vinh.

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - Hình 2

Nguyễn Bá Vinh đoạt vé vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Ở lượt của mình, sau hồi cân nhắc, Bá Vinh chọn gói câu hỏi 40 điểm, trả lời đúng 2/3 câu và nâng tổng điểm lên thành 260. Từng đó là đủ để nam sinh Cần Thơ giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Quý III và mang cầu truyền hình về với Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Lần lượt xếp sau là các thí sinh Nguyễn Đại Nghĩa (Trường PT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM) với 240 điểm. Nguyễn Trọng Khải (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) với 95 điểm và Tô Đức Quang (Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) với 50 điểm.

Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đến nay đã xác định được 3 gương mặt, gồm: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà); Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ). Chung kết năm sẽ lên sóng vào ngày 15/9.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,4 triệu tỷ, tăng 9,35%
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,4 triệu tỷ, tăng 9,35%

Chỉ trong 10 ngày cuối tháng 06/2022, tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng thêm 0,84 điểm phần trăm, tương đương gần 700.000 tỷ đồng được đẩy ra thị trường...

HDBank tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh
HDBank tiếp tục hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh

HDBank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách Nhà nước tại hệ thống ngân hàng giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp, tạo nền tảng để phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Lào Cai hỗ trợ kinh phí cho học sinh nội trú, bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Lào Cai hỗ trợ kinh phí cho học sinh nội trú, bán trú và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Học sinh trường phổ thông Dân tộc nội trú thuộc dân tộc rất ít người (dân tộc Bố y) được hỗ trợ với mức kinh phí là 1,5 triệu đồng/học sinh; Học sinh thuộc các dân tộc còn lại được hỗ trợ với mức kinh phí là 1,2 triệu đồng/học sinh.

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, vào chiều 06/07 các thí sinh đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử
Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa tổ chức lễ khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Thanh Hoá với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.