Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

16:17:00 09/06/2019

THCL - Giữ điểm số kỷ lục ở cuộc thi tuần, Nguyễn Bá Vinh tiếp tục giành chiến thắng ở thi tháng và quý để mang cầu truyền hình về Cần Thơ.

Cuộc thi Qúy III, Đường lên đỉnh Olympia lên sóng vào chiều 9/6/2019 có sự góp mặt của 4 chàng trai xuất sắc nhất. Đó là Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

Nguyễn Bá Vinh, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ

Trước trận đấu, Nguyễn Bá Vinh là thí sinh được chú ý khi nắm giữ mức điểm kỷ lục trong lịch sử 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia (460 điểm ở cuộc thi tuần) và cũng lập kỷ lục điểm số tối đa của phần thi Tăng tốc trong cuộc thi tháng.

Phần thi Khởi động, các thí sinh đều bắt đầu với tinh thần khá thoải mái. Đại Nghĩa có 60 điểm; Bá Vinh được 70 điểm. Trọng Khải sau những câu hỏi đầu trả lời sai thì bắt nhịp được cuộc đua để đưa ra những câu trả lời chính xác và giành được 80 điểm. Đức Quang có phần khởi đầu chưa thực sự như mong muốn khi chỉ đạt 20 điểm.

Kết thúc phần thi Khởi động, Bá Vinh chỉ xếp ở vị trí thứ 2 đoàn leo núi. Tuy nhiên, Vinh đã thể hiện sự bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật với việc giành thêm 60 điểm, qua đó vươn lên vị trí dẫn đầu với 130 điểm.

Phần thi Tăng tốc đã ghi nhận phong độ xuất sắc của Bá Vinh và Đại Nghĩa khi đưa ra những câu trả lời nhanh, chính xác. Trong đó, Bá Vinh là thí sinh ghi được 110 điểm - nhiều nhất trong phần thi này. Đại Nghĩa ghi thêm được 100 điểm. Kết thúc phần thi này, Bá Vinh dẫn đầu 240 điểm.

Tuy vậy, kết thúc phần thi này, Bá Vinh vẫn thận trọng chia sẻ em cần chớp lấy từng cơ hội nếu muốn mang được cầu truyền hình về Cần Thơ. Sự thận trọng của Vinh là có cơ sở khi bước vào phần thi Về đích. Sau lượt chơi của mình, bạn chơi Nguyễn Đại Nghĩa đã san bằng số điểm với Bá Vinh.

Nguyễn Bá Vinh đoạt vé vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Ở lượt của mình, sau hồi cân nhắc, Bá Vinh chọn gói câu hỏi 40 điểm, trả lời đúng 2/3 câu và nâng tổng điểm lên thành 260. Từng đó là đủ để nam sinh Cần Thơ giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Quý III và mang cầu truyền hình về với Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Lần lượt xếp sau là các thí sinh Nguyễn Đại Nghĩa (Trường PT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM) với 240 điểm. Nguyễn Trọng Khải (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) với 95 điểm và Tô Đức Quang (Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) với 50 điểm.

Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đến nay đã xác định được 3 gương mặt, gồm: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà); Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ). Chung kết năm sẽ lên sóng vào ngày 15/9.

Hằng Vương

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành