Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Giữ điểm số kỷ lục ở cuộc thi tuần, Nguyễn Bá Vinh tiếp tục giành chiến thắng ở thi tháng và quý để mang cầu truyền hình về Cần Thơ.

Cuộc thi Qúy III, Đường lên đỉnh Olympia lên sóng vào chiều 9/6/2019 có sự góp mặt của 4 chàng trai xuất sắc nhất. Đó là Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - Hình 1

Nguyễn Bá Vinh, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ

Trước trận đấu, Nguyễn Bá Vinh là thí sinh được chú ý khi nắm giữ mức điểm kỷ lục trong lịch sử 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia (460 điểm ở cuộc thi tuần) và cũng lập kỷ lục điểm số tối đa của phần thi Tăng tốc trong cuộc thi tháng.

Phần thi Khởi động, các thí sinh đều bắt đầu với tinh thần khá thoải mái. Đại Nghĩa có 60 điểm; Bá Vinh được 70 điểm. Trọng Khải sau những câu hỏi đầu trả lời sai thì bắt nhịp được cuộc đua để đưa ra những câu trả lời chính xác và giành được 80 điểm. Đức Quang có phần khởi đầu chưa thực sự như mong muốn khi chỉ đạt 20 điểm.

Kết thúc phần thi Khởi động, Bá Vinh chỉ xếp ở vị trí thứ 2 đoàn leo núi. Tuy nhiên, Vinh đã thể hiện sự bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật với việc giành thêm 60 điểm, qua đó vươn lên vị trí dẫn đầu với 130 điểm.

Phần thi Tăng tốc đã ghi nhận phong độ xuất sắc của Bá Vinh và Đại Nghĩa khi đưa ra những câu trả lời nhanh, chính xác. Trong đó, Bá Vinh là thí sinh ghi được 110 điểm - nhiều nhất trong phần thi này. Đại Nghĩa ghi thêm được 100 điểm. Kết thúc phần thi này, Bá Vinh dẫn đầu 240 điểm.

Tuy vậy, kết thúc phần thi này, Bá Vinh vẫn thận trọng chia sẻ em cần chớp lấy từng cơ hội nếu muốn mang được cầu truyền hình về Cần Thơ. Sự thận trọng của Vinh là có cơ sở khi bước vào phần thi Về đích. Sau lượt chơi của mình, bạn chơi Nguyễn Đại Nghĩa đã san bằng số điểm với Bá Vinh.

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - Hình 2

Nguyễn Bá Vinh đoạt vé vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Ở lượt của mình, sau hồi cân nhắc, Bá Vinh chọn gói câu hỏi 40 điểm, trả lời đúng 2/3 câu và nâng tổng điểm lên thành 260. Từng đó là đủ để nam sinh Cần Thơ giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Quý III và mang cầu truyền hình về với Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Lần lượt xếp sau là các thí sinh Nguyễn Đại Nghĩa (Trường PT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM) với 240 điểm. Nguyễn Trọng Khải (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) với 95 điểm và Tô Đức Quang (Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) với 50 điểm.

Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đến nay đã xác định được 3 gương mặt, gồm: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà); Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ). Chung kết năm sẽ lên sóng vào ngày 15/9.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?
Thương hiệu Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào khi lại bị “réo tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo?

Quốc Cường Gia Lai vừa bị đề nghị xem xét trách nhiệm trong vụ án liên quan đến Công ty Tân Thuận. Vụ án này đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính
Danh mục lĩnh vực, cơ sở phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 01/2022/QĐ-TTg ban hành danh mục lĩnh vực, cơ sở phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính.

Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp
Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19
Ngày 21/1: Cả nước có 15.935 ca mắc mới Covid -19

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 21/1 cho biết có 15.935 ca mắc mới trên cả nước. Đến nay, Việt Nam ghi nhận 133 ca Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron

Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly
Đà Nẵng ngày 21/01, ghi nhận 964 ca mắc Covid-19 và 611 ca chưa cách ly

Ngày 21/01, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố thông tin, trong ngày TP. Đà Nẵng ghi nhận 964 ca mắc Covid-19, gồm 04 ca cách ly tập trung, 333 ca cách ly tại nhà, 16 ca trong khu phong tỏa và 611 ca chưa cách ly.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà tết cho công nhân, gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Ngày 21/01, nhân dịp Tết đến xuân về, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.